Chuyện đằng sau bức tâm thư của chồng về người vợ xồ xề "chả ai buồn khênh"

Đằng sau bức tâm thư hài hước của ông chồng trẻ này về hình ảnh xồ xề của vợ sau sinh là một câu chuyện khá hỏm hỉnh.

Tuổi còn khá trẻ, kết hôn và trở thành bố mẹ từ cách đây chưa lâu nhưng cặp đôi Trần Thị Thủy Tiên (21 tuổi) - Lê Đình Quân (24 tuổi) lúc nào cũng gắn bó bên nhau không rời. Hiện đang sinh sống và làm việc tại Đắc Lắc, mỗi ngày của đôi vợ chồng trẻ đều trôi qua trong yên bình và tình yêu thương, nhất là khi bé Bi – cậu con trai bé bỏng của hai người chào đời.

Chuyện đằng sau bức tâm thư của chồng về người vợ xồ xề
Vợ chồng Quân - Tiên kết hôn được gần 1 năm.

Quân từng khiến nhiều chị em phải xúc động khi chia sẻ những dòng tâm trạng dạt dào cảm xúc về vợ con khi thông báo về việc mình đã “lên chức” bố:

“Có con - cuộc hành trình mới của ba mẹ bắt đầu. Con biết không, mẹ con đã phải chịu bao mệt mỏi, khó khăn mang nặng con 9 tháng 10 ngày để cho con hiện diện trên đời này. Con hãy ghi nhớ điều đó để đừng bao giờ làm mẹ buồn con nhé! Ba mẹ không mong chờ con phải giỏi giang vượt trội hơn người hay làm nên thành tích lẫy lừng gì cả, chỉ cầu con khỏe mạnh, sống làm người tốt, biết yêu thương quan tâm mọi người, thế là đủ rồi. 

Trong mắt ba, mẹ con luôn là người phụ nữ đẹp nhất, kể từ khi có con trai, ba lại thấy mẹ con càng đẹp hơn. Ba yêu hai mẹ con nhiều. Không có hạnh phúc nào bằng tình mẫu tử, ông trời không phụ lòng mong mỏi bấy lâu và cuối cùng cu Bi đã cất tiếng khóc chào đời”.


Gần đây nhất, Quân còn tặng vợ cả một bức tâm thư hài hước về sự thay đổi của vợ cũng như gửi lời cảm ơn thầm kín dành cho người phụ nữ mình yêu thương. Bức tâm thư này là một bài viết từng gây xôn xao cư dân mạng của một ông bố chia sẻ về vợ sau sinh, vì thấy hợp với câu chuyện của mình nên Quân có chỉnh sửa lại đôi chút cho phù hợp với hoàn cảnh và đăng tải trên trang cá nhân. Không ngờ, chỉ sau một thời gian ngắn đã nhận được tới hơn 50.000 lượt thích, 15.000 lượt chia sẻ và thu hút nhiều bình luận của mọi người.

Bài viết của ông bố 9X Đình Quân về vợ:

Vợ em đấy các bác ạ. Ngày xưa vợ em cũng rực rỡ lắm nhưng giờ đỡ hơn rồi. Gớm thật, 1 năm trước chứ mấy, phải đấu đá với 4 – 5 thằng mới cướp được. Giờ nằm cả ngày chả thằng nào buồn khênh. Đi đám về có tí men, nhìn thấy vợ mà em tưởng vô nhầm nhà mới chết. Vỗ đẹt cái lên mặt mới sực tỉnh: à thì ra vợ đang ở cữ chứ không phải tuần tân hôn.

Ngồi đần mặt ra ghế ngắm vợ, ngắm từ trên xuống dưới như cái hồi mới yêu rồi lại từ trong ra ngoài như cái hồi mới cưới. Tự nhiên thấy mắt cay cay tủi thân thế nào ấy.

Vợ em thay đổi quá, mặc cái quần rộng như cái mấn, tóc tai rũ rượi, ngực bằng bụng, bụng bằng mông, còn mông cố thêm tí nữa cũng sắp thành cái thúng.
Từ ngày đẻ thằng Bi, vợ em đổi style, nghe đâu người ta bảo đấy là phong cách bỉm sữa. Mặt mũi cũng chả trang điểm, nude 100% luôn. Bọng mắt tàn nhang lên đủ cả, da sạm đùi to, vợ bảo bên Tây đang là trào lưu nên em cũng chả ý kiến gì.

Soi gương thấy chỉ có mình là vẫn vậy. Phải công nhận đàn ông chỉ thay đổi người tình còn phong cách thì đa số trước sau như một. 

Đang mải nhìn mình trong gương thì thẳng Bi giật mình khóc ré lên. Em tỉnh thêm chút nữa, vợ ngồi hút sữa, em bế thằng Bi nựng cho yên. Trước khi đẻ vợ em cũng lên kế hoạch giảm cân sau sinh, nhưng vỡ kế hoạch hết cả. Mẹ chồng cứ ninh cháo chân giò ngày ba bữa thế kia, vợ nhăn mặt: "có khi em thành hà mã mất thôi" 

Được cái giờ vợ không up facebook tung toé nữa rồi. Ra đường chả cần nhắc cũng kín như hồi giáo, riêng khoản khoe bưởi em cũng thách luôn. Thật ra những ngày cuối tuần nghỉ làm, ở nhà chiến đấu cùng vợ. Em mới biết, chả phải vợ chạy theo cái xu hướng thời trang nào đâu. Đúng hơn là đang vắt chân lên cổ chạy trong 4 bốn bức tường, phục vụ con trai em cả. Bây giờ vài phút lại sờ cái bỉm, dăm phút lại pha bình sữa. Con ngủ thì tranh thủ đi ăn, dọn nhà, nó chơi ngày cày đêm, vợ ròng rã cả năm trời không được một đêm đủ giấc.

Ấy thế mà vợ chỉ bảo với em: "Bao giờ chồng thành Cường Dolla thì vợ làm thiếu nữ vạn người mê cũng chưa muộn. Giờ chồng cứ sáng đi làm, tối về chơi với con, không hú hí ở ngoài là vợ cân hết, một đứa chứ ba đứa vợ cũng cân".

Nghĩ bụng biết đến kiếp nào mới thành Cường Dolla cơ chứ. Sau này có giàu đến mấy, thì kim cương cũng chẳng đổi lại được nhan sắc với thanh xuân cho vợ mình. 

Thôi gác tạm mấy bữa nhậu, bỏ tạm mấy cuộc vui. Cháo phở gì nhịn cũng qua được hết. Cốt sao cho vợ vui vẻ bình yên. Đàn ông đao to búa lớn ở đâu không biết, về nhà nhẫn nhịn, bao bọc được hai người kia là vĩ đại lắm rồi. 

Chuyện đằng sau bức tâm thư của chồng về người vợ xồ xề
Bức tâm thư gửi vợ của Quân thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

PV đã có cuộc trò chuyện ngắn với Thủy Tiên – nữ nhân vật chính của đoạn miêu tả bà mẹ bỉm sữa “xồ xề sau sinh” về cảm xúc khi nhận được bài viết đặc biệt này của chồng!

Chào Thủy Tiên! Khi đọc được bài viết chồng nói về mình khi ở cữ, đặc biệt là đoạn cuối khi chồng tình nguyện hi sinh thời gian la cà ở nhà chăm vợ con, bạn có cảm nghĩ ra sao?

- Mình cảm thấy thật hạnh phúc vì có người chồng biết quan tâm suy nghĩ cho vợ, hãnh diện về một người không ngại khó khăn, chăm sóc cho vợ con từng ti từng tí. Mình cảm thấy ngày càng yêu chồng nhiều hơn. 

Thường ngày, chồng hay giúp đỡ bạn những việc gì?

- Mình đang ở cữ nên chồng thường giúp mình một số công việc nhà như chuẩn bị bếp, thay quần áo cho con, phơi đồ, bế con, xoa bóp cho vợ, sắc thuốc cho vợ. Đôi lúc, chồng vào bếp nấu ăn cho vợ mặc dù hai vợ chồng mình đang ở cùng bố mẹ chồng. 

So với thời điểm trước khi cưới và sau khi có con, bạn có thấy ông xã thay đổi điểm gì không?

- Có chứ, lúc chưa cưới, chồng mình còn ham chơi, tiền tiêu chưa có kế hoạch gì cho tương lai cả. Còn hiện tại thì đã biết suy nghĩ chín chắn hơn nhiều, biết tiết kiệm lo cho sau này. Thỉnh thoảng mình còn thấy chồng sắp trở thành một ông cụ non vì cứ tối về lại nằm thủ thỉ bảo vợ rằng sau này anh nhất định cố gắng kiếm được nhiều tiền để vợ và con không phải khổ.

Trong bài viết của chồng bạn, phần lớn nhắc đến sự thay đổi ngoại hình của vợ sau khi sinh con. Bản thân bạn có biết rằng mình đã bỏ qua việc chăm sóc cho mình để lo cho chồng con không? 

- Thú thực là mình cũng tự nhận đã quá chủ quan về chuyện ngoại hình vì nghĩ rằng đàn bà đã nằm ổ rồi thì còn ai ngắm đâu. Mình thương chồng, thương con nên gần như không để ý gì tới chuyện đó. 

Bạn có định cải thiện lại điều này trong thời gian tới?

- Chắc chắn rồi. Trong thời gian tới, mình sẽ cố gắng hoàn thiện lại mình để xinh đẹp hơn.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc bên nhau!

Chuyện đằng sau bức tâm thư của chồng về người vợ xồ xề
Hình ảnh Tiên - bà mẹ bỉm sữa của thời hiện tại.

Chuyện đằng sau bức tâm thư của chồng về người vợ xồ xề

Chuyện đằng sau bức tâm thư của chồng về người vợ xồ xề

Chuyện đằng sau bức tâm thư của chồng về người vợ xồ xề
Tiên và chồng trong ngày cưới

08:03 26/02/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm