Cô đồng 9x từng bị mẹ đưa vào viện tâm thần vì nghĩ bị hâm

Ít ai biết được đằng sau gương mặt rạng rỡ, tròn đầy, cô đồng 9x Bùi Thu Thu đã từng phải trải qua rất nhiều đắng cay, vất vả trước khi nhận quả ngọt.

Bùi Thu Thu (SN 1995, Thanh Hoá) là một trong những cô đồng trẻ tài năng được rất nhiều người biết đến và yêu mến. Thu Thu bắt đầu theo nghiệp hầu đồng từ năm 2007, khi cô mới chỉ 12 tuổi.

Lúc ấy, vì không muốn bỏ dở việc học, Thu quyết tâm vừa học vừa theo con đường hoạt động tín ngưỡng dân gian này.

Ngày đấy, Thu hay trốn học, đi theo mấy cô bán rau, bán cá ngoài chợ rồi "tám" cho các cô ấy nghe. Có hôm đang học, Thu chạy ra sông, nhảy xuống tắm, các bạn trong xóm sợ Thu bị hâm nên về nhà mách, bố mẹ cô phải chạy ra đưa về.

Bố mẹ Thu cũng sợ, nên nhốt cô nàng ở nhà và không cho ra ngoài. Không những thế, Thu còn bị mẹ đưa vào bệnh viện tâm thần.

Thu sợ quá bảo “mẹ ơi con không hâm mà, cho con về nhà đi”. Rồi hai mẹ con phải nhịn đói, đi lễ 2 ngày để cầu cho Thu được khoẻ mạnh, không bị “hâm” nữa.


Cô đồng trẻ Bùi Thu Thu.

Cô đồng trẻ Bùi Thu Thu.

“6 tuổi, mình đi thi vẽ và được giải nhất cấp Tỉnh. Lúc đấy nghèo lắm, mình được thưởng tiền và được các bác cho thêm một ít, đủ tiền mua một cái xe máy để mẹ chở hàng, kiếm cơm nuôi gia đình.

7 tuổi, mình đi thi thanh nhạc và được sinh hoạt trong đội Thỏ Trắng của Tỉnh. Năm 2008, mình đậu trường Cao đẳng múa Việt Nam.

Tuy nhiên, sau đó thì mình quyết định dừng việc học và theo nghiệp hầu đồng. Trước đó vào năm 2007, mình đã theo nghiệp này rồi", Thu Thu tâm sự.

Hiện giờ, Thu đã lập gia đình với người chồng hơn cô 8 tuổi. Thu và chồng cô quen nhau tình cờ trong 1 lần người chồng tới tìm cô xem bói và làm lễ. Rồi cái duyên cứ thế gắn kết, đưa họ tới gần nhau. Sau 2 năm yêu nhau thì họ quyết định tiến tới hôn nhân.

Lúc này, ngoài theo hoạt động tín ngưỡng dân gian, Thu còn giúp đỡ chồng quản lý 2 cửa hàng đồ điện tử, thu nhập kinh tế của gia đình dần ổn định. Cặp đôi hiện cũng đã có một đứa con trai nhỏ cực xinh xắn và dễ thương.

1 số hình ảnh xinh đẹp của cô đồng Thu Thu:


Hình ảnh đời thường của Thu Thu

Hình ảnh đời thường của Thu Thu


Theo Trí thức trẻ
09:32 23/11/2015Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm