Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng vẫn "lặng im" dưới đáy, đồng USD bắt đầu giảm, đồng Euro dần ổn định

Giá vàng hôm nay 23/6 tiếp tục giảm trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các nước lớn đang căng thẳng.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.


Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,79 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,99 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,97 triệu đồng/lượng.


Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,02% xuống 1.270,30 USD/ounce.


Giá vàng thế giới hồi phục trở lại từ dưới đáy trước những tác động mạnh mẽ từ một đồng USD tăng. Căng thẳng giữa Mỹ và các đồng minh của Mỹ tăng cao khiến nhà đầu tư lo sợ một cuộc chiến thương mại toàn cầu hoàn toàn giữa Mỹ và các nước lớn khác.


Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng vẫn


Thương nhân thường chuyển sang vàng trong thời kỳ bất ổn chính trị, vì kim loại quý thường được coi là một nơi ẩn náu an toàn trước tác động của địa chính trị. Từ mức cao 1.370 USD trước đây, vàng hiện tại đang duy trì ở mức 1,269 USD/ounce, giảm tới 100 USD.


Đồng USD rời khỏi mức cao nhất của 11 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác do các nhà đầu tư bán ra chốt lời. Theo nhà đầu tư trưởng Ronald Leung tại công ty giao dịch Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong (Trung Quốc), giá vàng hồi phục nhẹ là nhờ sự yếu đi của đồng USD.


Theo ông Leung, những tranh chấp thương mại đang tác động đến giá vàng. Nhưng trừ khi đồng USD yếu hẳn đi, kim loại quý này sẽ khó có thể tăng quá cao.


Đại diện IMF cho biết khi công bố dự báo mới về nền kinh tế toàn cầu tháng 7 tới, nhiều khả năng quỹ này sẽ điều chỉnh các ước tính tăng trưởng cho khu vực Eurozone nhưng dự kiến sẽ không có sự giảm mạnh nhờ vào sự hỗ trợ của chính sách tiền tệ.


Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra).


Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,70 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,89 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,87 triệu đồng/lượng.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/6 giảm trong bối cảnh lo ngại về cuộc chiến thương mại gia tăng.


Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,42% xuống còn 94,14.


Đồng euro ổn định, khi đồng đô la Mỹ giảm trong bối cảnh lo ngại về chiến tranh thương mại. Hoạt động kinh doanh của Pháp và Đức trong tháng 6 tăng cao hơn dự kiến, làm giảm bớt lo ngại về sự suy giảm trong khu vực đồng euro.


Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng vẫn


Tỷ giá EUR/USD tăng 0,57% lên 1,1669 trong khi đồng bảng Anh cao hơn, với cặp GBP/USD tăng 0,52% lên 1.3308.


Căng thẳng giữa Mỹ và các đồng minh tiếp tục gia tăng, khi Ấn Độ gia nhập Trung Quốc và Liên minh châu Âu để trả đũa thuế thép và nhôm. Là người mua hạnh nhân lớn nhất, Ấn Độ đã tăng thuế quan đối với hạnh nhân Mỹ lên 20%.


Trong khi đó, Liên minh châu Âu áp đặt thuế nhập khẩu khoảng 3,4 tỷ đô la Mỹ, bao gồm xe máy, nước cam và nước sốt. Các nhà đầu tư lo sợ một cuộc chiến thương mại toàn cầu giữa Mỹ và các nước lớn khác.


Đồng bạc xanh cũng bị giữ lại do sự suy giảm trong chỉ số sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia. Chỉ số này giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm rưỡi, làm tăng mối quan tâm về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.


Đồng đô la cao hơn so với đồng yen, với tỷ giá USD/JPY tăng 0,15% lên 110,14. Trong thời gian bất ổn, các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào đồng yên Nhật Bản, được coi là một tài sản an toàn.


Chốt phiên giao dịch hôm qua, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 22.620 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 22.700 đồng (mua) và 23.279 đồng (bán)


Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức 22.860 đồng mua tiền mặt và 22.930 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 22.850 đồng mua vào và 22.940 đồng bán ra.


Theo Nam Hải/ Vietnamnet.vn


Cùng xem clip tin tức nạn chỉ trích hình thể ở giới trẻ Việt hiện nay:

10:00 23/06/2018Kinh tế

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm