Từ rửa bát thuê, bốc vác đến ông chủ salon tóc thu nhập 300 triệu/tháng

Trải qua những ngày tháng khốn khó, hiện tại Văn Toàn đã có mức thu nhập khủng hàng tháng.

Bỏ học, đi làm thuê để thực hiện ước mơ

Đỗ Văn Toàn (sinh năm 1990) hiện tại đang là chủ của một salon tóc có tiếng ở Hà Nội. Văn Toàn tình cờ bén duyên với nghề tóc khi anh học cấp 2, anh chia sẻ: ‘Hồi mình học cấp 2, đối diện trường có mở một quán tóc, quán đó do bạn thân của bố mình mở. Hàng ngày đi học qua, thấy bác ‘múa’ những đường kéo rất điêu luyện, khiến mình mê mẩn. Dần dần mình đam mê và thực sự muốn theo nghề này nên năm 2006, học đến giữa lớp 10, mình quyết định Nam tiến để thực hiện ước mơ’.

Từ một cậu học sinh đạt học sinh giỏi nhiều năm liền, bất ngờ Văn Toàn xin thôi học khiến thầy cô, bạn bè đều khá sốc. Đồng hành với quyết định táo bạo đó là hàng loạt khó khăn. Vì còn ít tuổi nên Toàn không thể xin vào bất cứ công ty nào, anh lăn lộn làm thuê để trang trải cuộc sống cùng ba mẹ. Hết rửa chén, rồi đến bưng bê tại các quán café, quán phở, cho đến bốc vác, không công việc nào mà anh không làm.

Từ rửa bát thuê, bốc vác đến ông chủ salon tóc thu nhập 300 triệu/tháng

Toàn đam mê nghề tóc từ những ngày đi làm thuê.

Thích nghề làm tóc, nhưng một khóa học mất 4 triệu đồng Toàn không biết kiếm đâu ra. Mỗi tháng thu nhập chỉ từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng, Toàn vừa tằn tiện sống, vừa tiết kiệm tiền học phí để theo đuổi đam mê.

Vừa đi học vừa đi làm, anh làm việc từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối, chỉ có đúng 2 tiếng đồng hồ để học nghề tóc. Trải qua suốt 4 năm khó nhọc, nhờ sự kiên trì và nỗ lực không ngừng, năm 2008 anh đã mở được salon tóc cho riêng mình. Ngoài ra, anh cũng mở lớp đào tạo nghề, học phí khoảng 13 triệu đồng, số học viên cũ đã ra nghề, số còn lại là 10 bạn.

Bằng sự cố gắng và khả năng nắm bắt thị trường tốt, Văn Toàn đã nhanh chóng xây dựng được thương hiệu riêng cho mình. Có những khách hàng sẵn sàng bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội chỉ để đến salon anh làm tóc, họ dành cho anh những tình cảm đặc biệt, mời anh đi ăn, họ coi anh không chỉ là một người làm tóc đơn thuần mà là một người bạn làm đẹp tin tưởng.

Thu nhập hiện tại của salon khoảng 400 triệu đồng/1 tháng, sau khi trừ đi các chi phí, Văn Toàn thu về hơn 300 triệu đồng. Mỗi tháng chi tiêu cá nhân của anh chừng 20-30 triệu đồng. Ngoài ra, anh đưa bố mẹ ra Hà Nội để tiện chăm sóc, lo toàn bộ cuộc sống cho gia đình, chu cấp tiền học cho em gái đang theo học đại học. Trừ mọi khoản chi phí, mỗi tháng anh tiết kiệm được hơn 180 triệu đồng/1 tháng.

Từ rửa bát thuê, bốc vác đến ông chủ salon tóc thu nhập 300 triệu/tháng

Với nghề tóc, Toàn có dư tiền nuôi gia đình.

Anh Trần Minh, nhân viên đồng thời là bạn thân của Văn Toàn cho biết: ‘Mình biết Toàn từ 4,5 năm trước.Trong công việc Toàn khá khó tính, nhưng bình thường rất thoải mái. Hiện tại, mỗi tháng Toàn trả 15 triệu đồng tiền lương cho mình. Salon đông khách nên mình luôn làm việc hết công suất’.

Anh luôn tâm niệm: ‘Làm nghề này phải có cái tâm, không phải cứ tư vấn cho khách làm thật nhiều để lấy tiền, mà mình phải tư vấn hợp lí, làm sao cho đẹp. Nhất là việc sử dụng các sản phẩm làm tóc, mình kiên quyết không bao giờ sử dụng sản phẩm kém chất lượng, bởi người chịu ảnh hưởng đầu tiên là sức khỏe của bản thân mình, sau đó là đến nhân viên rồi mới đến khách hàng. Mình tin rằng với cách phục vụ tận tình và chất lượng làm tóc tốt sẽ làm hài lòng khách hàng’.


Theo Đất Việt10:47 22/11/2015Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm