Cơ quan CSĐT vào cuộc vụ giám đốc Hàn Quốc mất tích

Công an TP.HCM cho biết, đã tiếp nhận hàng chục đơn tố cáo của người dân về vụ việc nghiêm trọng này.


Theo cơ quan công an, hình ảnh trích xuất từ camera an ninh khu văn phòng làm việc của Công ty Raon Việt Nam (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) cho thấy, lúc 20h07 ngày 22.3, ông Kim xuất hiện cùng hai người đàn ông tại khu văn phòng của Công ty Raon.

Họ đi lại trong khu văn phòng 20 phút thì bắt đầu rời đi. Hai người đàn ông đi cùng ông Kim ra trước, mỗi người xách theo khá nhiều túi đồ. Ông Kim là người ra sau cùng, trên tay xách một túi ni lông màu đỏ, một chiếc cặp (như túi đựng máy tính), đeo một ba lô màu đen trên lưng. Họ tắt điện và rời khỏi văn phòng vào lúc 20h27.

Sáng 13.3, trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại diện Công an TP.HCM cho biết, từ cuối tuần trước đến nay, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM liên tục tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về việc ông Kim Bum Jae - Giám đốc Công ty TNHH Raon Việt Nam thông qua việc ký hợp đồng hợp tác kinh doanh để chiếm đoạt tiền của khách hàng. Hiện cơ quan Công an TP.HCM đang thụ lý vụ việc.

Cơ quan CSĐT vào cuộc vụ giám đốc Hàn Quốc mất tích

Sở Công an TP.HCM đã tiếp nhận hàng chục đơn thư tố cáo ông Kim Bum Jae.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 28.2, ông Nguyễn Hoàng D (Phó giám đốc Kinh doanh Công ty Raon Việt Nam), bà Nguyễn Thị Thu T (Trưởng phòng Hành chính nhân sự Công ty Khanh Holdings) và toàn thể nhân viên Công ty TNHH Khanh Holdings tố cáo ông Kim Bum Jae - Giám đốc Công ty có dấu hiệu lừa đảo hàng trăm khách hàng số tiền 133.227.582.000 đồng, để lại thư tuyệt mệnh và đã bỏ trốn (2 công ty trên đều do ông Kim đứng tên pháp lý).

Mới đây, sau khi vụ việc vỡ lở, nhân viên tên M.K đã từng làm việc tại Công ty Raon Việt Nam gây sốc với nhiều khách hàng khi tiết lộ, Công ty Raon Việt Nam hoạt động theo hình thức thu tiền của khách hàng sau trả lãi và các khoản đến kỳ hạn cho khách hàng trước chứ thực chất không đầu tư hoạt động gì cả.

Cơ quan CSĐT vào cuộc vụ giám đốc Hàn Quốc mất tích

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh ghi nhận ông Kim trước khi mất tích đã đến văn phòng cùng hai người đàn ông và mang đi nhiều đồ đạc.

Thông tin từ chị D - nhân viên Công ty Raon Việt Nam cho hay, chị D vào làm việc tại Công ty Raon Việt Nam từ tháng 4.2017 tới nay. Mọi hoạt động của Công ty diễn ra bình thường mãi cho đến ngày ông Kim mất tích. Trong hoạt động có lúc khó khăn, thuận lợi, thái độ của ông Kim thể hiện theo chị D là "không có gì bất thường".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin diễn biến sự việc.

Theo Dân việt

Clip Danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới xáo trộn ra sao trong năm qua?

09:10 12/03/2019 Kinh tế

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm