Chàng trai đột ngột chia tay sau 6 năm yêu nhau và sự thật đầy nước mắt cho người con gái

Đoạn tâm sự này đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Mới đây, trên kênh VOV Giao thông - 365 ngày hạnh phúc, đã nhận được một bức thư khá đau lòng và xót xa của một cô gái dành tặng cho người yêu 6 năm đã mất của mình vì bệnh ung thư.

Được biết, cô gái năm nay 24 tuổi, chàng trai 25 tuổi. Cả hai đã yêu nhau được gần 6 năm, cùng trải qua nhiều ngọt ngào, khó khăn trong cuộc xong. Bỗng một ngày, chàng trai nói lời chia tay với lý do đã có người khác, và biến mất. Không chấp nhận được sự thật, cô gái tìm kiếm chàng trai trong vô vọng, chỉ để nghe một lời giải thích. Rồi sau này, cô mới biết, chàng trai vì mặc cảm mình bị ung thư nên đã chủ động rời xa cô. 

Chàng trai đột ngột chia tay sau 6 năm yêu nhau và sự thật đầy nước mắt cho người con gái
"Một tháng khi anh nói chia tay, em tìm mọi cách để tìm anh, chỉ mong có một câu giải thích trực tiếp. Nhưng anh cố gắng trốn tránh em." (Ảnh minh họa)

Nội dung lá thư của cô gái 24 tuổi:

"Anh à, chỉ nửa tháng nữa là kỷ niệm ngày chúng ta đến bên nhau được 6 năm rồi. 6 năm em có anh bên cạnh là những ngày hạnh phúc nhất đối với em, được anh che chở, động viên những lúc em buồn, em gục ngã..

Em còn nhớ khi vẫn còn anh bên cạnh, mỗi khi buồn em khóc, anh ôm em và nói: “Đừng khóc nữa. Như vậy sẽ làm anh đau”. Vậy sao bây giờ, khi em đã khóc cạn nước mắt vì anh, em đau đớn đến tột cùng, thì anh lại ở một nơi nào rất xa?

6 năm, em cứ nghĩ mình sẽ hiểu nhau, nhưng chỉ anh hiểu em thôi. Còn em, khi anh đưa ra lý do có người khác, em đã tin, đã trách anh vì người khác mà bỏ rơi em, bỏ lại những kỷ niệm, dự định của hai đứa mình nữa. Một tháng khi anh nói chia tay, em tìm mọi cách để tìm anh, chỉ mong có một câu giải thích trực tiếp. Nhưng anh cố gắng trốn tránh em.

Em đã tìm đến 365 ngày hạnh phúc để níu kéo anh ở lại, để mong anh gặp em dù chỉ một lần mà thôi. Nhưng em vẫn chỉ tìm trong sự vô vọng. Em gác lại công việc để tìm anh. Tim em đau đớn, như có hàng trăm ngọn lửa đang thiêu đốt ruột gan của mình vậy….Em tìm đến tất cả những nơi trong 6 năm qua mình đã đi qua và nơi cuối cùng là nhà anh. Khi em hỏi về anh, mẹ đã ôm em và  khóc. Mẹ trách, tại sao em không biết giữ sức khỏe? Tại sao người lại xanh xao như vậy? Câu hỏi của em, mẹ chỉ lắc đầu không biết và khóc. Em không hiểu chuyện gì đang xảy ra, em biết tìm anh ở đâu đây? Anh có biết không, em nhớ anh rất nhiều, nhớ anh rất nhiều. 

Chàng trai đột ngột chia tay sau 6 năm yêu nhau và sự thật đầy nước mắt cho người con gái
"Em phải làm sao để chấp nhận được sự thật này đây? Phải làm sao để vượt qua được nỗi đau này..?'' (Ảnh minh họa) 

Trong lúc em tuyệt vọng nhất thì nhận được số điện thoại của anh. Vừa bắt máy, giọng nói bên kia không phải anh, mà là mẹ. Mẹ khóc, và nói em về nhà gấp.  Mẹ đã tìm thấy anh rồi.

Em về thì em thấy anh thật , nhưng anh thì chẳng thể ôm em được như trước, chẳng thể dỗ và lau nước mắt cho em khi em khóc nữa. Và rồi, cũng chẳng thể mở mắt ra nhìn em nữa. Mẹ ôm em, nói anh bị ung thư. Khi chia tay em cũng là lúc anh biết mình bị bệnh. Vì không muốn em suy nghĩ và lo lắng, anh đã chọn cách chia tay em.

Em đau đớn khi nghe những lời mẹ nói. Anh ác lắm, tại sao lại nhẫn tâm bỏ em lại, bỏ lại những dự định của 2 đứa mình. Tại sao không cho em được ở bên cạnh anh, chăm sóc anh những ngày cuối cùng?. Em phải làm sao để chấp nhận được sự thật này đây? Phải làm sao để vượt qua được nỗi đau này, anh có biết không? 

Điều khó khăn nhất, là khi em ép bản thân phải quên đi một người mà em chẳng hề muốn. Nếu ai đã từng yêu, và đã yêu hết mình, yêu bằng cả con tim, thì chắc có lẽ cái cảm giác mỗi khi bất giác nhớ về, khiến ta không biết diễn tả như thế nào nữa. Cảm giác bất lực, sự ra đi của một người và việc phải cố quên đi người ấy thực sự nó quá đau đớn cho một con tim còn ở lại. Khi đã không còn nghị lực để níu giữ, thì chính em lại phải học cách quên. Quên một người đã từng tay trong tay đi qua biết bao nhiêu là khó khăn. Quên đi một người từng hiểu được buồn, chia sẻ được vui . Quên đi một người đã từng hứa. Quên đi một người đã từng nói… Cuộc sống luôn tiếp tục, em đã không thể quên thì em sẽ nhớ vậy.


Nhớ như một kỷ niệm đã từng trải qua, như một giai đoạn của cuộc đời. Nhớ như một động lực để em bước tiếp, và nhớ như một thói quen của người yêu xa. Nơi ấy bình yên, anh nhé".

Chàng trai đột ngột chia tay sau 6 năm yêu nhau và sự thật đầy nước mắt cho người con gái
"Điều khó khăn nhất, là khi em ép bản thân phải quên đi một người mà em chẳng hề muốn." (Ảnh minh họa) 

Đoạn chia sẻ trên đã khiến khán giả cũng như những người làm chương trình không khỏi bùi ngùi và xúc động. MC Thảo Nguyên - người dẫn chương trình - cũng vô cùng cảm động trước câu chuyện này. Cô an ủi nhân vật: "Tôi hy vọng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn. Có thể nói, điều đau khổ nhất là khi yêu ai đó nhưng không được nói chuyện, bên cạnh chăm sóc. Càng đau hơn khi phải nói lời chia tay. Đôi khi đó là quy luật của cuộc sống mà chúng ta đành phải chấp nhận" 

Còn bạn Hưng A( TPHCM) thì lại khuyên nhủ cô gái: "Hãy sống tốt, bởi đó sẽ là ước nguyện của chàng trai. Nếu được, hãy mở rộng lòng mình đón nhận những tình yêu khác sẽ đến trong đời".

Hiện tại, đoạn tâm sự này đang được nghe và chia sẻ khá nhiều trên các diễn đàn và mạng xã hội.


Theo Trí thức trẻ

03:13 11/10/2015Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm