Mách các mẹ mẹo chống say xe cho trẻ hiệu quả nhất

Đối với các gia đình có con nhỏ việc đi đường dài khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Vì vậy để bảo đảm sức khỏe và chống say xe cho trẻ các mẹ cần tham khảo ngay những mẹo sau đây nhé!Sử dụng dầu gió chống say xe


Để giúp bé có thể thoải mái hơn bạn có thể thoa một chút dầu gió vào phần gáy, thái dương, lòng bàn tay và cổ tay của bé. Điều này giúp chống say xe cho trẻ em hiệu quả và giúp bé không bị mệt mỏi


Mách các mẹ mẹo chống say xe cho trẻ hiệu quả nhất

Sử dụng dầu gió chống say xe cho trẻ em cũng là một cách khả thi và hiệu quả


Sử dụng khăn khô quấn cho bé


Để chống say xe cho trẻ em chúng ta có thể dùng một chiếc khăn khô giữ ấm ngực và phần sau gáy của bé. Với tất cả các trường hợp phương pháp chống say xe này khá có hiệu quả.

 

Không ăn quá no trước khi lên xe


Trước khi lên xe các bạn lưu ý không cho trẻ ăn quá no. Trường hợp nếu bé có nôn trên xe hay cho bé uống một chút nước. Trên quãng đường di chuyển thỉnh thoảng các bạn nên cho bé nhấm nháp một chút bánh quy.


Không sử dụng sách vở và đồ chơi


Tuyệt đối không sử dụng đồ chơi và sách vở trên quá trình di chuyển. Việc này làm cho việc say xe cua trẻ lại càng trở nên tồi tệ hơn. Hãy hưỡng dẫn trẻ nhìn thằng về phía trước, khám phá những quang cảnh ở phía xa.


Cho trẻ nghe nhạc


Trẻ em thường rất hay thích nghe nhạc. Hãy lựa chọn cho trẻ những bản nhạc mà chúng thích và bật trong quá trình di chuyển. Việc cảm thụ những giai điệu quen thuộc sẽ giúp trẻ quên đi cảm giác nôn nao say xe đấy.


Mách các mẹ mẹo chống say xe cho trẻ hiệu quả nhất

Việc được nghe những bản nhạc quen thuộc sẽ giúp trẻ quên đi cảm giác say xe


Hãy cho bé ngửi hoặc ngậm gừng tươi


Gừng từ lâu đã được coi là phương pháp chống say xe vô cùng hiệu quả. Với hương thơm và ấm từ những nhánh gừng sẽ giải tỏa cho bé khỏi cảm giác nôn nao khi phải di chuyển trong một chặng đường dài. Bạn có thể lựa chọn cho bé uống nước gừng tươi, ngậm một nhánh gừng hoặc có thể để ngửi gừng để trên xe.


Mách các mẹ mẹo chống say xe cho trẻ hiệu quả nhất

Sử dụng gừng chống say xe cho trẻ em là một phương pháp khá hữu hiệu


Lựa chọn thời gian lên xe


Để chống say xe cho trẻ em hiệu quả hãy tính toán thời điểm khởi hành chuyến đi sao cho hợp lý. Tốt nhất nên lựa chọn thời điểm sao cho bé chìm vào giấc ngủ khi bắt đầu cảm thấy nôn nao vì say xe. Khi ngủ bộ não của bé cùng nghỉ ngơi nên sẽ không còn bị kích thích bởi tác động xung quanh vì thế trẻ không còn cảm giác say xe.


Chọn ghế trước cho trẻ


Mách các mẹ mẹo chống say xe cho trẻ hiệu quả nhất

Nên lựa vị trí ngồi thoáng mát để chống say xe cho trẻ


Việc lựa chọn vị trí cho trẻ ngồi cũng khá quan trọng. Nên để trẻ ngồi vị trí thoáng mát, vị trí tốt nhất chính là vị trí đằng trước của xe.


Theo Tạp chí Gia đình & Sức khỏe


05:18 26/01/2018Mẹo nuôi con

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm