Biết mình nghèo tôi chỉ dám hỏi cưới cô bán rau, ai ngờ lúc đón dâu mẹ em lôi thứ đó ra trao khiến cả hội trường nháo nhào

Quê hai đứa cách nhau chừng 100 km, nhà lại cùng cảnh làm nông nên mọi tục lệ rườm rà hai bên đều thống nhất bỏ qua cả. Tiền thách cưới bố mẹ Hạ cũng không cần.

24 tuổi tôi vẫn chỉ là một anh thợ bốc vác thuê, công việc không ổn định. Vì ngày nào không có người thuê thì có nghĩa hôm đó tôi không kiếm được tiền, còn có những hôm chủ cần làm gấp thì tôi lại phải làm thâu đêm tới sáng. Nói chung tôi biết, ở cái thành phố chật hẹp đông đúc này sẽ chẳng có một cô gái nào chấp nhận yêu một thằng bốc vác như tôi chứ đừng nói là theo tôi về làm vợ.

Tôi làm cái nghề này cũng được 4 năm rồi nên nói chung tới giờ tôi không lo không có việc. Nhưng vì cũng còn khá nặng gánh gia đình, tôi còn phải nuôi đứa em học năm cuối đại học giúp bố mẹ nên nói chung vẫn chỉ có 2 bàn tay trắng mà thôi.

2 năm trước tôi cũng từng có mối tình kéo dài 1 năm với cô gái vốn là sinh viên năm cuối cao đẳng, cũng đã từng nghĩ tới một kết cục đẹp sau khi em ra trường. Vì suốt thời gian yêu nhau, tôi cũng yêu chiều em lắm và cũng được em đáp lại tình cảm nữa nên tôi tin tưởng em hoàn toàn. Đợt em đi thực tập tốt nghiệp em cần mua máy tính tôi còn không ngần ngại bỏ ra 8 triệu giúp đỡ em mua và không bắt em phải hoàn lại vì nghĩ kiểu gì hai đứa sẽ lấy nhau.

ngoai-tinh-blogtamsuvn-24

Đợt em đi thực tập tốt nghiệp em cần mua máy tính tôi còn không ngần ngại bỏ ra 8 triệu
giúp đỡ em mua và không bắt em phải hoàn lại vì nghĩ kiểu gì hai đứa sẽ lấy nhau.
(Ảnh minh họa
)

Ai ngờ ngày em ra trường cũng là ngày tôi thấy em đang ngồi sau lưng, tay ôm eo tình tứ người đàn ông khác trên chiếc xe SH. Tôi còn cứ ngỡ mình nhìn nhầm nên phóng con xe wave cà tàng của mình lên ngang con SH để nhìn cho rõ. Ai ngờ gã kia cố tình chèn xe tôi khiến xe xòe tôi bị kéo lê mất mét. Thấy tôi lóp ngóp bò dậy, người trầy xước chảy máu cứ ngỡ em sẽ chạy lại đỡ tôi dậy, ai ngờ em lại bình thản ngồi lên xe gã ta phóng vút đi.

Tôi đau không nói lên lời, nhiều người không hiểu chuyện cứ ngỡ tôi thấy gái đẹp đòi phóng lên trêu ghẹo thì bị anh chàng kia dằn mặt cho một trận nên nhìn tôi với ánh mắt kiểu đáng đời cho loại háo sắc. Nhưng có ai biết được rằng cô gái xinh đẹp kia là bạn gái của tôi suốt 1 năm và giờ đi với kẻ khác mà vẫn chưa từng nói với tôi 1 lời chia tay nào, và mãi mãi sau đó cũng không nói.

Tôi biết, em đã theo kẻ giàu mà phụ tôi. Từ đó tôi cũng sống thu mình, khép kín hơn chẳng dám yêu ai nữa. Mãi tới khi đứa em ra trường, đi làm và đã kiếm được việc thì cả nó và bố mẹ đều giục tôi cưới vợ. Mà lúc đó nhà bạn trai của cô em gái cũng muốn hỏi cưới nó trong năm sau nên nó muốn anh lấy vợ trước. Nhưng mà có cô nào chịu lấy tôi bây giờ?

Hôm đứa em ra chỗ tôi chơi, 2 anh em đi chợ mà nó cứ bô bô miệng rêu rao hỏi vợ cho anh. Ai ngờ cô bán rau gần đó cũng mạnh miệng bảo: “Chị có đồng ý để em làm chị dâu chị không?”. Ai ngờ nó gật đầu lia lịa còn xin luôn số điện thoại của cô bán rau tên Hạ cho tôi rồi bắt tôi chủ động nhắn tin nói chuyện.

Tôi cũng nhắn cho cô em gái hài lòng, ai ngờ thấy nói chuyện cũng hợp, cuối cùng tôi quyết định mời Hạ đi uống nước làm quen. Hạ bằng tuổi em gái tôi. Hạ cũng từ quê lên đây buôn bán, bố mẹ em nghèo, nhà lại đông anh em nên học hết lớp 9 là em nghỉ học rồi.

Hoàn cảnh 2 đứa cũng như nhau, chúng tôi bắt đầu cảm thông dần và chỉ sau 2 tháng quen biết tôi quyết định ngỏ lời muốn cưới em làm vợ. Ai ngờ Hạ đồng ý ngay lập tức. Khác với cô người yêu trước của tôi, Hạ chẳng đòi hỏi gì và cũng không bao giờ muốn tôi tặng quà vì hơn ai hết cô ấy hiểu những người lao động kiếm ra đồng tiền không hề đơn giản chút nào.

Quê hai đứa cách nhau chừng 100 km, nhà lại cùng cảnh làm nông nên mọi tục lệ rườm rà hai bên đều thống nhất bỏ qua cả. Tiền thách cưới bố mẹ Hạ cũng không cần dù mọi người trong xã vẫn duy trì. Cưới được một cô gái hiểu mình, thương mình thực sự tôi mừng lắm, chỉ cần hai vợ chồng cùng nhau cố gắng khó khăn rồi cũng qua.

ban-rau-2blogtamsuvn

Cưới được một cô gái hiểu mình, thương mình thực sự tôi mừng lắm, chỉ cần hai vợ chồng
cùng nhau cố gắng khó khăn rồi cũng qua. (Ảnh minh họa
)

Đường xa nên tôi cũng cố gắng thuê chiếc xe dâu bình thường để đón dâu. 9 giờ sáng đã tới nhà gái, hôm đó khách khứa họ hàng cũng khá đông. Trước hôm cưới Hạ cũng có nói với em là bố mẹ nghèo nên chẳng cò gì trao đâu, tiền em tích góp được em mua cái dây 3 chỉ để bố mẹ trao cho em ngày lấy chồng cho đỡ tủi. Tôi cũng đồng ý với việc làm đó của em.

Nhưng đúng lúc mà người chủ hôn giới thiệu bố mẹ cô dâu lên trao hồi môn cho con gái thấy mẹ em cầm cái túi tam tòng đã cũ, cứ loay hoay moi mãi mọi người cười ồ lên. Khi thấy mẹ em trao cho em cái dây 3 chỉ mà em mua trước đó thì có người bảo: “Chắc được 3 chỉ chứ mấy mà bà ấy cất kĩ thế”. Nhưng rồi thấy mẹ vợ tương lai của tôi tiếp tục moi túi thì mọi người tò mò, và cuối cùng bà lôi ra một cuốn sổ đỏ:

“Vợ chồng tôi tích góp bao lâu mua được căn chung cư ở thành phố, nó ở thì ở mà bán thì bán”. Lúc này cả hội trường cưới nháo nhào: “Thì ra cái tin 10 năm trước chồng bà ấy đi đào vàng đào được cục vàng là có thật mọi người ạ, thế mà sống nghèo khổ cả đời khiến mọi người cứ nghĩ… Đúng là chẳng ai ngờ”.

Cả hội trường bất ngờ, vợ chồng tôi cũng bất ngờ, không ai có thể biết bố mẹ vợ tôi có của chìm nhiều đến vậy. Tuy nhiên tôi lấy vợ chứ không phải lấy của thế nên căn nhà đó tôi để tùy vợ quyết định, tôi thì chỉ xác định làm theo kế hoạch trước khi cưới 2 vợ chồng đặt ra là: Tập trung vào nghề bán rau của vợ vì hiện tại vợ tôi nói nó là nghề kiếm tiền rất dễ mà không tốn quá nhiều công sức như đi bốc vác.


Theo Giadinhvietnam

09:34 15/10/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm