9X phát sốt vì tình anh em trong Lương Sinh liệu chúng ta có thể ngừng đau thương

Ngay từ những tập đầu của Lương Sinh liệu chúng ta có thể ngừng đau thương, khán giả đã phải cảm động trước tình cảm anh em giữa Lương Sinh và Khương Sinh.


Lương Sinh (Mã Thiên Vũ) và Khương Sinh (Tôn Di) đã lớn lên trong gia cảnh khó khăn tại một thôn quê nghèo tên Ngụy Gia Bình. Có lẽ bởi sự nghèo khó nên tình cảm anh em vô cùng gắn bó từ khi cả hai còn rất nhỏ.

Lương sinh - Khương Sinh lúc nhỏ

Những ngày đầu mới đến nhà Khương Sinh, Lương Sinh luôn gặp ác mộng và gọi mẹ trong mơ. Những lúc này, Khương Sinh luôn không ngần ngại chạy đến bên giường trấn an và hỏi han “Anh sợ bóng tối à? Nếu anh sợ bóng tối thì để em ngồi cạnh anh”. Câu nói ấy thật hồn nhiên nhưng lại chứa đựng sự ân cần của cô bé dành cho “người anh xa lạ” này.

Một ngày nọ, Khương Sinh dẫn Lương Sinh đi chơi cùng đám trẻ trong thôn, lũ trẻ không ngừng chế nhạo Lương Sinh là “thằng con hoang”. Câu nói đó khiến Khương Sinh vô cùng phẫn nộ, lao vào đánh những kẻ nói xấu anh trai mình. Kết quả, cô bé liền bị mẹ phạt đứng ngoài trời đêm tối. Lương Sinh vì vậy liền cảm thấy vô cùng áy náy nên chạy đến xin lỗi và an ủi em gái nhỏ Khương Sinh.

Và cứ như thế hai anh em dần lớn lên bên nhau. Người anh càng lớn càng nhận rõ trách nhiệm của mình. Khương Sinh một lần vào bếp nấu mì cho anh trai không may bị bỏng, kể từ đó Lương Sinh không bao giờ để em mình phải vào bếp nữa. Và cả khi em gái bị mẹ đánh, Lương Sinh liền chạy đến đỡ thay em.

Một trong những phân cảnh được đánh giá là cảm động nhất chính là khung cảnh khi cả nhà cùng ngồi ăn cơm.

Lương Sinh luôn được bố yêu thương và nhường đồ ăn ngon, trong khi Khương Sinh chỉ được ăn cơm với rau. Thương em gái, Lương Sinh đã lén không ăn phần của mình và dấu đồ ăn ngon để dành. Sau khi cả nhà ăn xong liền cố gắng mang đến cho Khương Sinh. Vì lớn lên trong sự thiếu thốn mọi điều, hai anh em luôn biết đùm bọc và bảo vệ lẫn nhau.

Vậy nên sau này, Lương Sinh bị tai nạn mất tích, Khương Sinh đã không ngừng tìm kiếm anh trai dù không còn một tia hy vọng. Khương Sinh từ bỏ cơ hội du học nước ngoài chỉ để ở lại bên cạnh chăm sóc Khương Sinh lúc bệnh. Có thể đối với Khương Sinh, tình cảm anh em, tình cảm gia đình này còn thiêng liêng và quan trọng hơn cả tình yêu với Trình Thiên Hựu (Chung Hán Lương)

Một người em gái sẵn sàng vứt bỏ tình yêu và tương lai chỉ để yêu thương và chăm sóc cho người anh của mình. Một người anh trai sống vì lý tưởng bảo vệ che chở cho cô em gái ngoan hiền cả đời.

Khương Sinh và Lương Sinh đã dệt nên một câu chuyện về tình cảm anh em vô cùng cảm động, khiến khán giả xem đài rơi nước mắt ngay từ khi họ còn rất bé.

Theo Infonet


Mời các bạn theo dõi phim Lương Sinh liệu chúng ta có thể ngừng đau thương


08:10 25/09/2018Music

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm