Vừa "quắt" vừa chua, dưa hấu “ngón tay” giá 340.000 VND/kg vẫn thu hút khách

Thay vì bổ ra rồi thưởng thức như dưa hấu thông thường, loại quả này có cách ăn vô cùng khác biệt.


Dưa hấu “ngón tay” được trồng tại Câu lạc bộ đồng quê Yanyin, thôn Cổ Hoa, huyện Trường Sa, Trung Quốc. Giàn dưa hình chữ nhật, cao 2m, dài khoảng 150m được xây ven ao cá. Ẩn sau lớp lá xanh mướt, xum xuê là những quả dưa chỉ nhỏ bằng ngón tay cái. Chúng có ngoại hình giống hệt dưa hấu nhưng là phiên bản tí hon.

Vừa

Trang trại trồng dưa hấu "ngón tay"

Dưa “ngón tay” có nguồn gốc từ châu Nam Mỹ, tên khoa học là Melothria scabra. Mùi vị, cách trồng của giống dưa này rất giống với dưa chuột. Quả có chứa vitamin C, kali, magie và có thể ăn cả vỏ. Khi nếm thử, quả khá mọng nước, có vị chua của chanh pha trộn hài hòa với vị ngọt của dưa hấu. Cũng nhờ kích cỡ tí hon nên người ăn không cần bổ dưa mà chỉ việc cho cả quả vào miệng và thưởng thức cả vỏ.

Vừa

Kích cỡ “lệch pha” thú vị của dưa hấu thường và dưa ngón tay

Từ năm 2016, Câu lạc bộ đã bắt đầu gieo trồng giống dưa này. Giờ đây, mỗi năm cây cho thu hoạch 2 lần. Chu kỳ sinh trưởng thường kéo dài từ 2-3 tháng. Quả mọc được nửa tháng là có thể thu hoạch.

Vừa

Giống dưa này có vị chua của chanh và vị ngọt của dưa hấu

Mạc Sam, nhân viên kỹ thuật của câu lạc bộ cho biết: “Dưa hấu ngón tay rất nhỏ nên nhiều người thường coi chúng như hạt dưa để nhâm nhi”. Hiện nay, mỗi năm câu lạc bộ sản xuất được hơn 50kg dưa ngón tay. Mỗi cân có giá 100 NDT (340.000 VND), chủ yếu bán cho các du khách tới tham quan câu lạc bộ. Ngoài ra, nơi này cũng cho phép du khách tới hái và thưởng thức trực tiếp.

Hiện tại, đợt thu hoạch dưa ngón tay đầu tiên đã sắp sửa kết thúc. Đợt thứ 2 sẽ bắt đầu ra quả vào tháng 9, thời gian thu hoạch có thể kéo dài tới tháng 10.

Theo Dân Việt

Clip: Đột xuất kiểm tra cửa hàng bán "thuốc thần tiên"

12:00 10/08/2018Kinh tế

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm