Tôi thay đổi ngoại hình nhưng giọng hát và tâm hồn vẫn thế, Quốc Thiên chia sẻ

Quốc Thiên đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự thay đổi ngoại hình khi trở lại làng giải trí với MV mới cũng như những dự án âm nhạc sắp ra mắt trong thời gian tới.


Có xuất phát điểm khá thuận lợi với vị trí Quán quân Vietnam Idol 2008, sở hữu trong tay một vài ca khúc được yêu mến như " Chia cách bình yên ", " Mong manh tình về ",.. nhưng Quốc Thiên lại đem tới cho khán giả cảm giác anh thiếu may mắn và có chút gì đó hơi lận đận trong sự nghiệp. Sau khi giành vị trí Á quân chương trình "Gương mặt thân quen 2017" cũng như phát hành ca khúc "Thương", Quốc Thiên bất ngờ vắng bóng trên đường đua Vpop tới gần một năm mới trở lại bằng ca khúc "Phải là anh thì em mới biết". Với lần trở lại này, Quốc Thiên gây không ít bất ngờ cho khán giả với những thay đổi rõ rệt về ngoại hình.

Chào Quốc Thiên, tại sao anh lại lựa chọn thời điểm này để trở lại thị trường sau gần một năm vắng bóng trên đường đua Vpop?

Thời gian qua, tôi chỉ không ra sản phẩm mới chứ vẫn chạy show và đi lưu diễn nhiều nước. Tôi tĩnh lặng lại để có sự chuẩn bị kĩ hơn, cân nhắc những bài hát sẽ cho ra mắt trở lại chứ không phải biến mất hay có vấn đề gì lớn lao. Như mọi người thấy, tôi có sự thay đổi rất lớn về ngoại hình, tư duy và cả cách làm việc cũng chỉn chu hơn. Thêm vào đó, đến thời điểm này, thị trường cũng đang sôi động trở lại và tôi nghĩ đây cũng là lúc thích hợp để cho ra mắt bài hát mới.

"Phải là anh thì em mới biết" bị đánh giá chưa phải là một điểm sáng trong một thị trường quá nhiều ca khúc màu này. Anh nghĩ sao?

Dù là một bài ballad cũ nhưng tôi đã cố gắng thay đổi trong cách thể hiện. Thêm vào đó, tôi nhận ra bất cứ một sản phẩm nào bản thân cho ra mắt thì không có được hiệu ứng ngay từ ban đầu mà thường mất từ 2 tuần hay 1 tháng mới được lan rộng đến khán giả. Và tôi cũng tự cảm nhận bản thân không vì thế mà trở nên hấp tấp, cứ chờ đợi thôi.

Tôi cũng ý thức được màu giọng của mình chỉ hợp với ballad, nếu để cố gồng qua nhạc Dance, đứng cùng với một dàn vũ đoàn thì có lẽ tôi không hợp.

Anh có đặt nặng về việc chạy đua view với sản phẩm này của mình không?

Những sản phẩm trước đây thì tôi đã từng mua view vì điều đấy không làm ảnh hưởng đến ai mà còn tăng hiệu quả cho sản phẩm âm nhạc. Nhưng với sản phẩm này thì tôi không dành kinh phí để mua view, cứ chạy thật tự nhiên để mình biết được mình đang đi tới đâu.

Tôi thay đổi ngoại hình nhưng giọng hát và tâm hồn vẫn thế, Quốc Thiên chia sẻ

Lần trở lại này, Quốc Thiên đã thay đổi lớn về ngoại hình cũng như phong cách. Lý do nào đã khiến cho anh quyết định "lột xác" như thế?

Trong mắt mọi người từ trước tới nay, tôi khá an toàn, chỉn chu về ăn mặc tới mức hơi nhàm chán, khó tiếp cận khán giả trẻ. Chính vì vậy, tôi nghĩ mình nên có sự thay đổi trong cuộc sống để có thể tiếp thêm nguồn năng lượng nào đó tích cực hơn. Tôi buộc mình đến phòng tập gym tập luyện mỗi ngày để cải thiện ngoại hình, thay đổi các tư duy về ăn mặc, phong cách cả trong đời thường hay khi đi diễn. Và bản thân tôi cảm thấy thoải mái, hài lòng với sự thay đổi đó.

Ở trong showbiz này, những nhận xét như "người hát hay thì không bắt mắt về ngoại hình", hay ngược lại "người hát không hay lại có ngoại hình đẹp" là điều quá bình thường. Tôi nghĩ phải có sự qua lại như vậy mới tạo ra tính cạnh tranh. Thật ra trước đây, tôi cũng chưa bao giờ tự ti về ngoại hình của mình vì nếu không tự tin vào bản thân, tôi đã có những bước lùi trong sự nghiệp rồi.

Sự thay đổi ngoại hình cũng là cách tôi dành sự tôn trọng cho khán giả. Bởi sau suốt những năm chỉ chú trọng vào giọng hát, tôi nghĩ đến một ngày phải chú ý tới vẻ ngoài nhiều hơn, làm sao cần xuất hiện trước công chúng thật đẹp.

Anh đã chuẩn bị tinh thần thế nào để đối diện với những lời khen chê trái chiều của khán giả?

Tôi không quan tâm ai nói gì cả, quan trọng là sự thay đổi đó có tích cực với mình hay không. Đẹp hay không là do mắt nhìn, văn hóa và kiến thức của mỗi người mà không cá nhân nào có thể đánh đồng trong đó được. Tôi thay đổi về ngoại hình nhưng giọng hát và tâm hồn của mình vẫn thế, chứ đâu đánh mất đi mọi thứ vốn có của mình.

Tôi thay đổi ngoại hình nhưng giọng hát và tâm hồn vẫn thế, Quốc Thiên chia sẻ
Tôi thay đổi ngoại hình nhưng giọng hát và tâm hồn vẫn thế, Quốc Thiên chia sẻ

Việc anh thường xuyên đăng tải những hình ảnh khoe cơ thể táo bạo khiến khán giả cảm thấy phản cảm. Anh nghĩ sao về việc này?

Phản cảm hay không là do mắt nhìn. Và đối với tôi, đó chỉ là việc tự yêu bản thân, muốn cho mọi người thấy thành quả tập luyện rất lớn của mình thôi. Biết đâu các bạn trẻ nhìn vào lại thấy đây là động lực để tạo nền móng về sức khỏe thật tốt để làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

Điều gì khiến cho anh thay đổi tư duy đến vậy?

Vì mình già hơn thôi (cười). Và sự thay đổi ấy một phần cũng là do khán giả, khán giả góp ý như thế nào, mình tiếp thu, nhìn nhận và thay đổi, sao cho gần với số đông nhất. Mỗi ngày ngoài sự tiếp thu của số đông của khán giả, tôi còn lắng nghe những người bạn xung quanh mình hay các anh chị trong nghề.

Theo Trí thức trẻ

Mời các bạn xem MV mới của ca sĩ Quốc Thiên cực hay

06:10 29/09/2018Music

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm