Giá vàng hôm nay 24/6: Đồng USD tụt giá, vàng vẫn dậm chân tại chỗ

Giá vàng hôm nay 24/6 vẫn duy trì ở mức thấp, vàng không thể bật tăng trong bối cảnh đồng bạc xanh giảm.

Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 2 USD, lên 1.269 USD/ounce.


Tuần qua, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng: 1.266-1.289 USD/ounce. Căng thẳng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các nước ảnh hưởng tới thị trường kim loại quý. Sau khi các tuyên bố áp thuế được đưa ra, các doanh nghiệp và tập đoàn thương mại tại Mỹ và Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại về những hậu quả của cuộc xung đột thương mại đang leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.


Giá vàng hôm nay 24/6: Đồng USD tụt giá, vàng vẫn dậm chân tại chỗ


Thị trường thế giới đã phục hồi từ đợt bán tháo gần đây do căng thẳng thương mại, trong khi lợi suất trái phiếu tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết, tiếp tục theo đuổi lộ trình tăng lãi suất.


SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm 0,5% xuống 824,63 tấn trong phiên 21/6 vừa qua


Giá vàng trong nước tuần qua không ghi nhận những phiên giao dịch thành công khi mà giá vàng xoay quanh ngưỡng 36,80 triệu đồng thời đan xen những đợt điều chỉnh tăng giảm nhẹ. Tính trung bình trong tuần mỗi lượng vàng miếng đã giảm khoảng 200 nghìn đồng.


Theo đánh giá của Doji, thị trường phản ứng khá mờ nhạt với diễn biến giá vàng, có thời điểm thị trường dường như đều chững lại để chờ thêm các tín hiệu ứng tích cực hơn. Đối với phân khúc khách hàng trung lập vẫn lựa chọn cách kiên trì theo dõi hoặc tham gia thị trường theo nhu cầu thực tế hoặc cân đối an toàn.


Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC tiến sát mốc 37 triệu đồng một lượng. Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra).


Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,79 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,99 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,97 triệu đồng/lượng.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/6 giảm trong bối cảnh lo ngại về cuộc chiến thương mại gia tăng.


Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,42% xuống còn 94,14.


Đồng euro ổn định, khi đồng đô la Mỹ giảm trong bối cảnh lo ngại về chiến tranh thương mại. Hoạt động kinh doanh của Pháp và Đức trong tháng 6 tăng cao hơn dự kiến, làm giảm bớt lo ngại về sự suy giảm trong khu vực đồng euro.


Giá vàng hôm nay 24/6: Đồng USD tụt giá, vàng vẫn dậm chân tại chỗ


Tỷ giá EUR/USD tăng 0,57% lên 1,1669 trong khi đồng bảng Anh cao hơn, với cặp GBP/USD tăng 0,52% lên 1.3308.


Căng thẳng giữa Mỹ và các đồng minh tiếp tục gia tăng, khi Ấn Độ gia nhập Trung Quốc và Liên minh châu Âu để trả đũa thuế thép và nhôm. Là người mua hạnh nhân lớn nhất, Ấn Độ đã tăng thuế quan đối với hạnh nhân Mỹ lên 20%.


Trong khi đó, Liên minh châu Âu áp đặt thuế nhập khẩu khoảng 3,4 tỷ đô la Mỹ, bao gồm xe máy, nước cam và nước sốt. Các nhà đầu tư lo sợ một cuộc chiến thương mại toàn cầu giữa Mỹ và các nước lớn khác.


Đồng bạc xanh cũng bị giữ lại do sự suy giảm trong chỉ số sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia. Chỉ số này giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm rưỡi, làm tăng mối quan tâm về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.


Đồng đô la cao hơn so với đồng yen, với tỷ giá USD/JPY tăng 0,15% lên 110,14. Trong thời gian bất ổn, các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào đồng yên Nhật Bản, được coi là một tài sản an toàn.


Chốt phiên giao dịch hôm qua, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 22.620 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 22.700 đồng (mua) và 23.279 đồng (bán).


Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức 22.860 đồng mua tiền mặt và 22.930 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 22.850 đồng mua vào và 22.940 đồng bán ra.


Theo Nam Hải/ Vietnamnet.vn


Cùng xem clip tin tức cảnh báo nạn trộm cắp ở các trạm xe:

10:00 24/06/2018Kinh tế

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm