Mê mẩn với những tấm ảnh cưới đẹp nhất thế giới

Những tấm hình cưới đầy cảm xúc này chắc hẳn sẽ khiến cho bất kì cô gái trẻ nào cũng phải mơ mộng về đám cưới của mình trong tương lai.

Fearless Awards là giải thưởng nhằm tôn vinh những bức ảnh cưới đẹp nhất thế giới. Cứ 3 tháng một lần, giải thưởng này sẽ được trao cho những nhiếp ảnh gia có các tác phẩm đỉnh nhất.

Bộ ảnh vừa được tung ra hôm qua, ngày 7/10/2015, cũng không phải ngoại lệ. Sau khi xem xét kĩ càng hơn 15.000 bức ảnh dự thi của 1.300 nhiếp ảnh gia, ban giám khảo chỉ chọn ra 184 bức hình đẹp nhất.

Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng những bức hình tuyệt đẹp và đầy cảm hứng được chắp cánh bởi lời bình đầy ý nghĩa dưới đây.


Bức hình đen trắng lột tả toàn diện mối quan hệ khăng khít giữa ba thế hệ. Không cần phải chụp chính diện, ngôn ngữ cơ thể tự nó đã thể hiện khoảnh khắc kết nối một cách tự nhiên nhất.

"Bức hình đen trắng lột tả toàn diện mối quan hệ khăng khít giữa ba thế hệ. Không cần phải chụp chính diện, ngôn ngữ cơ thể tự nó đã thể hiện khoảnh khắc kết nối một cách tự nhiên nhất."


Câu chuyện lãng mạn của đôi vợ chồng trẻ dưới bầu trời xanh trải nắng vàng thu hút mọi ánh nhìn và khiến ai cũng muốn chúc phúc cho họ.

"Câu chuyện lãng mạn của đôi vợ chồng trẻ dưới bầu trời xanh trải nắng vàng thu hút mọi ánh nhìn và khiến ai cũng muốn chúc phúc cho họ."


Hình ảnh cặp đôi mới cưới ngập tràn hạnh phúc bên nhau trong tiếng reo hò của quan khách khiến người xem dường như cảm thấy muốn được hòa vào niềm vui đó. Hạnh phúc chính là đây.

"Hình ảnh cặp đôi mới cưới ngập tràn hạnh phúc bên nhau trong tiếng reo hò của quan khách khiến người xem dường như cảm thấy muốn được hòa vào niềm vui đó. Hạnh phúc chính là đây."


Bức ảnh trắng đen đưa người xem vào thế giới nội tâm của cặp đôi này. Mỗi người đều lạc vào thế giới riêng của mình. Người xem tha hồ để cho trí tưởng tượng của mình bay cao bay xa.

"Bức ảnh trắng đen đưa người xem vào thế giới nội tâm của cặp đôi này. Mỗi người đều lạc vào thế giới riêng của mình. Người xem tha hồ để cho trí tưởng tượng của mình bay cao bay xa."


Góc hình ghi lại khoảnh khắc thân mật của cô dâu chú rể trong buổi lễ. Màu đỏ chói và vàng đậm là 2 màu chủ đạo của khung hình.

"Góc hình ghi lại khoảnh khắc thân mật của cô dâu chú rể trong buổi lễ. Màu đỏ chói và vàng đậm là 2 màu chủ đạo của khung hình."


Với tông màu dịu dàng và thanh lịch, bức ảnh không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của cô dâu mà còn thể hiện cả tình cảm của người bà, người mẹ dành cho cô nữa.
 

Với tông màu dịu dàng và thanh lịch, bức ảnh không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của cô dâu mà còn thể hiện cả tình cảm của người bà, người mẹ dành cho cô nữa."

 


Cô dâu tương lai đồng thời cũng là mẹ của cặp song sinh đang vừa bận rộn chuẩn bị cho ngày trọng đại, vừa lo chăm sóc con. Nhiếp ảnh gia đã chớp được cái thần của khung cảnh hỗn loạn này.

"Cô dâu tương lai đồng thời cũng là mẹ của cặp song sinh đang vừa bận rộn chuẩn bị cho ngày trọng đại, vừa lo chăm sóc con. Nhiếp ảnh gia đã chớp được cái thần của khung cảnh hỗn loạn này."


Trong hàng ngàn câu chuyện, mỗi câu chuyện có sức lan tỏa riêng. Cặp đôi này đơn giản chỉ ở bên nhau trong một thư viện. Nhưng giữa bạt ngàn sách đó, hình ảnh cặp đôi lại nổi lên vô cùng phong cách!

"Trong hàng ngàn câu chuyện, mỗi câu chuyện có sức lan tỏa riêng. Cặp đôi này đơn giản chỉ ở bên nhau trong một thư viện. Nhưng giữa bạt ngàn sách đó, hình ảnh cặp đôi lại nổi lên vô cùng phong cách!"


Tác giả của bức hình này đã thành công khi ghi lại được ánh mắt yêu thương của người cha dành cho con gái trong ngày vu quy.

"Tác giả của bức hình này đã thành công khi ghi lại được ánh mắt yêu thương của người cha dành cho con gái trong ngày vu quy."


Dưới ánh hoàng hôn đỏ ối, hình ảnh đôi uyên ương bên nhau dù chỉ hiện lên ở một góc khung hình nhưng một từ lãng mạn có lẽ không lột tả được hết cái đẹp của bức hình này.

"Dưới ánh hoàng hôn đỏ ối, hình ảnh đôi uyên ương bên nhau dù chỉ hiện lên ở một góc khung hình nhưng một từ lãng mạn có lẽ không lột tả được hết cái đẹp của bức hình này."


Cảm xúc ngọt ngào giữa cô dâu sắp về nhà chồng và người bà của mình trong ngày vu quy được ghi lại trong bức ảnh đen trắng này thật khiến người xem xúc động.

"Cảm xúc ngọt ngào giữa cô dâu sắp về nhà chồng và người bà của mình trong ngày vu quy được ghi lại trong bức ảnh đen trắng này thật khiến người xem xúc động."


Ánh hoàng hôn trải một màu vàng mê hoặc lên đôi tình nhân, khiến khung cảnh trở nên vô cùng ma mị và cực kì lãng mạn.

"Ánh hoàng hôn trải một màu vàng mê hoặc lên đôi tình nhân, khiến khung cảnh trở nên vô cùng ma mị và cực kì lãng mạn."


Gác chuông, cô dâu, và váy cưới – đó đều là những yếu tố cần thiết cho một đám cưới. Điểm đặc biệt ở đây là cách xử lý ánh sáng khiến cho cô dâu trông như một bức tượng thần vệ nữ.

"Gác chuông, cô dâu, và váy cưới – đó đều là những yếu tố cần thiết cho một đám cưới. Điểm đặc biệt ở đây là cách xử lý ánh sáng khiến cho cô dâu trông như một bức tượng thần vệ nữ."


Ánh sáng hắt từ cửa sổ lớn phía sau đã làm bừng sáng cả căn phòng và đem lại cho bức hình một cảm giác nhẹ nhàng. Nhiếp ảnh gia đã bắt được khoảnh khắc vui vẻ của tất cả mọi người trong đó.

"Ánh sáng hắt từ cửa sổ lớn phía sau đã làm bừng sáng cả căn phòng và đem lại cho bức hình một cảm giác nhẹ nhàng. Nhiếp ảnh gia đã bắt được khoảnh khắc vui vẻ của tất cả mọi người trong đó."


Ai nói ảnh cưới nghệ thuật không thể gợi cảm? Ánh sáng hắt từ phía sau, sự kết hợp hài hòa giữa các góc cạnh và đường cong khiến cho bức hình trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết.

"Ai nói ảnh cưới nghệ thuật không thể gợi cảm? Ánh sáng hắt từ phía sau, sự kết hợp hài hòa giữa các góc cạnh và đường cong khiến cho bức hình trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết."


Nụ cười tự nhiên của cô dâu đã thắp sáng cả khung hình. Trong khi biểu cảm ngỗ nghĩnh của chú rể ở phía sau lại khiến ai cũng phải bật cười.

"Nụ cười tự nhiên của cô dâu đã thắp sáng cả khung hình. Trong khi biểu cảm ngỗ nghĩnh của chú rể ở phía sau lại khiến ai cũng phải bật cười."


Đôi tân lang tân nương dường như vừa bước xuống xe nghỉ chân và vô tình lạc vào thế giới đầy mộng mị này vậy.

"Đôi tân lang tân nương dường như vừa bước xuống xe nghỉ chân và vô tình lạc vào thế giới đầy mộng mị này vậy."


Nếu có tồn tại thứ gọi là “ánh sáng tình yêu” thì có lẽ chính là đây.

"Nếu có tồn tại thứ gọi là “ánh sáng tình yêu” thì có lẽ chính là đây."

Nhiếp ảnh gia đã sử dụng một bối cảnh đơn giản và ánh sáng mộc để tạo nên hiệu ứng cho bức ảnh này. Cái nắm tay mạnh mẽ trên nói lên rằng chú rể là một người rất giàu tình cảm.
"Nhiếp ảnh gia đã sử dụng một bối cảnh đơn giản và ánh sáng mộc để tạo nên hiệu ứng cho bức ảnh này. Cái nắm tay mạnh mẽ trên nói lên rằng chú rể là một người rất giàu tình cảm."

Mặc gió to sóng cả, đôi uyên ương này vẫn bên nhau không rời. Đây là một concept chụp ảnh hết sức cảm động và nghệ thuật.

"Mặc gió to sóng cả, đôi uyên ương này vẫn bên nhau không rời. Đây là một concept chụp ảnh hết sức cảm động và nghệ thuật."


Không sắp đặt, không màu mè, những giọt nước mắt hạnh phúc của cô dâu trong ngày cưới mang lại cho người xem cảm giác ngọt ngào, ấm áp.

"Không sắp đặt, không màu mè, những giọt nước mắt hạnh phúc của cô dâu trong ngày cưới mang lại cho người xem cảm giác ngọt ngào, ấm áp."

Tháp Eiffel là nơi rất nhiều nhiếp ảnh gia lấy làm bối cảnh chụp hình. Cho nên, để có được bức hình đẹp ở đây, người chụp phải cực kì sáng tạo. Và ở đây tác giả của bức hình đã làm được điều đó.
"Tháp Eiffel là nơi rất nhiều nhiếp ảnh gia lấy làm bối cảnh chụp hình. Cho nên, để có được bức hình đẹp ở đây, người chụp phải cực kì sáng tạo. Và ở đây tác giả của bức hình đã làm được điều đó."
Ánh mặt trời chói lọi xuyên qua các ngọn cây soi rọi đôi vợ chồng trẻ đang ôm hôn nhau tình tứ.
"Ánh mặt trời chói lọi xuyên qua các ngọn cây soi rọi đôi vợ chồng trẻ đang ôm hôn nhau tình tứ."

Mục đích của bức ảnh này hẳn muốn minh họa cho sự tin tưởng lẫn nhau của cặp đôi này. Góc chụp lạ và màu sắc tươi vui chính là điểm nhấn của bức ảnh.

"Mục đích của bức ảnh này hẳn muốn minh họa cho sự tin tưởng lẫn nhau của cặp đôi này. Góc chụp lạ và màu sắc tươi vui chính là điểm nhấn của bức ảnh."


Chú chó đáng yêu luôn đi theo chủ trong ngày vui của cuộc đời. Đôi khi những phút giây ngắn ngủi nhưng tỏa sáng này lại là một điểm nhấn đáng nhớ trong ngày cưới.

"Chú chó đáng yêu luôn đi theo chủ trong ngày vui của cuộc đời. Đôi khi những phút giây ngắn ngủi nhưng tỏa sáng này lại là một điểm nhấn đáng nhớ trong ngày cưới."


Theo Trí thức trẻ
10:06 09/10/2015Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm