Tranh cãi chuyện bà mẹ 1 con du lịch 30 lần/năm

Nhiều người bán tính bán nghi cho rằng, bà mẹ này được chồng chu cấp tiền bạc và không vướng bận chuyện gia đình, con cái nên thoải mái du lịch nhiều đến vậy.
Nhu cầu thư giãn, khám phá những địa danh mới thông qua những lần du lịch trở nên quá đổi bình thường với tất cả tầng lớp trong xã hội. Đặc biệt là khi có sự nâng cấp, cải tiến của nhiều phương tiến di chuyển hiện đại. Việc sáng đang ở Việt Nam, chiều có mặt ở nước ngoài không còn là 'chuyện chỉ có trong mơ'.

Ai cũng biết việc lựa chọn phương tiện nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng đến chi phí phải trả cao hay thấp. Nhiều người thích di chuyển bằng máy bay chắc chắn sẽ phải trả 1 số tiền không nhỏ nên việc bay đến 50 chuyến khứ hồi trong 1 năm dường như là điều không tưởng.

Ấy vậy mà đây là câu chuyện có thật của bà mẹ 1 con Dương Quỳnh Tâm, hiện đang sống tại Singapore.

Tranh cãi chuyện bà mẹ 1 con du lịch 30 lần/năm
Bà mẹ 1 con liên tục du lịch đến nhiều nước trên thế giới.

Thời gian gần đây, Tâm liên tục đăng tải những hình ảnh du hí tại các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Nhật Bản,… khiến nhiều người phải ghen tị. Không ít bình luận trái chiều cho rằng bà mẹ 1 con này rảnh rỗi và có hậu thuẫn kinh tế vững chắc từ chồng nên liên tiếp di chuyển bằng máy bay đến du lịch nhiều nước như vậy.

Liên hệ với Tâm, bà mẹ này thừa nhận rằng, mặc dù đang sống ở Singapore nhưng thường xuyên di chuyển về Việt Nam hàng tháng. Khi có thời gian, Tâm thường thực hiện những chuyến du lịch nội địa cũng như nước ngoài. Năm vừa qua, Tâm du lịch tới 6 nước châu Á: Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Nhật Bản với hơn 25 chuyến bay khứ hồi trong và ngoài nước.

'Thường thì những chuyến du lịch chỉ là đơn giản là đi du lịch, đi khám phá, thỉnh thoảng có chuyến mình kết hợp cả du lịch và công việc cũng như mua sắm. Nhiều người nghĩ rằng mình được chồng chu cấp nên thường xuyên di chuyển và đi du lịch, điều đó cũng đúng.

Mình được hậu phương là ông xã khá thoải mái và ủng hộ vợ nên cũng chu cấp khá nhiều nhưng mình cũng là người đam mê khám phá những vùng đất mới nên đôi khi cũng tự mình bỏ tiền túi để đi. Các chuyến đi của mình, đặc biệt là du lịch xa đều có chồng theo cùng' - Tâm chia sẻ.

Các chuyến đi của Tâm thường kéo dài từ 1-7 ngày, chi phí tuỳ địa điểm và tuỳ loại dịch vụ đã chọn. Chuyến đi ít nhất của Tâm từ 8-10 triệu, nhiều nhất là 50 triệu bao gồm phí máy bay, khách sạn, ăn uống, chưa tính tiền mua sắm.

'Có những lúc vợ chồng mình thích chọn dịch vụ cao cấp hơn 1 chút để hưởng sự phục vụ tốt hơn, ví dụ đặt vé loại tốt, ở khách sạn đẹp 4-5 sao, phòng đẹp thay vì phòng loại thường, ăn uống những nhà hàng ngon nổi tiếng. Các dịch vụ đó rất xứng đáng với tiền mình bỏ ra nên 2 vợ chồng cảm thấy thoải mái' - Tâm chia sẻ thêm.

du lịch
Tâm không ngần ngại thừa nhận chi phí du lịch phần lớn do chồng đài thọ.

Tranh cãi chuyện bà mẹ 1 con du lịch 30 lần/năm
Những cuống vé máy bay được Tâm giữ lại.

Với quan điểm phung phí tiền bạc mà nhiều người đang gán cho cô thì Tâm chỉ giải thích rằng: Những chuyến du lịch của cô được thực hiện dựa vào việc đảm bảo các tiêu chí về sức khỏe, tiền bạc và thời gian. Việc đi nhiều nơi mang lại cho Tâm hiểu biết về con người và văn hóa các nước nên bà mẹ 1 con cho đây là việc làm xứng đáng với đồng tiền bát gạo.

Sắp tới, Tâm dự định sẽ du lịch tới các nước châu Âu và Mỹ, Nga, Brazin, Bhutan, Cuba,…

Thiết nghĩ, việc du lịch là sở thích cá nhân, cá nhân cảm thấy có đủ chi phí, đủ sức khỏe thì triển khai. Việc đặt ra những câu hỏi tò mò dạng: 'Làm gì có nhiều tiền mà đi ghê vậy'; 'Có đại gia chống lưng'; 'Có chồng hậu thuẫn',… nên xếp vào xó bếp vì có thắc mắc nhiều cũng không ai trả lời.

Có nên tò mò khi mà bạn vẫn phải sống cuộc đời của mình, còn người khác họ vẫn tiếp tục hưởng thụ cuộc sống nhàn nhã của họ? Nên nhớ, cứ mãi soi mói thì bạn vẫn luôn đứng sau lưng người ta mà thôi.

Theo Vne
07:42 04/04/2016 Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm