Mách các mẹ cách dỗ trẻ sơ sinh khi bé khóc cực chuẩn

Nghe con khóc dai dẳng, bố mẹ nào mà không "xót ruột"? Cùng tìm hiểu những mẹo dỗ con sau cho bé mau nín khóc dưới đây nhé!

Các bé sơ sinh thường khóc rất dai và chuyện làm thế nào để con nín khóc thường khiến các ông bố bà mẹ căng thẳng, đau đầu. Trong vài tháng đầu đời, tiếng khóc ngằn ngặt suốt ngày đêm của con trẻ có thể làm bạn ám ảnh khổ sở. Sau đây là một số giải pháp giúp trẻ nín khóc.


Cho bé tắm nước ấm


Làn nước ấm mềm mại vỗ về sẽ khiến bé bình tĩnh lại. Nhớ kiểm tra nhiệt độ trước khi đặt bé xuống nước. Nhiệt độ nước tắm lí tưởng là từ 37 đến 38 độ. Tuy nhiên, không phải mọi em bé đều thích tắm. Bé có thể càng khóc to hơn nếu phải đi tắm mà bản thân bé không muốn.


meo do tre so sinh nin khoc cuc hieu qua - 1


Quấn tã cho trẻ


Quấn tã là một trong những cách dỗ dành khi bé đang khóc dai dẳng. Hãy tạo cho bé cảm giác êm ái, dễ chịu như trong một chiếc tổ bằng cách quấn bé trong khăn mềm mại và ôm ấp bé. Nếu tiết trời đang oi bức, cẩn thận kẻo làm bé quá nóng. Khi quấn phần chân cho bé nhớ quấn lỏng để bé vẫn tự do di chuyển được.


Cho bé ăn


Rất có thể bé khóc là do đói bụng. Mẹ chú ý nếu cữ bú hay bữa ăn trước của bé cách xa, khả năng là bé đang đói rất cao. Hãy cho bé ti mẹ hay uống một bình sữa ấm, bé sẽ hết khóc ngay.