Cư dân bức xúc tố căn hộ cao cấp Golden Palm vừa ở đã nứt, thấm dột hàng loạt

Ngay tại thời điểm nhận bàn giao căn hộ đã có hiện tượng nứt tường xảy ra hàng loạt đối với tất cả các tầng, bao gồm hành lang và bên trong căn hộ.


Phản ánh tới Dân Việt, nhiều cư dân chung cư Golden Palm cho biết, họ đã phải bỏ ra số tiền từ 35 - 40 triệu đồng để sở hữu một m2 căn hộ tại chung cư này. Thế nhưng khác với quảng cáo là một chung cư cao cấp, cùng nhiều tiện ích 5 sao, chung cư Golden Palm do Công ty CP Phát triển đầu tư Hà Nội (HDIS) làm chủ đầu tư và nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp DELTA đã khiến nhiều cư dân thất vọng, bức xúc vì chất lượng công trình không tương xứng với giá tiền.

Cư dân bức xúc tố căn hộ cao cấp Golden Palm vừa ở đã nứt, thấm dột hàng loạt

Nhiều căn hộ cao cấp Golden Palm đã treo băng rôn "tố" chất lượng công trình kém.

Theo anh Đ.H.V., chủ căn hộ tầng 20 toà B Golden Palm cho biết, chung cư này có hơn 400 căn hộ nhưng mới khoảng 200 hộ về ở. Ngay từ thời điểm nhận bàn giao căn hộ, anh cùng rất nhiều chủ căn hộ đã phát hiện tình trạng tường bị nứt ở nhiều vị trí. Các vết nứt không chỉ có ở trong căn hộ mà ngoài xuất hiện nhiều ở hành lang.

“Nhìn xa thì khó phát hiện, bởi tường sơn màu trắng, nhưng nhìn gần là thấy ngay các vết nứt chạy dài. Chủ đầu tư đã dựng nhiều khung hình vuông dán giấy màu lên tường hành lang, tưởng là để trang trí cho không gian thôi, nhưng thực tế là che các vết nứt”, anh V. bức xúc.

Cư dân bức xúc tố căn hộ cao cấp Golden Palm vừa ở đã nứt, thấm dột hàng loạt

Nhiều vết nứt chạy dọc trên tường hành lang.

Cũng bức xúc khi vừa về ở, anh Đ.T., một chủ căn hộ tầng 12 toà B cho biết, ngay khi phát hiện các vết nứt trên tường, anh đã yêu cầu chủ đầu tư khắc phục nhưng đơn vị thi công chỉ đến trát lại, nhưng trát lại xong lại bị nứt, không thể khắc phục triệt để được. Nguyên nhân nứt là do việc sử dụng tường tấm, do đó cứ giữa hai tấm là sẽ có vết nứt.

“Chủ đầu tư đã thừa nhận đây là lỗi trong quá trình thi công xây dựng và đề nghị giải pháp nâng thời gian bảo hành đối với các bức tường lên 10 năm theo hình thức, nứt đây thì trát lại để khắc phục miễn phí. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với đề xuất nêu trên vì chủ đầu tư không có phương án xử lý dứt điểm việc nứt tường và chúng tôi không thể mòn mỏi trong 10 năm để đi trát lại các vết nứt này cùng chủ đầu tư”, anh T. nói.

Cư dân bức xúc tố căn hộ cao cấp Golden Palm vừa ở đã nứt, thấm dột hàng loạt

Đây là 1 trong nhiều vết nứt trên tường tầng 12 toà B Golden Plam.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, mặc dù theo phản ánh của anh T., nhà thầu đã tới khắc phục nhưng hiện tại, các bức tường xuất hiện nhiều vết nứt chạy dài từ trên xuống dưới, cả bên trong căn nhà anh này và ngoài hành lang tầng 12. Phía trong các khung gỗ cũng dễ dàng nhìn thấy các vết nứt.

Được biết, cư dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng đề rõ nguyên nhân của việc không không đạt chất lượng trong thi công xây dựng dẫn tường nứt hàng loạt ngay từ khi bàn giao. “Việc nứt tường này có ảnh hưởng đến an toàn các hộ dân sinh sống trong toà nhà này hay không. Trường hợp chủ đầu tư không có biện pháp triệt để, liệu chúng tôi đề nghị chủ đầu tư có bồi thường thích đáng vì việc không đạt chất lượng trong thi công”, một cư dân lo lắng.

Cư dân bức xúc tố căn hộ cao cấp Golden Palm vừa ở đã nứt, thấm dột hàng loạt

Bên cạnh việc khắc phục chưa triệt để, theo phản ánh của nhiều khách hàng, chủ đầu tư còn dựng các khung tường ngoài hành lang để che đậy các vết nứt.

Bên cạnh tình trạng nứt tường, cư dân chung cư cao cấp Golden Palm này cũng phản ánh, ngay từ khi bàn giao nhà nhiều căn hộ đã bị nước mưa ngấm vào và chủ đầu tư đã phải tiến hành chống thấm lại hàng loạt các căn hộ. Điều này khiến cư dân đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng thi công.

“Với chất lượng thi công kém ngay từ khi bàn giao như vậy liệu chung cư The Golden Palm có bị xuống cấp sau vài năm sử dụng hay không”, cư dân nghi ngờ.

Cư dân bức xúc tố căn hộ cao cấp Golden Palm vừa ở đã nứt, thấm dột hàng loạt

Tường nhà chung cư cao cấp Golden Palm bị thấm dột. (ảnh cư dân cung cấp)

Lý giải về nguyên nhân của các vết nứt, đại diện nhà thầu DELTA cho hay: “Theo xu thế phát triển bền vững trong ngành xây dựng, công trình đã sử dụng sản phẩm tấm tường là vật liệu thân thiện với môi trường. Việc áp dụng tấm tường lắp ghép chế tạo sẵn có thể xuất hiện một số vết nứt tại vị trí ghép mối nối của các tấm tường ngăn chủ yếu do 02 nguyên nhân, một là trong giai đoạn đầu tiên đưa vào sử dụng, công trình chưa ổn định.

Ngoài ra, việc này xảy ra khi bắt đầu chất tải đầy đủ (hệ thống bể nước mái, bể bơi, trang bị của các hộ cư dân), vận hành thử nghiệm; hai là trong dự án, có một số lượng các căn hộ bàn giao thô cho các hộ dân tự cải tạo và hoàn thiện; ngoài ra hầu như tất cả các căn hộ đều trang bị nội thất, sửa đổi hệ thống kỹ thuât (ổ cắm, công tắc, nguồn nước máy giặt, bếp...). Như vậy, việc cải tạo đục phá tấm tường của các hộ dân sẽ ít nhiều gây chấn động ảnh hưởng đến mối nối các tấm tường căn hộ và hành lang.

“Chúng tôi sẽ cùng với các bên liên quan tiếp nhận và thực hiện công tác sửa chữa đảm bảo thẩm mỹ cho các chủ căn hộ khi gặp hiện tượng nứt dọc như trên cho đến khi mọi thứ ổn định. DELTA đã kiến nghị với Chủ đầu tư tăng gấp đôi thời hạn bảo hành của hạng mục này so với điều 85 Luật nhà ở năm 2014 (10 năm)”, đại diện nhà thầu DELTA cho hay.

Theo Dân việt

Clip: Thị trường xe hơi cuối năm về đâu? 

11:50 06/12/2018 Kinh tế

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm