Bất chấp cưới vợ quét rác, để rồi chưa đầy 5 năm sau cô ấy đã cho tôi 1 cơ ngơi khủng khiếp

Tôi cưới vợ cách đây 5 năm, cô người vợ quét rác mà ai cũng ra sức ngăn cản. Nhưng chính cô ấy đã xây dựng cho gia đình 1 cơ ngơi khủng khiếp không ai ngờ.

Tôi là trưởng phòng dự án cho 1 công ty truyền thông lớn. Có trong tay học thức đủ tầm, địa vị xã hội cũng đủ. Gia đình tôi không quá giàu có nhưng cũng được gọi là đủ ăn đủ sống ở quê. Tôi mới tìm cho mình 1 nửa để tiến đến hôn nhân.

Tôi quen em qua 1 lần rất tình cờ. Tôi bị quẹt xe, đúng ra là do hơi lâng lâng rượu chè sau chầu nhậu với mấy ông bạn nên tự ngã nhào ra đường. Lúc tôi ngã thì trời tối muộn rồi, đường cũng đã khá vắng. Lại ngã men đường nên người chạy tới đỡ tôi là 1 cô quét rác.

Em đã đưa tôi về nhà bằng cách gọi cho tôi 1 cái taxi, còn xe máy tôi do em đem về. Sáng hôm đó tỉnh dậy đang mơ màng không hiểu đêm qua mình về nhà kiểu gì, vội ra cửa không nhìn thấy xe máy đâu, thôi xong rồi, quả này là mất xe rồi. Đang bực tức nghĩ cách tìm lại xe thì tôi nhận được 1 cuộc điện thoại từ số lạ. Đấy là số của em, em gọi điện hỏi tôi dậy chưa và tỉnh hẳn rượu thì qua nhà em để lấy xe về.

tinh-yeu-122-blogtamsuvn

Chúng tôi có 1 tình yêu đẹp. (Ảnh minh họa)

Tôi bắt xe qua nhà em, chúng tôi nói chuyện với nhau 1 vài điều, trước khi về tôi có mời em đi ăn để cảm ơn. Từ đó chúng tôi hay nói chuyện với nhau nhiều hơn. Em nói về công việc quét rác hàng ngày của mình bằng cách rất tự hào. Có lẽ vì thế mà tôi đã cảm mến em và muốn em trở thành người yêu của mình. Thời gian đầu em còn rụt rè nhưng sau rồi cũng gật đầu đồng ý.

Ngày tôi đưa em về ra mắt và xin cưới, bố mẹ tôi phản đối kịch liệt lắm. Vì thằng con trai duy nhất của ông bà vừa đẹp trai, vừa tài giỏi và có 1 tương lai sáng lạn vậy mà đi lấy 1 cô quét rác. Nghe thôi bố mẹ đã không vừa lòng. Đấu tranh cả năm trời ròng rã, có những lúc tưởng như sẽ từ bỏ nhưng rồi tôi hiểu thấu đáo được 1 điều, tôi sợ sẽ không tìm đâu ra một người phụ nữ tốt như em nên lại tiếp tục chiến đấu. Vì sự kiên quyết của tôi nên bố mẹ tôi cũng phải miễn cưỡng gật đầu chấp nhận cuộc hôn nhân này.

Chúng tôi cưới nhau và cùng hòa mình vào công việc hàng ngày, công việc tại công ty sau 1 tuần tổ chức đám cưới. 1 năm sau vợ sinh cho tôi một cậu con trai bụ bẫm. Gia đình của tôi rất đầm ấm và hạnh phúc. Vợ tôi là người phụ nữ đảm đang, giỏi quán xuyến việc nhà. Vợ thường xuyên gửi quà về cho hai bên nhà nội và nhà ngoại ở dưới quê nên dần dần cũng chiếm được cảm tình của bố mẹ chồng hơn. Vợ chu toàn mọi thứ khiến tôi không cảm thấy mình cần phải lo lắng gì mà hoàn toàn tin tưởng ở vợ.

Chúng tôi cưới nhau về vẫn phải sống trong nhà trọ vì lương của tôi có cao thì cũng chỉ đủ để dư dật 1 chút dành đến lúc con vào trường, còn lương của vợ thì không cao lắm. Ngày nào bố con tôi cũng được ăn đầy đủ những món bổ dưỡng. Tôi cứ nghĩ mấy món vợ nấu phải cả mấy trăm nghìn 1 bữa, nhưng ai dè mỗi bữa cơm bổ dưỡng của vợ còn không đến 50 ngàn, nếu có hôm ăn thịt bò thì sẽ đắt hơn. Nhưng chung quy lại cả ngày vợ cũng chỉ tiêu tiền đi chợ 100 ngàn cho cả gia đình.

thumb-11-blogtamsuvn

Người vợ quét rác giúp tôi có cơ ngơi khủng khiếp. (Ảnh minh họa)

5 năm sau khi cưới, vợ chồng tôi chưa từng 1 lần cãi nhau lấy 1 lần. Vợ quá tốt và lại còn rất hài hước khiến tôi chưa bao giờ có ý định mình sẽ cặp bồ ngoài mối quan hệ vợ chồng đang có. Tôi vẫn nhớ tối hôm đó, sau 5 năm bên nhau, vợ tôi bàn bạc với tôi rằng hãy mua 1 căn nhà để tiết kiệm chi phí trả tiền phòng mỗi ngày. Tôi ôm mặt suy nghĩ vì để mua nhà cần số tiền quá lớn, chuyện vô cùng nan giải với tôi thì vợ đưa cho tôi 1 cuốn sổ tiết kiệm rồi nói:

- Vợ đã dành dụm số tiền chồng kiếm được mỗi tháng cùng với tiền vợ bù vào và làm 1 cuốn sổ tiết kiệm từ lúc mình mới cưới nhau. Thời gian qua vợ cũng có giúp đỡ công ty vài người bạn nên cũng có ít tiền lãi

- Cái gì cơ? Vợ góp vốn vào công ty người ta á?

- Mình có ít tiền, góp vào, người ta làm ăn thành đạt rồi tự khắc sinh lời cho mình thôi có gì đâu hả chồng.

Tôi choáng váng nhìn con số trong sổ tiết kiệm lớn hơn tôi tưởng rất nhiều. Tôi hỏi vợ:

- Có nhiều tiền thế này vì sao em không nghỉ công việc quét rác của mình đi?

- Với anh có thể công việc này lấm lem, bẩn thỉu và không ra tiền nhưng với em nó đã là cái nghề rồi. Trước khi gặp anh, em sống rất hài lòng với những gì mình làm được thì giờ cũng thế.

Tôi ôm lấy vợ thật chặt, ai có thể ngờ được rằng mới 5 năm mà vợ đã có thể dành dụm được 1 số tiền lớn như thế. Tôi càng thêm nể phục cô ấy vì dù đã có tiền có thể xây nên 1 cơ ngơi lớn thì cô ấy vẫn gắn bó với công việc lam lũ, không quản nắng mưa.

Giờ vợ chồng tôi đang sống cùng con trai trong căn nhà rộng đẹp, chưa kể còn dư tiền để giúp bố mẹ sửa sang lại nhà ở quê và có cả tiền tiết kiệm. Tôi tự hào về cô vợ quét rác của mình lắm. Bất chấp lấy cô ấy chính là điều mà tôi cảm thấy đó là lựa chọn đúng đắn nhất trong cuộc đời.

Theo Giadinhvietnam

04:29 13/09/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm