Nicki Minaj ra MV Chun-li gây nhiều tranh cãi

Gần đây, nữ rapper Nicki Minaj cho ra MV mới "Chun Li" với sự rập khuôn về văn hoá Á Đông gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội


Nicki Minaj, rapper 35 tuổi, một lần nữa phát hành MV gây tranh cãi khi sử dụng đũa làm vật trang trí cho tóc và rất nhiều các hình ảnh mang tính nhạy cảm đến văn hoá châu Á.


MV mang tên Chun Li, trong đó, Minaj vào vai nhân vật Chun Li của trò chơi điện tử Street Fighter II (Chiến binh đường phố II). Đây là nữ đấu sĩ đầu tiên có mặt trong loạt game đối kháng nổi tiếng thế giới vào thập niên 90. Chun Li là một người Á Đông, thường mặc những bộ trang phục sườn xám truyền thống của phụ nữ Trung Quốc đầu thế kỷ 20.


Việc nữ rapper sử dụng Chun Li làm chủ đề bài hát được cho là thể hiện việc cô mong muốn chứng tỏ sức mạnh như một đấu sĩ thực sự. MV được quay trong bối cảnh tương tự các bộ phim Hong Kong vào những năm 70, với lời giới thiệu phụ đề tiếng Hoa và dàn vũ công đeo nón lá đậm chất Á Đông.


Trong lời nhạc, cô thẳng thắn nói “I went and copped the chopsticks. Put ‘em in my bun just to pop shit” (Tôi dùng đũa để lên búi tóc mình với công dụng phòng thủ). Năm 2011, trong bài Fireball của Willow Smith, rapper Anacondacũng tự nhận mình là Chun Li.


Điều gây tranh cãi nhất là hashtag #ChunLiChallenge (Thử thách Chun Li) được cộng đồng mạng sử dụng phổ biến sau khi MV phát hành. Hầu hết hình ảnh được đăng lên bởi người không có gốc Á Đông sử dụng các vật dụng như đũa để làm vật trang trí. Một vài nhân vật còn mặc đồ sườn sám và có phong cách trang điểm châu Á để bắt chước thần tượng. Kết quả hình ảnh cho chun li nicki minaj


Theo Netlife.vn06:30 10/05/2018Music

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm