Những kỷ niệm xe bus hài hước của sinh viên

Đã ai gặp bác lái xe bắt phải hô 'Vừng ơi mở ra' mới được lên xe chưa?

Muốn lên xe phải hô 'Vừng ơi mở ra'

Cô bạn Thu Thảo (Sv trường ĐH Thương Mại Hà Nội) vẫn còn nhớ như in sự việc khiến cả xe 49 bò lăn ra cười. Thảo ở KTX Mỹ Đình 2, mỗi sáng đi học đều phải nhanh chân nếu không muốn tới lớp muộn. Cô bạn cho biết, hôm đó khi còn 5p nữa là tới giờ chạy nhưng bác lái xe đã đóng cửa, một vài sinh viên nam cố gắng chạy nhanh leo lên xe nhưng không kịp, dù gõ cửa nhưng bác lái xe nói vọng ra là không mở xe.

"Mấy bạn sinh viên đứng ở ngoài xe cứ 'Bác ơi mở cửa cho cháu với'. Bác tài bảo 'Chưa đúng mật khẩu, phải đập đập cửa rồi nói 'Vừng ơi mở cửa ra mới được'. Một lúc sau khi xe chuẩn bị chuyển bánh, có bạn nam tới đập cửa và làm đại theo lời bác tài, đọc câu 'thần chú' đó. Thế là xe mở cửa thật. Bác tài cười rung ghế: 'Đấy, xe tao phải đúng mật khẩu mới mở được, cả công ty có tuyến của tao mới có, thằng này giỏi đấy' . Thế là cả xe cười ầm lên còn bạn kia lại ngượng ngùng", Thu Thảo chia sẻ.

nhung-ky-niem-xe-bus-hai-huoc-cua-sinh-vien

Chuyến xe bus tới trường sẽ thật thú vị nếu có một bác tài vui tính hay anh phụ xe đẹp trai. Ảnh minh họa.

Hứng trọn hậu quả do say xe của người ngồi cạnh

K. Bằng (SV năm 4 - ĐH Bách Khoa Hà Nội) gắn bó với xe bus từ ngay khi “chân ướt chân ráo” tới cánh cổng ĐH. Anh chàng kể kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình và “gấu” một lần đi xe bus: "Chiều hôm đó mình bắt xe từ quê xuống, vừa mệt lại đang thiu thiu ngủ thì bạn gái bên cạnh say xe, bao nhiêu hậu quả phun ra, mình lãnh đủ hết. Vừa bực, khó chịu nhưng vì đó là bạn nữ nên không làm gì được.

Bạn nữ ấy thì xin lỗi rối rít, nhìn mặt như muốn khóc. Mình cũng biết làm sao giờ, bạn ấy mà khóc chắc mình bị hiểu lầm nhiều luôn. Thôi sự đã rồi, tiện thể mình xin luôn số điện thoại làm quen để mong thoát kiếp FA. Ai dè thoát thật, bây giờ mỗi lần đi xe bus mình kể lại chuyện cũ là bạn gái đỏ ửng mặt. Thế mà còn "bật lại", thách mình có muốn được hưởng trọn cảm giác cũ lần nữa hay không cơ”, Bằng hóm hỉnh chia sẻ.

nhung-ky-niem-xe-bus-hai-huoc-cua-sinh-vien-1

Nhiều chuyện tình đặc biệt bắt đầu từ chuyến xe bus. Ảnh minh họa.

Chứng kiến anh phụ xe thay quần

M.Phương (Từ Liêm, Hà Nội) lại gặp phải trường hợp hết sức hài hước với anh phụ xe của tuyến 49: "Mình đi 49 nhiều và có kha khá kỷ niệm với chuyến xe bus này. Nhớ một hôm mình lên từ đầu bến mà không thấy anh phụ xe đâu, thấy lạ lạ nhưng cũng không hỏi làm gì. Đi tầm vài bến sau thì anh phụ xe chạy lên, bảo mọi người ngồi lên trên hết để anh ấy ngồi xuống hàng ghế cuối cùng để... thay quần. Đặc biệt không hiểu sao bác lái xe cứ lái rõ nhanh rồi phanh lại gấp khiến anh kia phải gọi với lên: 'Ôi, anh ơi, đi chậm thôi cho em thay quần đã'. Lúc sau chú lái xe chọc anh ấy mới để ý trên xe lúc ấy toàn là con gái ^^".

Tai nạn xấu hổ vì đường xóc

Cô bạn Nguyễn Vân (Thanh Hóa) cũng có vô số điều hay ho khi đi xe bus ở quê. Nguyễn Vân kể: "Đợt mình học cấp 3 do nhà xa nên đi xe bus. Mà ở quê đường toàn ổ gà ổ voi, bác tài lại phóng nhanh vượt ẩu nên mỗi khi lên xe mình phải bám chặt như đỉa đói vậy. Có hôm tan học mình leo xuống ngồi ghế cuối để chém gió với bạn bè, mải nói chuyện nên không bám vào vật gì. Xe đang lao vun vút bỗng phanh kít khiến mình bay từ hàng ghế cuối lên giữa xe và ôm chặt lấy chân một bạn nam đứng ở cửa xuống. Ban ấy thấy vậy cứ nhìn mình chằm chằm rồi nhìn chân vì lúc đó mình đang giữ chặt làm bạn ấy không xuống xe được. Vừa đau lại cộng thêm tiếng cười của lũ bạn, mình ngượng kinh khủng. May sao có khẩu trang chứ không mình độn thổ cũng không thoát được mất".


Theo Ione

03:09 10/10/2015Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm