MV Somebody That I Used to Know - Gotye ft. Kimbra

Người ta sau khi chia tay hoặc là sẽ làm "bạn tốt" , hai thì sẽ thay đổi và tránh mặt . Thông thường thì cái thứ hai sẽ nhiều hơn. Cả hai sẽ cùng bị tổn thương trong trường hợp này .


Ý nghĩa bài hát Somebody That I Used to Know - Gotye ft. Kimbra


Rốt cục khi mà người ta không yêu nữa thì ta lại có thêm một người "bạn thân" , ừ thì bạn thân cũng được . Nói thì dễ nhưng sao khi gặp lại nhau thì cứ tránh mặt , "bạn thân" kiểu gì vậy?


Tôi không cần yêu ai cả , tôi chỉ muốn làm "bạn thân" thôi mà . Có thật thế không mà sao khi bị "treat like a stranger" thì lại buồn nhỉ . Đã bảo là tôi sẽ không yêu cô ta nữa , vậy mà sao cứ "think of when we were together" , lúc đó nghĩ rằng "you were right for me" , rằng chúng ta sẽ hạnh phúc bên nhau , bla bla.... Lúc đó là tình yêu , nhưng vì đó là tình yêu thế nên mới đau "ache" , không phải đau nhẹ nhàng kiểu "hurt" hay "bleed" mà là nhức nhối trong lòng.


Uh oh,Nhưng mà còn một câu chuyện sâu hơn trong bài hát này . Cái anh chàng từ đầu đến giờ kể ra đủ mọi lí do vì sao chia tay thực ra lại không phải là nạn nhân. Anh ta dù có không tìm thấy hạnh phúc trong một mối quan hệ , nhưng mà cũng không chịu buông tay. Lúc đầu thì anh ta làm người nghe thông cảm nhưng có ai biết anh ta cố tình làm vậy . Chú ý nghe có thể nhận thấy bài hát đạt cao trào khi Kimbra hát đến "catch you hung up on somebody that you used to know", thì ra là anh ta còn một người "used to know" khác . Như vậy ở đây ai đúng ai sai thì chúng ta đã rõ. Trong MV , anh ta ngay lập tức "mất điện" khi cô gái cất lời.Kết quả cuối cùng là cô gái dần đần "tẩy màu" , những mảng màu vẽ không phải là sự thật . Lúc đầu anh ta cũng không có mầu , chỉ khi bắt đầu kể khổ thì những mảng mầu mới xuất hiện . Mầu mất đi đó là khi sự thật được lộ ra. Như vậy nếu hiểu cao hơn nữa thì sẽ là : nhìn nhận từ nhiều phía và đừng để bức tranh tô vẽ làm phân tán dẫn đến hiểu nhầm sự việc.


Theo Netlife.vn

08:15 02/03/2018Music

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm