Cô dâu mới bị mẹ chồng bắt cuốc bộ 10km xách nước, không thấy về, cả nhà đi tìm thì phát hiện sự thật đau lòng

'Dâu gì mà cãi nhem nhẻm thế? Đừng tưởng thằng Vinh chiều cô mà cô lên mặt nhé. Một là đi xách nước, hai là biến khỏi nhà cho tôi'.

Lam về nhà chồng lúc cô đã mang bầu được 3 tháng, nghĩ mình có chửa trước, lại được gả vào gia đình thuộc dạng giàu có nhất làng nên Lam khi nào cũng thu mình. Cô sợ ánh mắt soi mói của mẹ chồng và cô em chồng, cô đọc được trong ánh mắt ấy là sự khinh thường tột độ. Cô biết họ nghĩ cô như chuột sa chĩnh gạo, cô dùng cái thai để buộc Vinh cưới. Nhưng họ không biết rằng với Vinh, anh yêu Lam thật lòng.

Nhưng Vinh chả là gì cả vì anh đi làm ở thành phố, cách nhà 150km, một tuần Vinh mới về nhà 2 đến 3 lần. Vinh muốn Lam ở quê dưỡng thai, sau này sinh con, con lớn rồi thì anh sẽ đưa mẹ con Lam lên thành phố sống cùng.

Mới cưới được 5 ngày, Vinh đã phải trở lại thành phố làm. Trước đó vì ngứa mắt với con dâu nhưng con trai vẫn ở nhà nên mẹ chồng Lam không dám làm gì cả. Nhưng sau khi Vinh đi làm, Lam mới tận hưởng đủ cảm giác thế nào là bị mẹ chồng hành.

5h sáng, Lam phải dậy đi quét hết căn nhà rộng thênh thang, sau đó đun cám lợn, băm bèo, đi chợ, nấu đồ ăn sáng, giặt quần áo. Lam có bầu, người không được khỏe nhưng khi nào cô cũng phải nai lưng ra làm, nếu mẹ chồng cô thấy cô ngồi nghỉ một lúc thì kiểu gì cũng lồng lộn lên rồi quát mắng. Bà sẽ bảo cô lười, chỉ có làm mấy cái việc nhà cỏn con mà cũng không xong. Chưa hết, cô em chồng còn đi ngồi lê đôi mách với hàng xóm khiến họ đều chê trách Lam. Có mấy lần ra bờ sông giặt đồ, Lam còn thấy ánh mắt khinh bỉ từ hàng xóm, họ nói nhỏ thôi nhưng Lam cũng đủ nghe thấy câu: “hư đốn mới chửa trước như nó”.

me-chong-blogtamsuvn (4)

(Ảnh minh họa)

Lam nhịn nhục cắn răng sống ở nhà chồng được 2 tuần. Những ngày đó, cô cực khổ hơn con ở. Từ bố chồng, mẹ chồng đến em gái chồng đều hành cô “ra bã”, mặc cô đang có thai. Nhưng đến hôm đó thì mới xảy ra chuyện.

Chẳng hiểu sao hôm đó bố chồng Lam nổi hứng mở tiệc trà rồi mời mấy ông bạn đến dự. Ông bảo nước giếng ở đây pha không ngon, phải đi gánh nước ở làng bên cách đây 10km thì mới được. Chả là ở đó có một cái giếng nước trong vắt, pha trà hay nấu gì bằng thứ nước đó cũng ngon hơn hẳn. Mẹ chồng Lam thấy chồng nói vậy thì đưa ra một cái can rồi bảo Lam:

- Cô sang làng bên xách nước về đây cho ông ấy pha trà nhé. Nhớ lấy đầy cả can này nghe chưa.

me-chong-blogtamsuvn (5)

(Ảnh minh họa)

- Dạ vâng, thế mẹ cho con mượn xe đạp nhé ạ?

- Xe để đấy tí cái Thu đi, cô đi bộ đi.

- Mẹ ơi, nhưng 10km làm sao con đi nổi ạ? Cả đi cả về là 20km…

- Dâu gì mà cãi nhem nhẻm thế? Đừng tưởng thằng Vinh chiều cô mà cô lên mặt nhé. Một là đi xách nước, hai là biến khỏi nhà cho tôi.

Lam lầm lũi cầm cái can nhựa đi ra khỏi nhà. Lúc đi trời đang dâm nên cô quên không mang nón. Được nửa đường, trời bỗng đổ nắng chang chang, Lam không có gì đội lên đầu, chỉ biết đi nép vào mấy gốc cây ven đường.

Thế rồi Lam cũng đến nơi, đổ nước đầy can xong, Lam đang định xách đi thì cô bị trượt chân ngã ra nền giếng. Ở đó toàn đá tảng, Lam bị đập cả người vào đó, khi ngồi trấn tĩnh lại, cô mới hốt hoảng khi thấy dưới chân mình bị chảy máu đầm đìa. Chỗ giếng đó khá xa làng, lúc Lam đến lại là giữa trưa nắng nên không có air a, Lam nhìn quanh rồi kêu cứu nhưng cô cứ kêu mãi, kêu mãi vẫn không có ai đến.

me-chong-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Ở nhà, bố mẹ chồng Lam cứ đi vào đi ra, chờ con dâu mãi nhưng đến chiều vẫn không thấy Lam về. Bố chồng Lam bực lắm vì ông phải hoãn tiệc trà lại với mấy ông bạn. Đến tối, vẫn không thấy Lam về, lúc này mẹ chồng Lam mới lo lắng vì mai là cuối tuần, kiểu gì tối nay con trai bà cũng về. Mẹ chồng Lam gọi con gái chở đến làng bên xem thế nào, đến chỗ giếng, soi đèn pin mãi chỉ thấy có vết máu khô còn con dâu vẫn bặt tăm. Lúc này bà mới hoảng, chạy vào khu dân cư gần đó hỏi han thì mới hay Lam đã được chuyển đi trạm xá vì sảy thai, người bị mất nhiều máu, hiện đang nguy kịch.

Mẹ chồng Lam lúc đó mới hoảng lên, bà bảo con gái phi đến trạm xá. Đến nơi thì thấy Lam nằm trên giường, mặt trắng bệch. Y tá ở đó bảo đang đợi người nhà đến làm thủ tục để chuyển lên tuyến trên vì Lam nằm giữa nắng quá lâu và bị mất máu quá nhiều và đứa bé cũng không cứu được.

Nhìn con dâu nằm trên giường bệnh, mẹ chồng Lam mới run rẩy. Bà không biết lát nữa sẽ phải ăn nói thế nào với con trai. Bà cũng chỉ muốn hành con dâu một chút để thị uy nhưng không ngờ lại gặp phải cảnh tượng đau lòng như thế này.


Theo Giadinhvietnam

08:28 08/09/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm