Từ ông chủ đến “osin” của mẫu nam “bụng bia” độc nhất

Cho dù ngày hôm đấy có là ngày tồi tệ nhất, nhưng Bằng “lùn” lúc nào cũng tìm được sự lạc quan trong đó để không bao giờ mất đi tiếng cười.

Thu hút được sự chú ý từ cư dân mạng với những bức ảnh “nhái” lại các siêu mẫu, nhưng chàng trai Đào Quốc Bằng hay còn gọi là Bằng “lùn” này lại chẳng biết mình là người nổi tiếng cho đến khi được bạn bè nói. Vì chàng ta bận lắm. Còn không có thời gian mà theo dõi thông tin trên mạng nữa.

Bận chụp ảnh quần áo để bán, bận trả lời rồi tư vấn cho khách hàng, kiêm luôn cả shipper nữa.

Là con trai nhưng lại bán đồ nữ, thậm chí cả đồ nội y. Nhưng chàng trai này khi được hỏi có ngại không khi suốt ngày phải tiếp xúc với chị em phụ nữ. Lại còn tư vấn cả đồ “nhạy cảm”. Chàng trai này chỉ cười rất hiền.

“Mình kiếm tiền chân chính cơ mà. Tớ mặt dày lắm, chả ngại gì. Trông thế này chứ các chị em dân văn phòng quanh khu Bà Triệu đều nhớ mặt tớ cả đấy.”

Hỏi sao lại “nổi tiếng” trong giới chị em thế. Hóa ra chàng ta bán hàng chả nịnh nọt để cho người ta khuân đồ nhanh nhanh về bao giờ. Mà tư vấn rất thật luôn. Mặc xấu chê xấu, mặc đẹp khen đẹp chứ không bao giờ nói nước đôi.

Chắc vì thẳng tính mà chị em khá “khoái” anh chàng. Nhất là khi những bức ảnh “xuất thần” kia được đăng lên, thì số khách hàng tìm đến shop quần áo của anh chàng càng đông hơn.

Một phần vì tò mò vì độ “dị” của Bằng, một phần vì muốn xem quần áo luôn. Bằng bảo lúc đầu chụp vui vui,  vì tính mình cũng nghịch lắm. Nhưng sau tiện chụp rồi thì đăng lên quảng cáo luôn. Ai dè lại “hấp dẫn” chị em đến thế.

Khởi nghiệp từ năm 25 tuổi, với hai bàn tay trắng. Vay mượn bạn bè cũng được vài chục triệu. Bằng “lùn” tập tọe kinh doanh quần áo.

Nhưng chỉ được 1 năm, Bằng lại trở về tay trắng. Do không tìm hiểu sâu, cũng như không có mối hàng hóa rẻ, cũng chưa biết cách bán hàng online. Không có khách, cửa hàng quần áo của Bằng phá sản.

Quãng thời gian tập tành kinh doanh đến lúc đổ vỡ hết, Bằng cảm thấy chán nản vô cùng. Lúc đó cảm giác mất đi hết mọi thứ, tuổi cũng không còn trẻ, nhưng lại chẳng có gì trong tay.

Nhưng với tinh thần lạc quan, chàng trai này vực dậy nhanh chóng. Bằng đồng ý làm nhân viên bán hàng cho nhiều shop khác.

Bằng từ ông chủ, giờ trở thành “osin” . Từ người chỉ tay 5 ngón, lại vị đổi vế, làm người bị sai khiến. Làm đủ mọi việc, để kiếm sống, nhưng đồng thời cũng để học hỏi nhiều hơn trong việc buôn bán.

Chàng trai này chẳng nề hà bất cứ việc gì. Có lần đi đưa đồ cho khách, do không biết vị trí chính xác nằm ở đâu, Bằng còn đi lạc tận tít Hưng Yên.

Thế nhưng Bằng “lùn” lại thấy chuyến đi như một trải nghiệm mới, và cũng đăng tải tình huống dở khóc dở cười này lên trang cá nhân để mọi người cùng vui vẻ.


Khi người ta nghiêm túc thì một mình anh chàng tạo một dáng
 

Khi người ta nghiêm túc thì một mình anh chàng tạo một dáng

 

Vấp ngã ở tuổi không còn trẻ, nhưng Bằng vẫn quyết tâm đi theo con đường đã chọn. “ Tớ nhất định phải theo được nghề buôn bán này, và gây dựng lại shop quần áo của riêng mình. Mà lùn như tớ, sau này thành đại gia đấy.”

Bằng “lùn” bảo từ bé ước mơ làm diễn viên hài. Nhưng thân hình bé nhỏ chỉ cao 152cm, lại xấu xí. Nên Bằng nguyện làm diễn viên hài trong lòng bạn bè. Vì thế trên trang cá nhân của anh chàng này chẳng bao giờ thiếu những hình ảnh cười ra nước mắt.

Bằng “lùn” còn hát rất hay. Chàng trai này năm ngoái cũng mạnh dạn đi thi ở một cuộc thi âm nhạc lớn nhưng trượt “thẳng cẳng”.

Bằng bảo: “Nói chung là ước mơ làm người nổi tiếng trong giới nghệ thuật. Tớ cứ làm theo sở thích. Có ai đánh thuế giấc mơ đâu.

Nhỡ đâu hôm nào số đỏ lại được gặp ông bầu nào vừa mắt cất nhắc tớ vào showbiz. Đen thì lại về làm anh chàng bán quần áo.”

Nhiều ước mơ, nhiều dự định, cũng nhiều khó khăn, nhưng chàng trai 26 tuổi này vẫn giữ được tinh thần lạc quan cho đến cùng để hiện thực hóa những giấc mơ ấy.

“Ông trời công bằng lắm. Tớ tuy không “đẹp zai” lắm, cơ mà cho tớ nhiều cái khác. Nên kiểu gì tớ cũng sẽ thành công.”


Theo Trí thức trẻ

01:50 16/11/2015Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm