Chồng và con đều mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vợ lại chỉ yêu cầu bác sĩ cứu chồng và lý do khiến ai cũng khóc

Đang dốc lòng chuẩn bị cho con thì Thương lại nhận thêm một tin động trời nữa. Thành – chồng Thương sau hôm vào viện bỗng dưng kêu đau đầu chóng mặt rồi nằm viện luôn.

Vợ chồng Thương cưới nhau 5 năm mới sinh được một đứa con trai, phải nói rằng sự ra đời của đứa con đã khiến cả hai vợ chồng vui mừng khôn tả. Gia đình hai bên thì khỏi phải nói, Thương được mẹ chồng chuyển cho 2 tỷ làm cuốn sổ tiết kiệm cho con, bà chăm cháu cũng khéo và thường xuyên đến nhà Thương ở để được gần gũi cháu đích tôn. Thương không ngờ trước đến nay mẹ chồng cô lạnh nhạt với cô như vậy mà đứa con đã thay đổi tất cả.

Cuộc sống của hai vợ chồng Thương cứ thế trôi qua yên bình, cứ ngỡ rằng mọi thứ thế là yên ổn, ai ngờ một ngày nọ, tai họa đã giáng xuống gia đình Thương.

Hôm đó con trai Thương lên cơn sốt cao, cho uống thuốc mãi vẫn không khỏi. Hai vợ chồng hoảng quá gọi xe cấp cứu đưa con đi viện. Làm xong các xét nghiệm, Thương và chồng tá hỏa khi nghe bác sỹ bảo rằng, con họ mắc bệnh về máu. Phần trăm chữa trị rất khó. Nghe xong tin, Thương ngã lăn ra ngất xỉu. Cô không hiểu sao ông trời lại độc ác với gia đình cô như vậy.

mac-benh-blogtamsuvn (2)

(Ảnh minh họa)

Đang dốc lòng chuẩn bị cho con thì Thương lại nhận thêm một tin động trời nữa. Thành – chồng Thương sau hôm vào viện bỗng dưng kêu đau đầu chóng mặt rồi cũng nằm viện luôn. Bác sỹ khám xong thì lắc đầu bảo với Thương:

- Anh nhà chị cũng mắc bệnh hiểm nghèo tương tự con trai của chị, cả hai phải được thay tủy thì mới sống được.

Tin đó như sét đánh ngang tai Thương. Sao ông trời lại đối xử với cô như vậy cơ chứ? Cô mới được hưởng hạnh phúc chưa lâu, sao giờ lại lấy đi tất cả của cô? Thương gào khóc trong điên loạn, cô muốn được chết thay con, thay chồng nhưng sự thật rành rành trước mắt, cô không thể nào chối cãi được. Bao nhiêu tiền bạc Thương dành dụm, kể cả tiền tiết kiệm của hai vợ chồng đều được Thương đổ vào bệnh viện để chữa trị cho con và chồng hết. Nhưng rồi đến lúc bác sỹ bảo rằng, có thể ghép tủy để dành sự sống cho một trong hai người, Thương đã quyết định bảo bác sỹ cứu chồng mình.

mac-benh-blogtamsuvn (3)

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng cô biết được quyết định ấy của con dâu, bà chỉ cắn răng chịu đựng rồi khóc thầm chứ không biết phải nói gì vì cả hai đều là con là cháu mình, bà đều rứt ruột. Nhưng hàng xóm, họ hàng của Thương thì bảo rằng Thương là người mẹ vô nhân tính, chỉ thương lấy bản thân mình chứ không hề thương con. Đứa con mới 6 tuổi, nhỏ bé như thế nó cần được che chở, vậy mà Thương lại quyết định bảo bác sỹ cứu chồng, để mặc cho con chết. Người ta nhìn Thương với anh mắt khinh bỉ, họ bảo Thương chỉ lo cho mình, người ta bảo phụ nữ có thể không cần chồng nhưng luôn cần con, đằng này Thương chỉ muốn có chồng mà vứt luôn đứa con tội nghiệp của mình.

Thương nghe hết, hiểu hết nhưng cô không nói gì. Sau 5 tháng túc trực bên đứa con và người chồng tội nghiệp, Thương phải nói câu tạm biệt với đứa con bé bỏng của mình. Ruột gan cô đau như cắt, nhưng hàng xóm thấy Thương khóc lóc bên quan tài của con thì chỉ bĩu môi. Họ bảo:

- Thấy con chết không chịu cứu nó rồi còn giả vờ khóc lóc ỉ ôi cái gì? Đúng là nước mắt cá sấu.

Không ai dành cho Thương một cái nhìn thiện cảm, ngay cả chồng cô, sau ca ghép tủy thành công, anh hồi phục và biết rằng vợ đã bảo bác sỹ cứu mình, bỏ mặc con thì hét lên:

- Sao em lại làm thế? Sao không cho anh chết thay con? Sao em cho con chết tức tưởi thế vợ ơi?

Bao nhiêu lời nói cay độc, phũ phàng Thành đều thốt ra rồi đổ lên đầu vợ, Thương chỉ biết im lặng nghe rồi khóc. Tối hôm đó, khi mẹ chồng mở cửa nhà kho ra, thấy con dâu đang ngồi trong đó ôm con búp bê của cháu đích tôn, khóc lên từng đợt thì bà bảo:

- Sao con ngồi đây? Khuya rồi vào nhà đi. Mẹ không trách con đâu, vì mẹ làm mẹ, mẹ hiểu mà.

Nghe những lời mẹ chồng nói, Thương òa lên nức nở. Cô nói trong nước mắt:

mac-benh-blogtamsuvn (1)

(Ảnh minh họa)

- Con đau lắm mẹ ơi, nhưng biết làm sao được, bác sỹ bảo con con có ghép tủy thì cũng sống được 2 năm thôi, anh Thành thì có thể 10 năm hoặc lâu hơn. Sao con có thể tước đi sự sống của anh ấy được? Con đau khổ lắm chứ nhưng ít ra anh ấy còn sống, con còn có cơ hội có những đứa con khác nữa… Một bên là chồng, một bên là con, con cũng khó khăn lắm mẹ à. Hơn nữa bác sỹ cũng bảo sức khỏe con của con không ổn định, cuộc phẫu thuật không biết có thành công hay không…

Thành đứng trong nhà, nghe hết rõ từng lời nói của vợ. Anh chảy nước mắt. Thì ra vợ anh đã phải chịu nỗi đau lớn như thế, vậy mà anh đã không chia sẻ với cô ấy mà còn thóa mạ, chửi rủa cô ấy nữa. Giờ thì anh hiểu rằng, vợ anh là người phụ nữ sâu sắc, không phải cô ấy không thương con mà vì bắt buộc phải lựa chọn cái an toàn hơn. Thành chạy ra ôm lấy vợ rồi khóc: “Thương ơi, anh xin lỗi. Là anh quá ích kỷ, không nghĩ cho em. Anh hứa sẽ cho em những đứa con khỏe mạnh hơn, mà nếu không được như thế thì anh cũng hứa rằng sẽ không bao giờ bỏ rơi em, sẽ chiến đấu với bệnh tật vì em”.


Theo Một thế giới

07:49 09/11/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm