Bánh Trung thu Trung Quốc to như pizza giá 65.000 đồng/chiếc

Những chiếc bánh này có đường kính lên tới 22cm, nặng 700gram, nhân bánh làm từ hạt óc chó và đậu đỏ.... nhưng được rao bán với giá chỉ từ 65.000 - 120.000 đồng/chiếc.


Gần 2 tháng nữa mới đến tết Trung thu, nhưng thị trường khá sôi động với các dòng bánh trong nước cũng như nhập ngoại. Thời điểm hiện tại, trên các trang mạng xã hội loại bánh được quảng cáo xách tay từ Hồng Kông có kích thước to như 1 chiếc pizza được quảng cáo rầm rộ.

Những chiếc bánh này có đường kính 22cm, bánh nặng tới 700gram/chiếc, phải 4-5 người ăn mới hết. Nhân bánh được quảng cáo làm từ đậu đỏ và hạt óc chó, vỏ bánh được làm từ hạt lúa mạch. Hạn sử dụng của những chiếc bánh này lên tới 15 ngày kể từ ngày sản xuất.

Theo chị Nguyễn Nga (Cầu Giấy, Hà Nội), người đang cung cấp loại bánh Trung thu trên cho biết, hiện tại trên thị trường loại bánh này được chia thành loại 1, 2, 3.... theo từng giá thành của chúng được bán ra.

“Tôi chỉ bán loại bánh Trung thu Hồng Kông loại 1 có giá 120.000 đồng/chiếc. Bánh cực mềm, chất lượng hoàn toàn đảm bảo và là hàng xách tay chính hãng từ Hồng Kông vì tôi có người thân trong gia đình làm việc bên đó.

Những loại bánh loại 2, 3 có giá rẻ hơn từ 20.000- 30.000 đồng/chiếc, nhưng hầu hết những chiếc bánh này sẽ cứng hơn và quá ngọt”, chị Nguyễn Nga cho hay.

Bánh Trung thu Trung Quốc to như pizza giá 65.000 đồng/chiếc

Với những khách hàng mua với số lượng từ 10 chiếc trở lên, chị Nga sẽ bán với giá 100.000 đồng/chiếc. Khách hàng muốn lấy số lượng bao nhiêu chị cũng có thể cung ứng. Nhưng với số lượng nhiều khách sẽ phải đợi 1- 2 ngày.

Đáng chú ý, nhiều facebook chạy khuyến mại ưu đãi giảm giá chỉ còn 65.000 đồng/chiếc. Những chiếc bánh này vẫn được quảng cáo có chất lượng “siêu ngon, siêu tốt, siêu thơm” và hoàn toàn cam kết hàng “chuẩn loại 1”.

“Tôi biết đến loại bánh này từ năm trước nhưng khi đó bánh có giá khá cao hơn 300.000 đồng/chiếc nhưng năm nay giá rẻ hơn nhiều. Loại bánh này khi ăn thì có vị không quá ngọt, bánh mềm lại khá lạ lẫm, đặc biệt nên tôi mua về cho gia đình dùng thử. Vì mua nhiều sẽ được giảm giá nên tôi thường rủ vài đồng nghiệp cùng công ty mua chung”, chị Trần Thu Hương (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Bánh Trung thu Trung Quốc to như pizza giá 65.000 đồng/chiếc

Tuy nhiên, điều khiến chị Dương thắc mắc chính là chiếc bánh lớn như vậy, lại là hàng xách tay từ Hồng Kông nhưng lại có giá rẻ hơn nhiều so với những chiếc bánh được các doanh nghiệp trong nước làm ra.

Bánh Trung thu Trung Quốc to như pizza giá 65.000 đồng/chiếc

Theo tìm hiểu của phóng viên, chiếc bánh Trung thu được quảng cáo xách tay chính hãng từ Hồng Kông này chỉ được đóng gói đơn giản trong một túi nilon trong suốt. Mặt trước của túi được trang trí bằng vài hàng chữ tiếng Trung Quốc không rõ nghĩa và một chữ Tiếng Anh “Good” khá lớn.

Ngoài ra, không hề có thêm bất cứ thông tin nào về nguyên liệu, nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng… được in trên bao bì.

08:45 11/08/2018Kinh tế

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm