Khó tin với anh chàng kiên trì biến "tình yêu thời mẫu giáo" thành hiện thực sau 20 năm "bị phũ"

Cảm mến cô nàng hàng xóm từ thuở còn học mẫu giáo, anh chàng 9X đến từ Hưng yên Nguyễn Văn Kiên đã vượt qua hàng trăm lần bị nàng phũ phàng cự tuyệt lời tỏ tình, để chờ đợi đến ngày chính thức đón nàng về dinh.

Tên chàng: Nguyễn Văn Kiên
Tuổi: 26

Tên nàng: Trần Thị Thu Dung
Tuổi: 26

Với những ai tỏ ra nghi ngờ về sự kiên trì của các đấng mày râu trong tình yêu, chắc hẳn sẽ phải thán phục trước câu chuyện 20 năm vẫn chung thủy với một mối tình của anh chàng Nguyễn Văn Kiên.

Từ thời mẫu giáo, khi mà các cô cậu bé khác vẫn còn mải mê với các trò bắn bi, chọi gà thì Kiên đã nhận ra mình “thinh thích” cô bạn hàng xóm Thu Dung, mặc dù ban đầu đó chỉ là cảm xúc của trẻ nít. Đến khi vào cấp 1, rồi cấp 2, cấp 3, những kỷ niệm đẹp cứ thế được vun đắp khiến Kiên càng thêm tin tưởng vào tình cảm trong sáng của mình. 

“Bọn mình từng trải qua nhiều kỷ niệm tuổi thơ bên nhau, rồi cùng chơi chung nữa nhưng thường thì vì tính cô ấy hay ngại và không muốn ai hiểu nhầm nên không bao giờ đồng ý cho mình đèo đi đâu cả. Thành ra, mình chỉ dám âm thầm bên em mà yêu đơn phương thôi”, Kiên kể.

Khó tin với anh chàng kiên trì biến
Văn Kiên và Thu Dung vốn là bạn học chung từ thời mẫu giáo.

Thời gian cứ thế trôi dần đi, cậu bé ngày nào đã trưởng thành hơn nhưng tình yêu thì từ xưa đến nay vẫn chưa một lần thay đổi. Trong mắt anh chàng Văn Kiên, cô bạn thuở ấu thơ vẫn luôn đầy sức hút: “dễ thương, xinh xắn, vẽ đẹp và khéo tay”. Điều đó càng khiến Kiên giữ vững lập trường quyết tâm mà theo đuổi cô nàng bằng được. Tuy chỉ có điều, không biết bao nhiêu lần, khi chàng lấy hết dũng khí tỏ tình thì ngay lập tức nhận được “gáo nước lạnh” là cái lắc đầu cự tuyệt của nàng. Càng “đau” hơn khi lần nào hạ quyết tâm cũng đều thất bại thảm hại vì bị cô nàng "phũ" không thương tiếc.

Bị từ chối nhiều đến mức, Kiên đã coi đó là một thói quen: “Mình thấy giống như kiểu bị từ chối nhiều trở thành một món ăn ấy, dần thành quen nên cũng không mấy để ý. Vì thế mà cho tới lần cuối cùng thành công thì phải lập tức triển chiêu cưới luôn, không sợ nàng đổi ý”, Kiên hài hước tâm sự.

Tốt nghiệp cấp 3, đôi bạn trẻ lại đôi đường đôi ngả khi Dung lên Hà Nội học Đại học, Kiên ở lại học tập tại quê nhà. Không còn được ở gần nhưng Kiên vẫn “lén lút” nhìn trộm cô nàng mỗi khi biết tin Dung về thăm nhà, vẫn dõi theo mỗi bước chân của cô gái mình thương nhớ. 4 năm Đại học dài đằng đẵng cũng trôi qua, sự kiên trì của Kiên vẫn chưa thể khiến mọi người xung quanh tin tưởng bởi cho đến giờ phút ấy, vẫn không một chút phản hồi nào từ Dung khiến anh cảm thấy lạc quan hơn về tương lai tươi sáng cả. Nhiều bạn bè còn đoán rằng chẳng sớm thì muộn, anh chàng cũng phải bỏ cuộc mà thôi.

Khó tin với anh chàng kiên trì biến
Sau 20 năm yêu đơn phương, cuối cùng Kiên đã tự mình viết nên một cái kết hạnh phúc.

Thật không ngờ, giống như một sự sắp đặt kỳ diệu của ông trời, vào đúng khi Kiên đang cảm thấy nản chí nhất thì bất ngờ nhận được tin Dung chuyển về làm cùng cơ quan với mình. Khí thế của anh chàng lại hừng hực như ngày đầu. “Nhất cự li, nhì tốc độ”, chỉ trong vẻn vẹn vài tháng ngắn ngủi có cơ hội gần gũi nàng, Kiên đã khiến cho “người trong mộng” cảm nhận được sự chân thành trong tình cảm của mình. Và cái kết đẹp như mơ đã khiến bất cứ ai cũng phải bất ngờ khi lần đầu tiên trong suốt 20 năm theo đuổi, Kiên đã nhận được cái gật đầu quý giá của Dung. 

“Khỏi phải nói mình đã cảm thấy sung sướng đến nhường nào. Đến tận bây giờ, mình chỉ cảm thấy rất may mắn khi cưới được vợ mình”, chú rể đến từ Hưng Yên chia sẻ.

Như vậy là sau hơn 20 năm kiên trì với một tình yêu duy nhất, ngậm ngùi chịu trăm đắng nghìn cay của hàng trăm lần tỏ tình thất bại, cuối cùng Văn Kiên đã lập nên một kỳ tích xứng đáng cho nỗ lực của mình. Được biết, đám cưới của cặp đôi này sẽ được tổ chức vào một ngày cuối tháng 4, chính thức viết nên một cái kết đẹp cho mối tình đơn phương kỳ diệu.

Khó tin với anh chàng kiên trì biến

Khó tin với anh chàng kiên trì biến

Khó tin với anh chàng kiên trì biến

Khó tin với anh chàng kiên trì biến

Khó tin với anh chàng kiên trì biến

Theo Trí thức trẻ
01:46 23/04/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm