Là bác sĩ sản khoa lại giỏi giặt giũ, rửa bát, quét nhà: Anh chồng mẫu mực khiến các mẹ bỉm sữa phát hờn

"Nếu bớt được công việc nhà thì vợ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Vợ có sức khỏe thì chăm sóc gia đình cũng tốt hơn. Ai chả muốn vợ tươi cười, cửa nhà vui vẻ!" - nguyên văn câu trả lời của anh Thăng là vậy.

Ngày Chủ nhật, chồng của "các mẹ" thường làm gì? Đi mất dạng từ sáng đến tối, cắm cọc trước màn hình tivi, máy tính hay tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè? Ông nào nghiêm chỉnh lắm thì chắc từ sáng sớm đã vác con sang nhà ông bà nội ngoại chơi để... trốn việc. Hiếm lắm mới có một hai trường hợp ngoại lệ chịu ở nhà phụ vợ dọn dẹp, chăm con ngày cuối tuần. Chị Lương Thu Hương (28 tuổi, điều dưỡng viên, Hải Phòng) chính là một trong số ít những người vợ may mắn "sở hữu" đức ông chồng gương mẫu như thế. Anh Vũ Hồng Thăng (31 tuổi, bác sĩ sản khoa, Hải Phòng) - chồng chị Hương tuy cả tuần tất bật với công việc ở bệnh viện nhưng ngày cuối tuần vẫn chăm chỉ, tự giác giúp vợ giặt giũ, mà còn là giặt tay. Đáng ngưỡng mộ hơn cả đó là không phải chỉ mỗi cuối tuần anh Thăng mới phụ vợ làm việc nhà mà từ ngày cưới nhau tới giờ anh vẫn luôn như vậy!

chồng bác sĩ
Chị Hương "kêu trời" vì lấy được người chồng thương vợ, chăm chỉ quá, đến nỗi từ ngày lấy
nhau tới giờ chị chưa biết rửa bát với giặt quần áo là gì.

Vợ chồng chị Hương - anh Thăng kết hôn với nhau đến nay đã được hai năm rưỡi. Quen nhau từ ngày còn học chung đại học nhưng quãng thời gian sau đó họ không hề liên hệ hay gặp nhau. Duyên số lại đưa đẩy lần nữa để hai người cùng về công tác tại một bệnh viện. Chị Hương là người nhận ra đàn anh khóa trên trước nhưng sau đó anh Thăng lại chủ động "cưa cẩm" chị. 

Chị Hương bảo ngay từ ngày còn yêu, anh đã chăm lo cho chị chu đáo lắm nên khi quyết định lấy nhau chị cũng chẳng lăn tăn, lo ngại sẽ lấy phải chồng không tốt như nhiều chị em khác. Bây giờ anh Thăng bận hơn nên cũng không được chu đáo tuyệt đối như xưa, nhưng về cơ bản là trước và sau kết hôn anh vẫn đối xử miễn chê với chị. 

Rửa bát, giặt quần áo - hai nhiệm vụ mà đa phần các ông chồng đều mặc định là "việc của đàn bà" thì chị Hương lại chưa bao giờ phải mó tay vào kể từ khi lấy chồng vì anh Thăng "giành" mất rồi. Nhiều khi thương chồng đi trực về mệt, chị định làm thay thì anh lại bảo: "Thôi em cứ để đó anh rửa cho, đi làm việc của em đi". "Ngoài hai việc đó ra, những chuyện khác trong nhà anh cũng không ngại giúp vợ. Chỉ trừ cho con tắm và pha sữa cho con là có nói thế nào anh cũng không hộ. Còn lại dọn dẹp nhà cửa, cho con ăn, chơi với con, dạy con học,... anh đều chẳng nề hà thứ gì" - chị Hương kể. 

"Chồng nhà người ta" chỉ thích được "vợ hầu", anh lại bảo anh muốn chia sẻ với vợ, "vì vợ cũng luôn chân luôn tay cả ngày chứ có chơi không đâu". "Vợ nấu cho ăn rồi thì mình rửa bát là chuyện bình thường. Giúp vợ giặt đồ mà còn giặt bằng tay vì giặt máy thường làm hư đồ đẹp của vợ con. Vợ đẹp lại chả mát mặt mình? Hơn nữa nếu bớt được công việc nhà thì vợ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Vợ có sức khỏe thì chăm sóc gia đình cũng tốt hơn. Ai chả muốn vợ tươi cười, cửa nhà vui vẻ!" - nguyên văn câu trả lời của anh Thăng là vậy. Chắc hẳn bà vợ nào nghe xong câu này cũng mềm nhũn người, rồi lại đem so sánh với "ông nhà mình". 

 Là bác sĩ sản khoa lại giỏi giặt giũ, rửa bát, quét nhà: Anh chồng mẫu mực khiến các mẹ bỉm sữa phát hờn
Từ ngày còn yêu, anh đã chăm lo cho chị rất chu đáo.

 Là bác sĩ sản khoa lại giỏi giặt giũ, rửa bát, quét nhà: Anh chồng mẫu mực khiến các mẹ bỉm sữa phát hờn
Về chung nhà rồi, anh mong vợ lúc nào cũng tươi cười để cả nhà vui vẻ. 

Chưa hết, làm việc nhà giúp vợ nhưng anh Thăng cũng chẳng ngại để mọi người xung quanh biết điều đó. Trên thực tế có nhiều ông chồng vẫn phụ vợ làm cái này cái kia nhưng bảo khoe thì chẳng cho khoe, sợ người ta cười. Riêng anh Thăng thì thoải mái lắm, đến cơ quan còn tếu táo với mọi người: "Sáng cháu phải dậy sớm trước vợ, giặt đồ, dọn nhà rồi mới đi làm. Cháu chắc sinh nhầm vào giờ... cô Tấm".

Khi được hỏi rằng chồng có thuộc tuýp đàn ông lãng mạn, chị Hương phủ nhận ngay. "Anh không có thói quen tặng hoa hay quà cáp gì vào mấy ngày lễ tết vì theo anh những thứ đó phù phiếm quá. Nếu mua tặng vợ thì anh hay mua những món đồ dùng được lâu, công năng cao và tặng chẳng vì dịp gì. Nhìn chung anh là một người khá thực tế" - chị nói. 


Ngoài chu đáo, anh Thăng còn là người chồng rất đáng tin cậy. Chị Hương tin tưởng chồng tuyệt đối vì anh rất ít khi tụ tập bạn bè, không bao giờ nhậu nhẹt bia rượu bên ngoài. Công việc càng bận rộn anh càng muốn thời gian rảnh rỗi ở bên gia đình. Anh cũng nghĩ hai vợ chồng chẳng giàu có gì, không nên dùng tiền vào những thứ không đáng như bia rượu. 

 Là bác sĩ sản khoa lại giỏi giặt giũ, rửa bát, quét nhà: Anh chồng mẫu mực khiến các mẹ bỉm sữa phát hờn
Chồng nhà người ta cả tuần bận rộn nên Thứ Bảy, Chủ nhật chỉ thích được nghỉ ngơi, tụ tập bạn
bè nhưng anh Thăng "hở ra" là dành thời gian cho vợ con. 

Cuối cuộc trò chuyện, chị Hương còn chia sẻ thêm là cuộc sống bây giờ khiến nhiều chị em suy nghĩ bi quan quá: "Hàng ngày lên báo chỉ đọc toàn những tin chồng đi cặp bồ, chồng đánh vợ, vợ tố chồng nọ kia,... nên những câu chuyện về gia đình hạnh phúc người ta hay bảo là khó tin như truyện cổ tích. Gặp được chồng rồi, mình tin "soái ca" là có thật, chứ không hề "tuyệt chủng" như nhiều người vẫn bảo".

Chị Hương còn bật mí thêm "bí kíp" giữ gìn hạnh phúc gia đình với chị em: "Muốn gia đình ấm êm, hạnh phúc mà chỉ đòi hỏi từ một phía thôi thì không đủ. Bản thân người vợ cũng phải có trách nhiệm. Không biết các chị em khác thế nào chứ mình không có bí quyết gì đặc biệt ngoài thường xuyên đặt mình vào vị trí của chồng để cảm nhận. Mình thường tự hỏi xem anh ấy đang nghĩ gì, cần gì lúc này. Bên cạnh đó, vợ chồng đều phải biết trân trọng những điều mà người kia làm cho mình và gia đình dù là nhỏ nhất. Hãy bằng lòng với cách mà vợ/chồng yêu thương mình, đừng đòi hỏi quá quắt, đừng đay nghiến khi có điều gì mình muốn mà đối phương không thể làm được!"

 Theo Yến Gem / Trí Thức Trẻ
10:30 15/10/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm