Cô nàng độc thân bày cách chữa thất tình: "Hãy hất thẳng họ xuống hố sâu tuyệt vọng!"

9X độc thân tên Tuệ Nhi cho rằng với những người đang đau khổ hay nghĩ đến tự tử vì tình thì thay vì gọi họ là mù quáng, hãy mạnh tay hất thẳng họ xuống dưới hố sâu tuyệt vọng để họ thấy rằng tình yêu đang nhấn chìm mình như thế nào.

Với số lượng hơn 180.000 người theo dõi, các bài viết về tâm sự phụ nữ trong tình yêu hôn nhân luôn nhận được số lượt chia sẻ thuộc hàng “khủng”, Tuệ Nhi – cô gái 9X đến từ Hải Phòng là một trong số những “hot-facebooker” nổi tiếng trên mạng xã hội hiện nay.

Ngoài các hoàn cảnh éo le như ngoại tình, kẻ thứ 3, bắt cá hai tay… thì “tự tử vì tình” cũng là một trong những vấn đề nóng trong tình yêu mà Tuệ Nhi lựa chọn để giãi bày. Theo chia sẻ của 9X độc thân đến từ Hải Phòng, thì phía sau câu chuyện tìm đến cái chết khi bị người yêu bỏ rơi còn là rất nhiều tâm sự khó nói hay trạng thái cảm xúc mà người bình thường không thể nào có thể hiểu thấu được. Và tất nhiên, để vượt qua thử thách đó sẽ là một hành trình gian nan.

Cô nàng độc thân bày cách chữa thất tình:
Bức tâm thư dành cho các bạn gái thất tình của Tuệ Nhi được nhiều người quan tâm chú ý.

Bức tâm thư thẳng thắn của Tuệ Nhi gửi đến các cô gái có ý định tự tử vì tình:

“Trước khi có ý định chết vì tình yêu, đâm đầu xuống sông vì một thằng đàn ông, các em hãy bớt chút thời gian để đọc qua những dòng tâm sự này, rồi chết cũng chưa muộn. 


Ai cũng một lần từng nghĩ đến cái chết, nhất là mấy đứa con gái khi yêu, bị trai bỏ, chắc chắn muốn chết liên tục. Nhi cũng đã từng trải qua tâm trạng này, nó thật sự tồi tệ. Người đàn ông ấy ra đi như mang theo tất cả, không chỉ là tình yêu, trái tim như bị bóp nghẹt, thân thể muốn ngừng thở. Chẳng còn lại gì ngoài sự trống rỗng, mất phương hướng trong sầu khổ tuyệt vọng. Và khi đó người ta sẽ chẳng biết mình sống để làm gì, mình tồn tại có ý nghĩa gì?

Xin lỗi, đừng nhắc đến gia đình, bố mẹ, bạn bè ở đây, vì lúc đó trong tâm chí kẻ thất tình sẽ chỉ có người tình thôi ạ. Đừng bảo kẻ mù quáng phải đi theo ánh sáng, cơ bản vì họ có thấy ánh sáng nó mang hình thù như thế nào đâu. Cách tốt nhất là hất thẳng họ xuống cái hố sâu đó, cho họ thấy tình yêu đang chôn vùi hay nhấn chìm họ như thế nào.

Có một em tâm sự với tôi, em thất tình, em chán tất cả, em muốn chết. Tôi OK ngay, dỗ một đứa trẻ đang ăn vạ, cách nhanh nhất chẳng phải là làm theo điều nó muốn hay sao... Chiều hôm đó tôi dẫn em ấy sang nhà một người bạn nữ. Vì cũng khá thân quen nên chúng tôi ở lại ăn tối rồi đi chơi cùng nhau. Tôi kể cho em ấy nghe về người chồng của bạn tôi. Một người đàn ông chăm chỉ, săn sóc vợ con chu đáo. Bạn tôi đến cái bát không phải rửa, mùa đông chửa đẻ chồng còn bưng nước gừng cho ngâm chân. 

Đấy, bạn tôi rất có phúc, dù trước đó tình yêu của họ bị cản trở lên án rất nhiều. Nhưng họ vẫn vượt qua tất cả để sống cùng nhau, và sự đầm ấm hạnh phúc này khiến người ta nghĩ họ thuộc về nhau thật sự. 

Tôi cũng chỉ vào người đàn ông đó và nói với em rằng, đàn ông tốt trên đời còn rất nhiều chỉ là em chưa may mắn gặp được. Sau đó chúng tôi trở về, tôi đưa em ấy lên chiếc cầu mà em muốn nhảy. Tôi chỉ xuống dòng nước đen ngòm tăm tối kia và kể một câu chuyện: 3 năm trước cũng ở vị trí này, một cô gái vì thất tình đã gieo mình tự vẫn. Vì người yêu của cô ấy muốn chia tay, vì tình cảm giữa hai người đã nhạt rồi. Nhưng cô ấy lại không thể chấp nhận điều đó. Một tình yêu đã chết thì dù có khơi gợi bằng trăm kí ức nồng thắm ngọt ngào cũng khó mà sống dậy được. 

Cô ấy không muốn người đàn ông đó lãng quên mình, muốn cả đời này họ phải thương nhớ, dằn vặt vì đã rời bỏ. Cô ấy muốn chứng mình rằng, tình yêu là lý do để cô ấy tồn tại, tình yêu chết thì tất cả cũng hết. Và sau đó, người yêu cô ấy cũng đến dự đám tang. Cũng mang gương mặt sầu khổ, cũng rơi vài giọt nước mắt ân tình. Cũng mất một năm u uất không cười đùa với ai hết. Nhưng câu chuyện chỉ dừng lại ở đó thôi. Một ngày đẹp trời, có một người đàn bà mới xuất hiện, trái tim anh ấy lại rung động vì yêu thương. Một năm sau họ cưới nhau, ngày cưới cách ngày giỗ không xa lắm. 

Em có biết, người đàn ông ấy chính là người chồng tuyệt vời em vừa gặp không? 

Cô gái trầm mình dưới dòng sông này chỉ là người đi qua đời họ thôi, chắc gì đã là tình yêu thật sự? Ngẫm đi, em dùng tính mạng để níu giữ tình yêu, em sẽ được gì ngoài một vài bó hoa trên nấm mộ?


Em chết rồi, trời vẫn cao trong xanh, người vẫn bình thường sống. Đến cha mẹ còn gạt nước mắt nguôi ngoai, thì ai hơi đâu mà khóc vì em mãi. 

Em chết thì phí đời em, uổng công người thân nuôi dưỡng em, người đời cười chê em. 

Duyên nợ là thứ không thể o ép, hay dùng tính mạng mà níu giữ được. Bởi người không thuộc về mình, sớm muộn cũng sẽ rời đi. Hãy buông tay để họ bước sang một con đường mới, tìm kiếm hạnh phúc trong người đàn bà mới. Vạn sự tuỳ duyên, nhưng số phận phải do mình định đoạt. Nếu những ngày sau em chỉ thấy một màn đêm u ám. Đừng chờ đợi đàn ông, đừng chờ đợi mặt trời. Hãy tự thắp ánh sáng cho đời mình em ạ!

Hãy sống vì yêu chứ đừng chết vì yêu, bởi đã qua rồi cái thời hy sinh sẽ tạo lên chân lý!”

Cô nàng độc thân bày cách chữa thất tình:
Tuệ Nhi khá nổi tiếng trên mạng xã hội với những bài viết sâu sắc về tình yêu, gia đình.

Theo lời kể của Tuệ Nhi, bài viết là một trong những câu chuyện có thật mà cô từng được chứng kiến. Cũng như những gì Nhi trải lòng, cô gái trẻ đã có một quãng thời gian tương đối khó khăn khi phải làm quen với sự thật rằng tình yêu của mình không còn nữa. Đau khổ, hẫng hụt nhưng chính trong hoàn cảnh đó, Nhi mới tìm ra được “liều thuốc giải” quý giá cho tâm bệnh bằng chính sự bản lĩnh của mình.

“Mọi cách giải quyết đều cần có một khoảng thời gian, thời gian sẽ là câu trả lời và cũng là ông thầy thuốc vĩ đại. Lúc ấy mình cũng có nhiều suy nghĩ tiêu cực dại dột lắm nhưng mình đã vượt qua được một phần nhờ vào sự quan tâm chia sẻ của bạn bè, một phần là do sự mạnh mẽ của bản thân. Cách tốt nhất để vượt qua không phải là trốn chạy, mình đã đối diện với hoàn cảnh ấy, nghĩ về nó xem mình được - mất như thế nào sau chuyện tình này”, Nhi cho biết.

Với vai trò là một người đã từng có ít nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình cảm, 9X Hải Phòng cũng đưa ra một lời khuyên dành cho các bạn gái đã và đang có chung tâm sự: “Ai cũng thấy, sau chia tay một người sẽ vật vã trong sầu khổ, một người lại bình thản sống yên lành. Vậy những cô gái hãy tự đặt ra câu hỏi: tại sao mình phải dày vò tâm hồn, bỏ bê cuộc sống, huỷ hoại tương lai, chỉ vì một người vô tâm trên nỗi đau của mình? Mình cho rằng các bạn hãy cứ buồn, cứ đau khổ nhưng đừng ngủ quên trong đó. Nếu không thể mỉm cười chúc phúc cho người rời bỏ mình. Vậy phải sống một cuộc sống tốt hơn họ, sống tốt hơn với chính bản thân mình và tìm một người tốt hơn, phù hợp hơn”.

Cũng theo lời Tuệ Nhi, tình yêu vốn dĩ là thứ khó mà tính toán o ép, vì vậy vạn sự cứ tuỳ duyên. “Yêu để sống, không phải sống để yêu, người yêu là một nửa trái tim không phải là tất cả. Hãy yêu và trân trọng chính mình, đó là một cách khiến bạn không quỵ ngã trong tình yêu”, cô tâm sự.

07:18 12/04/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm