Nữ du học sinh Mỹ làm bồi bàn tích lũy kinh nghiệm

Nhớ lại ngày đầu du học, Hoàng Tuyết Trinh tâm sự: “Đối với mình, cuộc sống bên Mỹ hồi mới sang như một bộ phim nước ngoài dài tập không có phụ đề”.

Rời mái trường trung học, chuẩn bị đón sinh nhật tuổi 15 cũng là lúc Tuyết Trinh lên đường sang Mỹ du học.

9X bộc bạch: “Từ bé mình may mắn luôn được ba mẹ che chở, bao bọc. Đi học xa, rời vòng tay gia đình là điều không hề dễ dàng. Nhất là khi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình chưa tốt, nên mọi thứ càng khó khăn”.

Những ngày đầu du học, cuộc sống bên Mỹ như một bộ phim nước ngoài không phụ đề đối với cô.
Những ngày đầu du học, cuộc sống bên Mỹ như một bộ phim nước ngoài không phụ đề đối với cô.

Cô chia sẻ thêm về quãng thời gian đầu, một mình phải làm quen với mọi thứ, sống trong một gia đình người bản địa văn hoá khác biệt hoàn toàn.

Lúc ấy, Tuyết Trinh của tuổi 15 gần như suy sụp hoàn toàn khi không được liên lạc với gia đình, người thân bởi không có điện thoại, không mạng Internet và giờ giới nghiêm là 7h tối.

Đến bây giờ khi nhớ lại, 9X bồi hồi: “Ngày ấy mình mong từng phút để đến lúc được gọi điện về gặp bố mẹ. Do cước phí gọi đường dài rất tốn kém nên một tuần mình chỉ có thể được gọi một lần. Đêm nào mình cũng khóc vì nhớ nhà và trách bản thân kém cỏi không chịu chăm chỉ học ngoại ngữ ngay từ đầu”.

Ở xứ người đã 8 năm, không còn cảm giác xa lạ nhưng cô gái gốc Hà Nội vẫn còn nguyên cảm giác những ngày lễ tết lủi thủi trong căn hộ một mình.

Sụt 3 kg một tháng vì đi làm

Thoạt nhìn, người đối diện ngỡ cô kiểu tiểu thư, chỉ quen tiêu xài hàng hiệu mà không nghĩ đằng sau hình ảnh một 9X sành điệu là một cô gái chăm chỉ, không nề hà khó khăn.

Trải qua những ngày đầu làm quen với đất Mỹ, Trinh bắt đầu tìm kiếm công việc để tích lũy kinh nghiệm. Năm đầu học đại học, 9X làm thêm tại một quán ăn Việt. Ở đó chỉ có 2 nhân viên nên tất cả các khâu như pha nước, chuẩn bị đồ ăn, gọi món, bưng bê, dọn dẹp đều đến tay cô gái.

Tới năm thứ hai, Trinh phục vụ tại nhà hàng Nhật. Trong vòng 1 tháng, 9X phải học thuộc menu đồ ăn, rượu và hiểu bằng tiếng Nhật.

Công việc ngốn 10 tiếng trong một ngày, đi lại di chuyển nhiều khiến đôi chân cô phồng rộp. 10h đêm, cô mới rời chỗ là trở về nhà, lịch làm thêm vào 3 ngày cuối tuần lấy đi không ít sức lực của cô gái nhỏ nhắn này.

Hoàng Tuyết Trinh nhí nhảnh pose hình trong bộ đồng phục bưng bê của nhà hàng.
Hoàng Tuyết Trinh nhí nhảnh pose hình trong bộ đồng phục bưng bê của nhà hàng.

Trinh kể: “Lần đầu tiên đứng bếp nướng thịt, lửa phừng phừng làm mình khá sợ hãi. Cứ nướng xong mình lại kiểm tra xem lông mày có bị cháy xém không”.

Vốn được bố mẹ chiều chuộng từ bé, ở nhà không phải làm việc gì, đôi tay của cô nàng tiểu thư lâu dần cũng quen với những vết phỏng.

Khi được hỏi: "Tại sao bạn chọn 1 công việc vất vả trong khi gia đình, bố mẹ có thừa điều kiện chu cấp đầy đủ?".

Trinh chỉ cười, nói, công việc phục vụ ở nhà hàng mang tới cho mình nhiều trải nghiệm, có thêm nhiều người bạn đáng yêu và quan trọng hơn rèn cho mình tính tự lập trưởng thành.

Nữ 9X chia sẻ những ngày đầu mới đi làm, cô sụt liền 3kg trong gần 1 tháng. Bố mẹ thương con, lo con gái không đủ sức khỏe học hành gọi điện khuyên cô nghỉ việc.

Cô thuyết phục gia đình, chăm chỉ tập thể thao, không xao nhãng học tập. Tới nay, sức khoẻ 9X tốt hơn và kết quả học tập luôn trên mức khá, khiến bố mẹ cô an tâm

“Vì ngành học liên quan đến quản lý nhà hàng, khách sạn nên mình muốn đi làm để góp nhặt thêm nhiều kinh nghiệm cho sau này", 9X tâm sự.

Mẹ là người chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cô gái sinh năm 1993 này.
Mẹ là người chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cô gái sinh năm 1993 này.
Cô gái sinh năm 1993 dự định sau khi hoàn thành khoá học, sẽ tiếp tục ở lại Mỹ làm việc 2 - 3 năm tích luỹ kinh nghiệm rồi về quê hương phát triển sự nghiệp.
Cô gái sinh năm 1993 dự định sau khi hoàn thành khoá học, sẽ tiếp tục ở lại Mỹ làm việc 2 - 3 năm tích luỹ kinh nghiệm rồi về quê hương phát triển sự nghiệp.

Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, Tuyết Trinh gây ấn tượng với mọi người xung quanh bởi gu thời trang sành điệu, bắt mắt.

Tuyết Trinh cân bằng khá tốt công việc học và làm thêm. Ở trường, 9X luôn nằm trong top những sinh viên có thành tích tốt.

Trước đó, cô từng tham gia tổ chức thành lập nhóm quyên góp quỹ từ thiện giúp cho trẻ em nghèo bị ung thư trị bệnh ở bệnh viện St John’s Children’s Hospital ở New York 2013.

Cô cũng là sinh viên nhận học bổng tài năng của George Stevens Academy năm 2009-2011; học bổng của trường đại học New York Institute of technology.


Theo Tri thức trực tuyến

12:01 12/10/2015Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm