Đây là 3 điều mẹ nhất định phải nhớ khi chọn bỉm cho con trên 3 tháng tuổi

Đằng sau “cái lật đầu đời” của bé là nỗi lo của mẹ nên chọn loại tã nào để vừa thấm hút tốt lại không ảnh hưởng đến chuyển động của con.

Người xưa thường có câu “trẻ 3 tháng biết lẫy, 6 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi” để đánh dấu những cột mốc quan trọng trong 1 năm phát triển đầu đời của bé. Lần đầu tiên trẻ biết lật, lẫy chắc chắn sẽ là kỷ niệm không thể nào quên với mẹ. Tuy nhiên đằng sau cái lật đầu đời này lại là nỗi lo lớn khi mẹ không biết nên chọn tã bỉm phù hợp cho con khi bé ngày càng chuyển động nhiều hơn.

Những vấn đề ở tã bỉm với trẻ trên 3 tháng tuổi mẹ thường hay gặp phải đó là tràn bỉm, tã bỉm thấm hút kém khiến da bé thường xuyên bị ẩm ướt, để lại vết hằn đỏ do không đủ vừa vặn êm ái, từ đó cản trở chuyển động của bé.


chon bim cho con tren 3 thang tuoi, day la 3 dieu me nhat dinh phai nho - 1


Vậy nhưng có thể mẹ chưa biết rằng chính việc chọn bỉm không đúng cách, không đúng loại của mình đã gây ra những vấn đề trên. Nếu mẹ đang có con trên 3 tháng tuổi thì khi chọn bỉm phải ghi nhớ 3 nguyên tắc này.

Nguyên tắc 1: Chọn bỉm có tính năng thấm hút tốt

Chúng ta đều biết từ 3 tháng tuổi trở lên, bé yêu đã chuyển động nhiều hơn, đồng nghĩa với việc nguy cơ lệch bỉm, tràn bỉm cũng xảy ra phổ biến hơn khiến da bé luôn bị ẩm ướt.

Vì vậy để phòng ngừa nguy cơ này, mẹ nên chọn bỉm tã có tính năng thấm hút tốt và lưu thông không khí giúp da bé khô thoáng.

chon bim cho con tren 3 thang tuoi, day la 3 dieu me nhat dinh phai nho - 2Nguyên tắc 2: Chọn bỉm có lưng thun co giãn

Một vấn đề nữa khá phổ biến khi trẻ mặc bỉm đó là những vết hằn đỏ trên da bé do bỉm không đủ vừa vặn êm ái. Thậm chí, khi bỉm không có tính năng thấm hút tốt còn gây tràn bỉm lên cả lưng bé.

Vì vậy, khi chọn bỉm cho con, mẹ phải nhớ chọn loại bỉm có lưng thun co giãn, lưng thun sau dài hơn, thun chân cũng phải mềm mại, vừa vặn với 4 sợi thun mỏng để bé thoải mái nhất, giúp giảm vết hằn đỏ trên da, cho bé vô tư chuyển động theo mọi hướng.


chon bim cho con tren 3 thang tuoi, day la 3 dieu me nhat dinh phai nho - 3


Nguyên tắc 3: Bỉm phải có màng đáy thoát ẩm 100%

Hăm tã là vấn đề phổ biến khiến nhiều bà mẹ đau đầu nhất. Nguyên nhân hăm tã chủ yếu là do mẹ thay bỉm không đúng giờ, vệ sinh không đúng cách cho con. Vì vậy, để phòng tránh hăm tã hiệu quả, mẹ nên chọn loại bỉm phải có màng đáy thoát ẩm 100%, giúp không khí lưu thông dễ dàng. Từ đó giúp da bé luôn luôn khô thoáng.

Ngoài ra, mẹ cũng nên chọn loại tã với mặt bông mềm mại, thân thiện với da bé. Mẹ cũng cần ghi nhớ nên thay tã cho con cứ 3-4 giờ/lần hoặc ngay sau khi con đi đại tiện. Mỗi lần thay tã cho bé, mẹ cũng cần dùng khăn mềm, sạch để vệ sinh sạch sẽ vũng da được thay tã, bôi kem chống hăm phù hợp, để da bé khô thoáng lại trước khi đóng bỉm. Mẹ cũng nên lưu ý không nên đóng bỉm 24/24 mà có những thời gian không mặc bỉm nhất định để da bé được khô thoáng, thoải mái.


Theo Khám Phá

05:14 27/12/2017Mẹo nuôi con

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm