Tin nhắn cuối của vợ trong đêm liên hoan chồng thăng chức: “Chồng ơi, em và con không đợi được anh nữa rồi…”

Anh vui vẻ xong xuôi trong khách sạn thì trở ra cùng với sếp, ngồi trên xe taxi anh mở điện thoại lên thì thấy bao nhiêu cuộc gọi nhỡ của vợ và của cả người lạ.

Anh và chị quen nhau do bạn bè mai mối. 2 năm yêu đương anh chị quyết định về sống chung một nhà. 2 năm đầu của cuộc sống hôn nhân là thời điểm khó khăn nhất của vợ chồng anh chị, khi mà chị bất ngờ phải nghỉ việc vào viện điều trị khối u. Tuy không phải u ác nhưng số tiền điều trị cũng không nhỏ, mình lương anh không cáng đáng nổi phải vay mượn khắp nơi.

Ra khỏi viện, anh chị chỉ có hai bàn tay trắng, tất cả lại bắt đầu từ con số 0. Chị lúc này sức khỏe yếu sau đợt đi viện nên tạm thời ở nhà nghỉ ngơi chưa đi làm lại được, nhưng rồi anh chị vỡ kế hoạch chị mang bầu. Vậy là gánh nặng cơm áo đè nặng lên vai anh. Anh phải xoay sở đủ nghề làm chính làm thêm để lo cho vợ và đứa con sắp chào đời.

May mắn sao ngày con chào đời cũng là ngày anh tìm được một công việc mới, thu nhập khá hơn nhiều công ty cũ. Cũng từ đây công việc của anh phất lên như diều gặp gió, chị sinh con được tròn năm anh chẳng cần vợ phải đi làm nữa mà chỉ việc ở nhà trông con. Anh làm nhân viên kinh doanh, với sự nhanh nhạy khéo léo nên thu nhập cứ thế tăng dần, tương lai chức trưởng phòng về tay anh là cái chắc.

vo-oi-blogtamsuvn1

May mắn sao ngày con chào đời cũng là ngày anh tìm được một công việc mới,

thu nhập khá hơn nhiều công ty cũ. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng từ khi chồng kiếm ra tiền dễ dàng thì cũng là lúc cuộc sống gia đình chị không còn được như xưa nữa. Để chắc chắn cái ghế trưởng phòng về tay mình anh thường xuyên đi sớm về muộn, gặp gỡ lo lót cho sếp. Mà đi với sếp thì không gì được việc bằng sử dụng chân dài, vậy là dần dần anh cũng quen với việc vào khách sạn với các em mỗi lần đưa sếp vào đó.

Chị ở nhà chẳng hay biết gì cả. Thấy chồng vất vả với công việc chị chỉ còn biết cố gắng hoàn thành bổn phận của người vợ. Nhiều hôm 2 giờ sáng anh mới về trong tình trạng say khướt rồi nôn thổ khắp nhà. Thay rửa hết cho chồng, để anh nằm nghiêm chỉnh trên giường rồi chị lại lọ mọ dọn dẹp nhà cửa xong xuôi cũng 4 giờ sáng rồi.

Cuối cùng mọi cố gắng nỗ lực của chồng chị được đền đáp. Chức trưởng phòng đã về tay anh, sếp đã kí và hôm đó là ngày công bố chính thức trước toàn thể công ty. Chị đã định tối ấy vợ chồng con cái sẽ có một bữa tiệc liên hoan nhỏ ở nhà hàng để chúc mừng thành công của anh. Chị không mời ai vì muốn chỉ có gia đình cho không khí ấm áp.

Anh đã đồng ý với kế hoạch đó của vợ nhưng tới tận 6 giờ chiều thì bất ngờ anh gọi điện vê cho vợ: “Anh em cứ đòi đi khao luôn nên tối nay anh không về sớm được nhé, khéo phải 9 giờ tối ấy nên em và con thích đi đâu ăn thì cứ đi trước đi, mai cả nhà đi sau”. Nói xong anh tắt máy, thực lòng chẳng phải anh đi khao bạn bè mà anh đi với sếp. Đây là lần lo lót cuối cùng của anh trong phi vụ được thăng chức trưởng phòng này.

Tin nhắn cuối của vợ trong đêm liên hoan chồng thăng chức: “Chồng ơi, em và con không đợi được anh nữa rồi…”

Nhưng tất cả đã quá muộn, vợ con anh đã được trùm khăn trắng kín người rồi.
(Ảnh minh họa
)

Anh đã chọn biếu sếp 1 em “rau sạch” và tất nhiên bản thân anh cũng chuẩn bị cho mình một em. Họ cùng nhau vào khách sạn vui vẻ, và anh đã tắt máy để không bị người khác làm phiền. Chị ở nhà đợi anh tới 9 giờ tối vẫn không thấy chồng về, gọi điện thì không liên lạc được. Gọi bao nhiêu cuộc cũng không thấy chồng nghe máy, sợ rằng chồng vui quá uống say đã xảy ra chuyện gì không hay nên chị vội vàng bế con bắt taxi tới công ty tìm chồng. Nhưng chiếc taxi vừa đi được nửa đường thì bất ngờ mất lái đâm phầm vào đuôi chiếc xe tải. Giây phút cuối cùng chị chỉ kịp nhắn cho chồng một tin…

Anh vui vẻ xong xuôi trong khách sạn thì trở ra cùng với sếp, ngồi trên xe taxi anh mới mở điện thoại ra thì thấy bao nhiêu cuộc gọi nhỡ của vợ và của cả người lạ. Và khi đọc tới tin nhắn sau cùng của vợ anh đã sốc: “Chồng ơi, em và con không đợi được anh nữa rồi. Vĩnh biệt…”. Anh vội vàng gọi vào máy vợ thì thuê bao không liên lạc được, anh gọi lại vào số máy lạ kia thì đầu máy bên kia giọng người lạ vang lên: “Anh là chồng của nạn nhân à, vợ con anh bị tai nạn chết rồi. Sao chúng tôi liên lạc mãi mà không được”.

Anh choáng váng không tin chuyện đang xảy ra, vội vàng bảo người lái taxi chở đến bệnh viện đó. Nhưng tất cả đã quá muộn, vợ con anh đã được trùm khăn trắng kín người rồi. “Em ơi, cả nhà mình vẫn chưa ăn liên hoan mừng anh lên chức mà”, anh gào lên nức nở rồi đấm thùm thụp vào ngực mình, nhưng hối hận thì cũng đã muộn mất rồi. Giá như anh đừng tắt máy…


Theo GĐVN


06:49 08/10/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm