Phản bác quan điểm 'Chửa đi rồi cưới!', cô gái trẻ gây bão cộng đồng mạng

Vũ Anh không muốn sau lưng người ta nói mình: 'Ui con này có chửa thằng kia mới lấy!' hay 'Nó chửa anh mới lấy nó!'…

Mới đây, trang fanpage cá nhân của một cô gái trẻ đã đăng tải một bài viết có liên quan đến chủ đề 'Chửa đi rồi cưới!' kèm theo một bức ảnh cưới. Ngay lập tức, dòng trạng thái của cô gái trẻ này đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng với 17.000 lượt like, hơn 7.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt bình luận.

Theo đó, là một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết trước vấn đề có nên mang thai trước hôn nhân. Theo tìm hiểu ban đầu, bài viết này gợi lên một chủ đề đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đó là bị ép 'có thai' rồi mới cho cưới.

Trên thực tế, có rất nhiều phụ huynh mong muốn có cháu chắt để 'nối dõi' do đó họ rất cẩn trọng khi 'tuyển vợ' cho con. Có không ít gia đình ép con phải có em bé trước rồi mới cho cưới, có không ít chàng trai đem chuyện hôn nhân, cưới xin ra 'thử' trước.

 Phản bác quan điểm 'Chửa đi rồi cưới!', cô gái trẻ gây bão cộng đồng mạng


Bài viết gây bão về vấn đề có con trước hôn nhân

Chúng tôi xin trích lại bài viết dưới đây:

'Tôi không bao giờ lấy một thằng đàn ông bảo: 'Chửa đi rồi cưới!'

Bởi tôi không phải là loại đàn bà sinh ra chỉ để đẻ thuê cho ai đó thì mới có được hôn nhân.

Và tôi cũng không bao giờ muốn ai đó lấy mình chỉ vì mình chót có thai với hắn.

Hôn nhân là kết thúc có hậu của một tình yêu đẹp thật sự khi đôi bên cảm thấy hiểu nhau, cần nhau... Cái cảm giác được cầu hôn, được người yêu ngỏ ý muốn lấy mình thật sự thiêng liêng lắm.

Và những người phụ nữ chửa trước lại không bao giờ được trải qua cái cảm giác hạnh phúc tận cùng đó vì còn bận lo đặt vấn đề 'chửa rồi anh có lấy em không?'.

Phụ nữ dại cũng được, nhưng không bao giờ cần sự trách nhiệm nếu đàn ông không chủ động muốn chịu. Tôi sẽ tự nuôi con mình và không cho phép con nhận bố nếu như anh ta khi biết tôi có thai không thấy vui mừng mà còn lo sợ hai từ 'trách nhiệm'.

Cũng sẽ không giục anh ta 'cưới hay giải quyết' mà cứ âm thầm làm theo quyết định của mình dựa theo cái cách mà anh ta đối xử với tôi.

Vâng! Tôi không muốn sau lưng có người nói 'Ui con này chửa thì thằng kia mới lấy' và đau đớn hơn là 'nó chửa anh mới lấy nó' các bạn ạ!

Vợ chồng nên ở với nhau khi còn tình cảm đừng vì đứa con để sau này khi chứng kiến bố mẹ cãi nhau - hoặc cặp bồ . Vì cơn nóng giận ai đó lại trách nó rằng 'Không vì mày thì tao bỏ nó lâu rồi', hoặc 'Không vì có mày tao đã không lấy mẹ mày'. Bởi ở xã hội, vẫn có những người nói câu như thế và chúng ta vẫn nghe thấy đấy thôi!’.

Nếu như suy nghĩ của nhiều người bây giờ tịt nhiều nên cứ phải thử trước. Phụ nữ là để yêu - hôn nhân là kết thúc của một tình yêu đẹp. Chứ không phải hôn nhân là do biết đẻ và đẻ được. Hãy lấy em khi yêu em và đừng coi em là cái máy đẻ!

Không phải chỉ có phụ nữ 'biết tịt' - ở xã hội hiện nay cũng nguyên nhân do đàn ông là không hề ít. Vậy chúng tôi có bắt các anh đi thử tinh trùng trước khi xác định cưới hay không?

Tôi vẫn thấy những người yêu nhau lấy nhau và hiếm muộn vẫn cầm chặt tay nhau đến những cơ sở y tế chữa trị. Tôi thấy tình yêu ở đó! Đấy mới gọi là cùng nhau vượt qua sóng gió của cuộc đời.

Tôi biết trước đây hẳn họ yêu nhau lắm mới lấy nhau và ở bên nhau không bỏ cuộc tới tận bây giờ! Tôi thật sự ngưỡng mộ tình yêu đó.

Con là lộc trời cho, muốn cũng không dễ, không muốn cũng không thể. Vậy mà lại lôi nó ra để làm cái cớ để được cưới một ai đó thì quả thật là không ra gì. Kể cả những người con gái lôi ra làm cách để níu giữ người đàn ông mình yêu quả thật rất hèn

Mỗi lần có ai đó nói 'chửa thì mới cưới' nghe cứ thấy cay cay... Phụ nữ là con người - có cảm xúc. Muốn lấy anh phải cầu hôn - đồng ý thì mới cưới chứ không thì còn lâu anh nhé!

Chả hiểu từ lúc nào gia đình có con trai và đàn ông tự cho phép tuyển con dâu theo hình thức biết đẻ.'

 Phản bác quan điểm 'Chửa đi rồi cưới!', cô gái trẻ gây bão cộng đồng mạng
Vũ Anh - chủ nhân của bài viết gây bão

Vũ Anh (SN 1993, Cửa Bắc, Hà Nội) - chủ nhân của bài viết gây bão trên chia sẻ: 'Thật ra bài viết này mình tặng một người bạn. Bạn mình có một tình yêu đẹp với một người suốt 3 năm trời và cũng định cưới nhau. Các bạn ấy lại không muốn có con trước vì hiện tại nhà còn đi thuê kinh tế vẫn rất khó khăn. Nhưng gia đình nhà chồng lại cứ ép chửa mới cho cưới. Nếu bây giờ mà chửa mới cưới thì không khác nào là chấp nhận thách thức bên người ta. Mà không chửa thì không thể bên người mình yêu được.'

Là một người bạn, cô nàng chỉ muốn đưa ra cho bạn mình lời khuyên rằng nên ổn định rồi hẵng cưới, cưới xong hãy có con. Bởi, con cái là của trời cho, muốn có luôn cũng không có luôn được. 'Quan trọng là chồng mình có yêu mình đến mức độ muốn cưới hay không… Còn bạn không phải máy đẻ mà 'test' trước như thế.

Trước quan điểm này, có rất nhiều ý kiến trái chiều được nêu ra. Cảm thấy chưa đồng ý với quan điểm của chủ nhân bài viết, bạn Mai Nguyễn bình luận:

'Xét 2 mặt thì chị nói có cái đúng có cái không đúng lắm. Xung quanh mình rất nhiều người, cưới về bao nhiêu năm không có thì đương nhiên là phải chia tay rồi... Nếu gặp một người chồng vô sinh thì chúng ta có muốn bên cạnh họ không?'

 Phản bác quan điểm 'Chửa đi rồi cưới!', cô gái trẻ gây bão cộng đồng mạng
Những ý kiến tranh luận xung quanh đề tài mang thai trước hôn nhân

Bạn Facebooker Nam Cao cũng đồng ý với quan điểm này: 'Chửa trước cũng được chứ sao. An toàn an tâm 100% là chắc chắn không bị vô sinh rồi. Hơn khối người lấy nhau về chục năm không có con xong chạy chữa các các kiểu. Tác hại của việc không 'test' trước.

Tuy nhiên, phần lớn các bạn trẻ, đặc biệt là các cô gái đã đồng ý với quan điểm của Vũ Ánh, cho rằng tình yêu là tiền đề của hôn nhân, không nên đem con cái ra làm cái cớ để xem có yêu nhau hay không. Một bạn facebooker mạnh dạn đặt câu hỏi: 'Hôn nhân là kết quả của tình yêu hay là hợp đồng duy trì nòi giống?'.

 Phản bác quan điểm 'Chửa đi rồi cưới!', cô gái trẻ gây bão cộng đồng mạng
Vũ Anh không đồng ý với quan niệm 'test' thử trước khi cưới

Trước phản ứng của mọi người, Vũ Ánh chia sẻ: 'Mình biết cái gì cũng có hai mặt của nó, mình không dạy ai phải sống như thế nào được. Mình chỉ nói lên suy nghĩ của mình thôi'.

Cô nàng 9x xinh đẹp còn tâm sự rằng, bản thân đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ vì cuộc sống vợ chồng không được như mơ. Lúc ấy, mọi người lại thấy cô may mắn vì trước đó chưa có con,nên không bị ràng buộc bởi điều gì.

'Mình muốn các bạn gái sống lý trí hơn, hôn nhân không quan trọng, quan trọng là mình sống với nhau thế nào. Yêu và cưới rất khác - về chung một nhà rất khác. Và con cái rất thiêng liêng, đừng lôi nó ra làm cái cớ để cưới một ai đó!'.

 
Theo Vne
10:15 04/05/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm