Câu chuyện về lòng biết ơn gây bão trên mạng xã hội Thái Lan

Một chàng sinh viên Thái Lan đã gây bão trên mạng xã hội nước này sau khi bày tỏ lòng biết ơn đến người bố là một công nhân vệ sinh.

Truyền thông Thái Lan hai ngày qua đồng loạt đưa tin về chàng thanh niên Klanarong Srisakul – người đã không ngần ngại bày tỏ lòng biết ơn đến người cha lam lũ của mình.

Srisakul vừa tốt nghiệp trường đại học Chulalongkorn danh tiếng của Thái Lan cách đây không lâu.

Để cảm ơn người bố - một công nhân vệ sinh chuyên chở xe rác tại địa phương, anh chàng đã tìm đến nơi bố làm việc, quỳ rạp xuống đường, ngay phía trước chiếc xe tải chở rác thải bẩn.


Hai cha con Srisakul. Bức ảnh chàng sinh viên quỳ sụp dưới chân cha đã và đang được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội Thái Lan.

Hai cha con Srisakul. Bức ảnh chàng sinh viên quỳ sụp dưới chân cha đã và đang được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội Thái Lan.

Trên Facebook, chàng sinh viên đã viết những lời cảm ơn cha, dù rất mộc mạc nhưng tràn ngập yêu thương, cảm kích khiến cộng đồng mạng xúc động mạnh.

“Cha tôi không có một công việc mà ông chẳng hề yêu thích. Ông là một người lái xe chở rác. Khi tôi còn là một đứa trẻ, không biết bao nhiêu lần, tôi đã cảm thấy xấu hổ về người cha lam lũ của mình.

Tại sao ông không mặc đồng phục đẹp đẽ hơn, như đồng phục của công an hay bộ đội như những người cha khác?”

“Sông bên nhau, chúng tôi chia sẻ một giấc mơ. Cha tôi chỉ học đến lớp 4, vì thế ước mơ lớn nhất của ông là tôi được đi học.

Ông nói với tôi rằng, gia đình tôi chẳng có bất cứ tài sản gì, nhưng ông có thể cho tôi đi học. Tôi muốn trở thành một người lính, nhưng tôi đã không vượt qua kỳ thi đầu vào. Tôi phát hiện ra rằng, cha tôi đã khóc thầm.”


Chia sẻ của Srisakul trên mạng xã hội Facebook.

Chia sẻ của Srisakul trên mạng xã hội Facebook.

Người con hiếu thảo này chia sẻ, anh được đi học là một điều quá may mắn. Nếu không có người bố quanh năm bán mặt cho những bãi rác bẩn thỉu, có lẽ Srisakul khó có thể hiện thực hóa ước mơ học đại học của mình.

Bài viết của Srisakul cùng tấm ảnh anh chàng cảm ơn cha đã ngay lập tức được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội Facebook.

Cư dân mạng Trung Quốc cũng đã chia bài viết này và ngay lập tức, anh chàng Srisakul nhận được sự tán dương của những người chẳng hề quen biết ở nước láng giềng: “Đúng là một người con ngoan”, “Biết tri ân như thế là rất tốt”.

Trong cuộc sống này, cha mẹ luôn dành cho con cái mọi thứ tốt nhất trên đời. Phận làm con, phần lớn mọi người đều hiểu và báo đáp công dưỡng dục sinh thành vô bờ bến ấy.

Nhưng, công khai bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đến bố mẹ như Srisakul, có lẽ nhiều người trong chúng ta chưa làm được.


Theo Trí thức trẻ

09:38 08/10/2015Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm