Cố tình làm rơi 10 cây vàng xuống cống để thử lòng con dâu nghèo và cái kết khiến mẹ chồng giàu ngã ngửa

Lúc đi ngang qua cái cống có ít nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối, mẹ chồng Hương liền cố tình đi gần lại rồi…
Lúc ngang qua cái cống có ít nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối, mẹ chồng Hương liền cố tình đi gần lại rồi…

- Nghèo mạt hạng như cô mà cũng bước được chân vào nhà này làm dâu là tài đấy! Có khi cô chẳng phải người cũng nên…

Câu nói ấy của mẹ chồng Hương đã nghe quá nhiều rồi dù mới về làm dâu được vẻn vẹn 3 tháng. Hương nghe, nghe xong rồi cũng chỉ biết bỏ sâu nó vào trong tim, tự nhủ bản thân mình phải thật cố gắng để mẹ chồng không còn coi thường mình nữa. Chung quy lại, cũng chỉ vì cái nghèo.

Nghèo, câu chuyện muôn thuở của cái cuộc đời này. Hình thời nào cũng có chuyện để nói về cái nghèo. Nghèo không phải là cái tội nhưng nó lại biến người mang theo cái nghèo ấy mắc trọng tội. Tội để người giàu khinh ghét. Không phải tất cả người giàu nhưng đa phần là giàu không thể đứng cùng hàng với nghèo được. Hương cũng biết rõ điều ấy lắm chứ, vậy mà chẳng hiểu sao Hương vẫn đồng ý lấy Lâm, con trai của một gia đình giàu có làm chồng.

Có lẽ tình yêu sâu đậm đến mức không thể sống thiếu nhau đã khiến Hương chẳng thể nghĩ được điều gì nhiều hơn thế. Lâm cũng an ủi, động viên Hương rằng, chỉ cần Hương cố gắng làm tốt, thể hiện cho mọi người thấy rằng Hương lấy Lâm không phải vì tiền thì tất cả mọi chuyện sẽ sớm ổn thỏa cả thôi. Hương không biết điều đó có trở thành sự thật hay không nhưng chỉ còn biết trông đợi vào thời gian và bản thân Hương vậy.

con-dau-blogtamsuvn6

Và bà cười nhạt khi câu nói kia vừa dứt thì Hương đã nhảy nhào xuống cống.
(Ảnh minh họa)


Còn mẹ chồng Hương, chưa bao giờ trong bà tan đi cái ý nghĩ Hương lấy con trai bà là vì gia đình bà giàu có. Vì vậy, mẹ chồng luôn hục hoặc với Hương. Bất cứ điều gì Hương làm bà cũng đều không hài lòng mà cứ hở ra một tý là mẹ chồng lại soi mói Hương. Thậm chí còn rình mò xem Hương có lấy đi thứ của cải gì của nhà để mang về cho mẹ đẻ hay không nữa đấy. Mẹ chồng Hương còn không ngừng tìm mọi cơ hội để có thể thử lòng Hương. Xem có đúng là Hương lấy con trai mình chỉ vì tiền hay không. Tất nhiên những chuyện này Hương chẳng hay biết, chứ biết rồi chắc Hương cũng phải sớm từ bỏ tình yêu với Lâm vì không chịu nổi nỗi tủi nhục mất.

Chờ đi chờ lại, rồi cuối cùng cơ hội cũng đến với mẹ chồng Hương. Ngày hôm ấy…

Hương theo mẹ chồng đi ăn cưới vì Lâm bận không đưa bà đi được. Quãng dườngđi cũng không quá xa nên mẹ chồng Hương nói cả hai đi bộ về cho khỏe chân chứ không đón taxi. Lúc đi ngang qua cái cống có ít nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối, mẹ chồng Hương liền cố tình đi gần lại rồi…

- Ối, chết rồi con ơi. Mẹ… Mẹ làm rơi cái lắc vàng 10 cây xuống cống nước rồi. Đó là vật kỉ niệm bố con tặng mẹ, phải làm thế nào bây giờ hả con? – Mẹ chồng Hương sốt sắng, nhìn Hương bằng ánh mắt dò xét thái độ

- Giờ phải làm sao đây mẹ. Hay để con gọi người tới giúp! – Nhìn cống nước bẩn, Hương ái ngại

- Không được con ơi. Gọi người ngoài, nhỡ họ giả vờ không tìm thấy rồi lén giấu mất của mẹ thì sao? Hay là con… – Mẹ chồng Hương cố tình nói ý

- Nhưng mẹ ơi, da của con dễ bị kích ứng lắm, con sợ… – Hương ngập ngừng

- Con mà lấy lên được, mẹ cho luôn con đấy! – Mẹ chồng Hương đánh vào lòng tham trong Hương

con-dau-blogtamsuvn-5

Nụ cười hồn hậu, không toan tính của Hương khiến mẹ chồng Hương cảm thấy
ái ngại vô cùng. (Ảnh minh họa)

Và bà cười nhạt khi câu nói kia vừa dứt thì Hương đã nhảy nhào xuống cống. Cuối cùng thì bản chất tham lam cũng đã lộ rõ. Mẹ chồng Hương thầm mỉa mai và khâm phục mình đánh giá người quá chuẩn. Lúc Hương bước lên khỏi cống nước bẩn, người hôi rình, tay lúi húi lau chiếc lắc bào áo, mẹ chồng Hương liền nhếch miệng:

- Mẹ vừa nói cho thì con đã nhảy xuống nhanh quá đấy!

Rồi cổ họng bà cứng lại, môi run run khi Hương hai tay đưa chiếc lắc vàng cho mẹ chồng:

- Mẹ cầm tạm lấy, về nhà con sẽ đánh sạch lại cho mẹ chứ giờ tay con bẩn lắm. Đó là vật kỉ niệm của mẹ, mẹ không cho con sẽ vẫn lấy giúp mẹ. Mẹ con mình về thôi.

Nụ cười hồn hậu, không toan tính của Hương khiến mẹ chồng Hương cảm thấy ái ngại vô cùng. Tối hôm ấy, thấy tay chân Hương đỏ ửng lên, nổi mụn nước thì mẹ chồng Hương biết cô đã nói đúng. Chợt bà thấy khóe mắt mình cay cay. Bà đã sai khi thời gian quá vì nghĩ sai mà đối xử cay nghiệt với Hương quá. Cầm theo lọ thuốc bôi, mẹ chồng đi tới gần Hương, ấp úng:

- Cầm lấy mà bôi con này!

Hương nhìn mẹ chồng cảm động, nhanh chóng nói câu cảm ơn và ôm chầm lấy bà. Cả Hương và mẹ chồng Hương có lẽ đều biết mình đã tìm thấy được thứ mình muốn rồi.

Theo Giadinhvietnam

08:46 10/09/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm