Những "bóng hồng" quyền lực và quyến rũ nhất thế giới

Nắm trong tay quyền lực cao nhất lại xinh đẹp, trẻ trung, các nữ Bộ trưởng càng khiến mọi người phải ngưỡng mộ

Nữ Bộ trưởng 28 tuổi xinh đẹp như minh tinh

Những
Nữ Bộ trưởng trẻ nhất lịch sử Thụy Điển 

Nữ Bộ trưởng bộ Giáo dục Thụy Điển Aida Hadzialic năm nay vừa tròn 28 tuổi và xuất thân từ một gia đình Bosnia đến Thụy Điển tị nạn năm 1992 để tránh chiến tranh, cô đã tham gia Đảng Dân chủ xã hội Thụy Điển và trở thành biểu tượng của thế hệ trẻ, quyền bình đẳng giới từ nhiều năm nay.

Hadzialic cho biết cô trở thành thành viên Đảng Dân chủ Xã hội Thụy Điển bởi mô hình phúc lợi xã hội của nước này đã cho gia đình cô cơ hội để bắt đầu cuộc sống mới sau khi họ đi lánh nạn chiến tranh.

Những
Aida Hadzialic cũng thích chụp ảnh như nhiều cô gái khác

Điều đặc biệt ở Aida Hadzialic, cô là một người theo đạo Hồi và là người Hồi giáo đầu tiên trong chính phủ Thụy Điển. Cô cũng là Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử nước này. Giống như những cô gái khác, nữ Bộ trưởng Aida Hadzialic có gương mặt khả ái này cũng rất thích chụp ảnh, xem phim và nghe nhạc.

Nữ Bộ trưởng Giáo dục Pháp 38 tuổi quyến rũ

Najat Vallaud-Belkacem là một cái tên khiến không ít người trên thế giới phải ngưỡng mộ, cô là người phụ nữ đầu tiên, cũng là người Hồi giáo đầu tiên được giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp.

Những
Vallaud-Belkacem là biểu tượng sức mạnh và quyền lực của phái đẹp

Cô sinh năm 1977, là một chính trị gia xã hội người Pháp gốc Ma-rốc. Tháng 8/2014, cô trở thành người phụ nữ đầu tiên của Pháp được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Giáo dục.

Trước đó, Vallaud-Belkacem đã từng là Bộ trưởng Bộ Nữ quyền (từ tháng 5/2012 đến tháng 8/2014), Bộ trưởng Bộ Nội vụ thành phố (từ tháng 4/2012 đến tháng 8/2014), Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên (từ tháng 4/2012 đến tháng 8/2014) và phát ngôn viên Chính phủ (từ tháng 5/2012 đến tháng 3/2014).

Cô được xem là gương mặt xuất chúng, là người đi đầu và có tiếng nói quan trọng trong việc giải quyết gốc rễ của bạo lực và giúp thế hệ trẻ tránh xa chủ nghĩa cực đoan. Tuy nhiên cũng chính vì điều này, cô trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều đối tượng.

 “Dung hòa những thứ không thể hòa hợp” là cách mà Bộ trưởng Giáo dục 38 tuổi, mẹ của 2 đứa con sinh đôi Najat Vallaud-Belkacem nói về thách thức của việc phải cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống riêng.

Những
Thành tích đáng nể và sự nỗ lực ngoạn mục của nữ Bộ trưởng trẻ tuổi đã truyền cảm hứng về sự vươn lên cho không ít phụ nữ trên thế giới.

Tổng thống Hollande đã mô tả những phẩm chất Vallaud-Belkacem: “Tôi biết Najat Vallaud-Belkacem rất lâu. Cô ấy chưa bao giờ chùn bước kể từ khi tham gia sự nghiệp chính trị. Các cam kết của cô chưa bao giờ thất bại vì cô đặt niềm tin và lòng trung thành của mình lên trên hết”.

Nữ Bộ trưởng Tư Pháp đẹp hút hồn

Nữ Bộ trưởng Tư pháp Crimea, Natalia Poklonskaya năm nay 35 tuổi, gia đình cô sống ở Crimea. Từ năm 2002 đến 2014, Natalia hành nghề luật sư ở nhiều cơ quan khác nhau.

Những
Ngay sau khi giữ chức Bộ trưởng Tư pháp, Natalia Poklonskayad đã thể hiện lập trường cứng rắn, chỉ trích những chính sách của tân chính phủ Ukraine

Trước khi trở thành Bộ trưởng Tư pháp Crimea, cô là luật sư cấp cao của Văn phòng Công tố viên trưởng Ukraine ở Kiev. Khi biểu tình căng thẳng ở trung tâm thủ đô Kiev đầu năm 2014, Natalia quyết định chấm dứt công việc ở Kiev. Trong đơn từ chức, nữ luật sư khẳng định: "Tôi cảm thấy xấu hổ khi sống ở một đất nước những phần tử tân phát xít xuất hiện ngoài phố".

Ngày 11/3/2014, Natalia rời Kiev đến Crimea. Lúc này, chính quyền tự trị đã bổ nhiệm cô vào chức vụ Bộ trưởng Tư pháp. Cùng ngày, Natalia chủ trì một buổi họp báo. Tại đây, cô chỉ trích những chính sách của tân chính phủ Ukraine, đồng thời vạch ra nhiệm vụ cho Bộ Tư pháp Crimea.

Những
Nữ Bộ trưởng Natalia mong dư luận sẽ đánh giá cô dựa vào nỗ lực trong công việc

Sau khi video về buổi họp báo của Natalia đăng trên mạng, nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Clip trên YouTube đạt hơn 1,7 triệu lượt xem chỉ trong một tháng.

Video cũng trở thành hiện tượng trên mạng ở một số quốc gia châu Á, như Nhật Bản và Trung Quốc. Trên các trang mạng như YouTube hay Tumblr, nhiều người bình luận cô Poklonskaya quả thật rất xinh đẹp và quyến rũ.

Khi cựu thủ tướng Nhật Bản, Yukio Hatoyama, đến thăm Crimea vào đầu tháng 3/2015, ông không ngại thừa nhận "tôi rất hâm mộ vẻ đẹp của cô ấy".

Trước tình cảm mà người hâm mộ dành cho cô, Natalia khiêm tốn nói: "Tôi mong mọi người sẽ khen tôi vì nỗ lực trong công việc". Hiện Natalia có một con gái từ cuộc hôn nhân đầu tiên.

Nữ Bộ trưởng Bộ Nhân lực xinh đẹp của Ấn Độ

Nữ Bộ trưởng Bộ Nhân lực Ấn Độ Smriti Zubin sinh năm 1976 trong một gia đình trung lưu ở Delhi, trước khi trở thành nữ Bộ trưởng, cô là một cựu người mẫu, diễn viên truyền hình, từng tham gia rất nhiều bộ phim dành cho các bà nội trợ. Cô cũng là một nhà sản xuất và sở hữu một công ty giải trí riêng.

Những
Bộ trưởng Bộ Nhân lực Ấn Độ Smriti Zubin trên chính trường

Số phận Irani thay đổi từ khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ năm 1998. Tuy không đạt giải nhưng cô cũng lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Sau đó, cô quyết định tới Mumbai thử vận may. Để nuôi sống bản thân, ở đây cô làm bồi bàn cho hãng McDonald’s. Vừa đi làm, Irani vừa bắt đầu đi thử vai. Sự nghiệp nghệ thuật của Irani bắt đầu từ đó.

Những

Những
Vẻ đẹp hút hồn của nữ Bộ trưởng Ấn Độ

Năm 2001, cô kết hôn với doanh nhân Zubin Irani và có 2 đứa con. Cô cũng là mẹ kế của cô con gái riêng của chồng với người vợ trước.

Năm 2003, Irani tham gia Đảng Bharatiya Janata (BJP). Với sự nỗ lực của bản thân, sự nghiệp của cô thăng tiến một cách nhanh chóng. Tháng 5/2014, cô được bổ nhiệm vị trí Bộ trưởng Bộ Nhân lực và trở thành thành viên trẻ nhất Nội các Ấn Độ.


Theo Trí thức trẻ

09:14 09/10/2015Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm