14 "chiêu thức" để có hàng lông mày chuẩn đẹp, sắc nét

Tự tin "khai chiến" với hàng lông mày khó chiều từ công đoạn đơn giản nhất là chải đến cầu kỳ và tỷ mẩn hơn khi tỉa/cạo và kẻ.

Lông mày đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định diện mạo của mỗi người. Nó giúp bạn biểu đạt cảm xúc khác nhau: khi vui, buồn, ngạc nhiên, khó chịu… đều xuất hiện những chuyển động lên xuống của lông mày. Chính vì thế, lông mày được coi là một dạng “ngôn ngữ hình thể”, có ích lợi trong việc giao tiếp với những người xung quanh.

Cũng giống như một màu son đỏ luôn giúp sáng bừng cả khuôn mặt, lông mày nếu được kẻ vẽ hay tỉa cẩn thận thì ngay lập tức giúp cả khuôn mặt của bạn sắc nét lên trông thấy. Và ngay cả khi bạn để mặt mộc không trang điểm thì chỉ cần hàng lông mày đúng chuẩn thì mọi chuyện cũng khác hẳn rồi. Tuy nhiên, để có được một hàng lông mày đẹp sắc nét cũng không phải đơn giản, bạn sẽ luôn cần đến 14 tips nhỏ nhưng "có võ" dưới đây từ công đoạn đơn thuần nhất cả chải lông mày đến phức tạp và tỉ mẩn hơn khi tỉa và trang điểm.

1. Dùng lược nhỏ chải lông mày xuôi về phía sau để tạo cảm giác lông mày dày và nổi bật hơn.

 14

2. Dùng phấn highlight ngọc trai lì dặm nhẹ vào vùng dưới xương chân mày, việc này khiến lông mày bạn như được nâng lên một chút và giúp chúng nhìn rõ ràng, được định hình chuẩn hơn.

3. Tự tin tỉa những sợi lông mày mọc quá dài, quá rậm và lởm chởm ở phía rìa bên trong lông mày. Đừng ngại bị lẹm đi, hãy cứ nghĩ rằng một cặp lông mày được cắt tỉa cẩn thận sẽ đẹp hơn gấp nhiều lần một cặp lông mày với đầy rẫy sợi lông mày nhỏ mọc vô tội vạ.

4. Một chút gel thoa lông mày sẽ giúp lông mày bạn vào nếp và nhìn gọn gàng hơn rất nhiều.

 14

5. Lông mày đậm hơn tóc mang đến cho bạn một vẻ ngoài cực kỳ mạnh mẽ và rất “ngầu”.

6. Ngay cả lông mày thẳng cũng có thể tạo vòng cung bằng cách dặm một chút phấn bột, thoa đều phấn và định hình lại lông mày với bút chì kẻ.

 14

7. Nếu đuôi lông mày của bạn bị thưa, hãy dùng đầu bút chì nâu nhẹ nhàng tô lên vùng thưa đó. Cách này khiến lông mày bạn nhìn dày hơn (tất nhiên là khi nhìn xa), mà không làm mất đi sự tự nhiên của đôi mắt.

8. Để đôi mắt mình ấn tượng hơn, hãy dùng mascara đen hoặc nâu và kẻ eyeliner với hiệu ứng ẩm ướt.

 14

9. Để định hình tốt hơn những gì bạn cần làm khi tỉa tót lông mày, hãy kẻ trước viền lông mày bằng chì kẻ trắng. Sau đó, những sợi lông mày nào nằm ngoài rìa kẻ trắng sẽ bị… “trừ khử”.

lông mày

10. Nếu bạn kẻ lông mày chỉ nhằm để chúng nhìn gọn gàng hơn chứ không phải vì muốn gây sự chú ý, hãy đơn giản là dùng một chút gel dành cho lông mày, chải ngược về sau cho tới thái dương. Cách này giúp lông mày của bạn nhìn thanh nhẹ hơn, gọn hơn, vẫn có cảm giác nổi bật trong khi chẳng thể khiến người khác rời mắt nhìn.

 14

11. Bạn biết điều gì quyến rũ nhất không? Một cặp lông mày đậm, nặng nề và lối trang điểm xinh đẹp với môi màu nude này chắc chắn sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và gần gũi.

12. Bên cạnh đó, một cặp lông mày được tô vẽ cẩn thận theo đúng những xu hướng mới nhất với gam màu đậm, lối kẻ phóng khoáng lại mang đến cho bạn vẻ kiêu kỳ, sang trọng và có gì đó thật tự nhiên, cổ điển.

 14

13. Lông mày đậm dày và môi đỏ rực rỡ (hay bất cứ màu nào khác có sắc độ khiến người khác chú ý ngay lập tức) thì đây là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Vừa ngọt ngào, vừa ấn tượng, vừa nữ tính nhưng vẫn vô cùng mạnh mẽ, cô gái nào lại chẳng muốn mình như vậy cơ chứ?

 14

14. Để cân bằng một gương mặt được trang điểm như thế này, hãy nhắc người trang điểm cho mình nắm rõ được quy tắc này trước khi bắt tay vào công việc với bạn. Còn nếu bạn chỉ có một mình trước bàn gương? Quá đơn giản, hãy dùng kem dưỡng ẩm dạng tint và chải chúng thật mượt. Cách này sẽ giúp lông mày mềm mại nhưng vẫn giữ được phom dáng bạn tạo cho chúng ban đầu.


Nguồn: Sheknow
 Theo Trịnh Lan / Trí Thức Trẻ
02:01 12/01/2017Makeup

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm