Chiêm ngưỡng dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái

Những chiếc xe bán tải có tuổi đời hàng chục năm đã qua phục chế vẫn vận hành tốt như thuở ban đầu, tự tin khoe mình dưới ánh nắng Bangkok.

Đã mắt với dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái - 1

Trong số giới chơi xe cổ điển tại Thái Lan, không ai là không biết đến Phairoth Roikaew - ông chủ của khu chợ đêm Rod Fai, hiện đang sở hữu khoảng 10 chiếc xe tải, xe bán tải cổ điển mang thương hiệu Chevrolet. Hiện tại, bộ sưu tập xe cổ của Phairoth Roikaew có cả những chiếc xe “hàng hiếm” như: C10 1965, Apache 1960…

Phairoth Roikaew bén duyên với những chiếc bán tải cổ điển từ khi mới 19 tuổi, sau khi xem các bộ phim Hollywood có sự xuất hiện của những chiếc xe bóng bẩy mang phong cách mạnh mẽ gắn liền với miền Tây nước Mỹ. “Xe Mỹ ngầu hơn nhiều. Tôi để ý đến thiết kế đầu tiên và Chevrolet lúc nào cũng chăm chút hơn tới từng chi tiết. Chevy 1941 là chiếc xe tôi yêu thích nhất cả về thiết kế lẫn kiểu dáng của nó. Còn Apache 1960 là chiếc xe chạy tốt nhất. Hiện tại, tôi vẫn đang “săn” 1 chiếc Chevy sản xuất vào khoảng năm 1943-1954. Tôi sẽ kiên trì thuyết phục cho đến khi chủ nhân của chiếc xe này đồng ý bán nó cho tôi”.

Đã mắt với dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái - 2

Theo anh Arpakorn Sricharoen, 39 tuổi, người Thái Lan đồng thời là chủ nhân của chiếc Apache 1960: “Chiếc xe này đã được phục chế lại để có thể vận hành nhưng vẫn giữ được những đường nét nguyên bản. Mỗi lần ngồi sau tay lái tôi cảm giác tự hào và phấn khích”.

Chiếc Chevrolet Apache màu đỏ đời 1960 thuộc dòng xe Task Force, được xem như một trong những dòng xe mang tính biểu tượng của Chevrolet trong suốt hơn một thế kỷ qua. Chiếc xe tải hạng nhẹ này là một phần của dòng xe tải Chevrolet đầu tiên có điều hòa, tay lái điện, phanh điện.

Ngoài các phiên bản của Chevrolet Apache, chiếc Chevrolet 3100 Series 1947, 3100 Series 1956, Chevrolet 3600 hay Chevrolet Half-Ton… vẫn được những người đam mê xe cổ tại Thái Lan phục chế, lưu giữ như một kỷ vật của thời gian.

Đã mắt với dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái - 3

Đã mắt với dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái - 4

Đã mắt với dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái - 6

Đã mắt với dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái - 7

Đã mắt với dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái - 8

Đã mắt với dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái - 9

Đã mắt với dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái - 10

Đã mắt với dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái - 11

Đã mắt với dàn bán tải Chevrolet cổ của người Thái - 12

Trần Lê/ Theo Dân Việt


06:51 29/11/2017Ô tô - Xe máy

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm