Hot mom Thanh Tuyền chia sẻ bí quyết dạy con cực chuẩn

“Thánh chế” Đặng Thanh Tuyền (SN 1987, Hà Nội) đã có những chia sẻ khá thú vị với PV về bí quyết chăm sóc con.


Có thể nói cái tên Đặng Thanh Tuyền đã khiến mạng xã hội điên đảo thời gian qua khi cô liên tục tung ra những bản nhạc chế vô cùng hot như: Người tình rượu bia, Tâm sự tuổi 30, Bùa yêu… Đa tài, xinh đẹp và có một gia đình hạnh phúc, nhưng nhiều người vẫn đặt câu hỏi vậy “thánh chế” đã chăm con như thế nào và có bí quyết gì để giúp con khôn lớn, trưởng thành.


Hot mom Thanh Tuyền cho biết: “Khi có bầu, tôi chủ yếu tập trung vào cân bằng dinh dưỡng theo như hướng dẫn của bác sĩ cũng như các tài liệu, sách báo. Tôi vẫn ăn uống bình thường, cộng với bổ sung các loại vitamin cần thiết. Ngoài ra, tăng cường ăn thêm các loại hoa quả, trứng và sữa. Mỗi ngày tôi uống 1 lít sữa tươi không đường cộng với nước lọc, nước cam. Trong giai đoạn này bổ sung nước đầy đủ là vô cùng cần thiết cho em bé. Thi thoảng, tôi cùng ông xã cũng đi bộ vì nghe nói tập thể dục cũng tốt cho việc sinh nở”.


Cũng theo Thanh Tuyền, Khi sinh con ra thì việc chăm sóc tuy hơi lạ lẫm nhưng cô cũng làm quen khá nhanh. May mắn là em bé ra đời khỏe mạnh và khá ngoan. Ngoài thời gian dậy để bú mẹ và giải quyết nhu cầu thì bé chỉ ngủ nên cô cũng được nghỉ ngơi nhiều. Đêm bé thường cứ 2 tiếng lại dậy bú mẹ 1 lần, rất đều đặn như vậy trong tháng đầu tiên.


“Tôi nghĩ, mỗi người có 1 quan điểm trong cách chăm sóc con. Tuy nhiên, việc tham khảo và chọn lọc phương pháp phù hợp với thể trạng của bé và điều kiện của mẹ là rất cần thiết. Có những quan điểm đã cũ nhưng đúng thì mình vẫn nên áp dụng, hoặc có những phương pháp hiện đại thì mình cũng nên tiếp thu nếu thấy phù hợp. Tôi nghĩ phương pháp của tôi cũng giống với nhiều phụ nữ hiện đại. Tức là có tham khảo về việc nuôi dạy con khoa học, theo một vài phương pháp nào đó.


Về ăn uống, bé nhà tôi khá là kén ăn, cháu ăn không đa dạng và khó có thể làm quen với những đồ ăn mới. Vì vậy, tôi mất khá nhiều thời gian cho việc tìm cách để cháu tập ăn các món đó. Tuy nhiên, càng lớn thì cháu càng có ý thức hơn với việc thử các món mới. Trẻ con hiện nay do nhiều yếu tố tác động từ môi trường, thức ăn… nên thường dậy thì sớm.