Điểm danh các mẫu xe ô tô sang trọng "trung thành" với cấu hình hộp số sàn

M2 Coupe là số ít mẫu xe vẫn được trang bị hộp số sàn của BMW.

1. Genessis


Là một hãng xe ô tô đời mới, Genesis có lẽ sẽ làm mọi thứ để phục vụ cho sở thích của những khách hàng khó tính. Có lẽ đó là lý do khiến chiếc Genesis G70 được trang bị tùy chọn hộp số sàn. Phiên bản đi cùng hộp số này chỉ giới hạn ở bản động cơ tăng áp 4 xy lanh, cho công suất 252 mã lực và mô men xoắn cực đại 350 Nm.


top 7 hang xe sang "trung thanh" voi cau hinh hop so san hinh anh 1


2. Cadillac ATS-V


top 7 hang xe sang "trung thanh" voi cau hinh hop so san hinh anh 2


Một chiếc Cadillac ATS-V coupe hoặc sedan sở hữu cho mình động cơ tăng áp kép V6 có thể sản sinh công suất lên đến 464 mã lực và mô men xoắn cực đại 600 NM và đặc biệt hãng xe Mỹ vẫn giữ tùy chọn hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau cho cỗ máy mạnh mẽ này. Ngoài ra thì Cadillac ATS còn có thêm một tuỳ chọn động cơ 2.0L tăng áp cho công suất 272 mã lực. Với động cơ V6 xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ 3,8 giây và tốc độ tối đa đạt được 304 km/h.


3. Audi


Ngoài A4 Sedan, Audi còn trang bị hộp số sàn trên mẫu A5 Coupe ở cả 3 phiên bản Premium, Premium + và Prestige. Động cơ tăng áp 2.0L kết hợp với hộp số sàn 6 cấp cho công suất 252 mã lực.


top 7 hang xe sang "trung thanh" voi cau hinh hop so san hinh anh 3


4. BMW


M2 Coupe là số ít mẫu xe ô tô cao cấp vẫn được trang bị hộp số sàn của BMW, xe sở hữu động cơ tăng áp kép thẳng hàng 6 xy lanh 3.0 L cho công suất 365 mã lực. Đi cùng với nó là hộp số sàn 6 cấp. Hãng xe Đức cho hay, phiên bản số sàn của M2 chỉ chậm hơn bản tự động chỉ 0,02 giây về khả năng tăng tốc (từ 0-100 km/h).


top 7 hang xe sang "trung thanh" voi cau hinh hop so san hinh anh 4


5. Porsche


Porsche nổi tiếng với những chiếc xe thiết kế đẹp, mạnh mẽ và cảm giác lái đỉnh cao; đặc biệt hãng xe Đức luôn có những sản phẩm sử dụng hộp số sàn như mẫu 911 Carrera T. Chiếc xe sử dụng động cơ phẳng 6 xi lanh dung tích 3.0L đi kèm với hộp số sàn 7 cấp. Sức mạnh 370 mã lực cùng mô men xoắn cực đại 450 Nm. Ngoài ra, những chiếc như Porsche 911 và 718 Boxster/Cayman cũng đều cung cấp tùy chọn số sàn cho người dùng.


top 7 hang xe sang "trung thanh" voi cau hinh hop so san hinh anh 5


6. Jaguar F-Type


top 7 hang xe sang "trung thanh" voi cau hinh hop so san hinh anh 6


Mặc dù cấu hình hộp số sàn không còn được ưa chuộng nhiều nhưng Jaguar vẫn muốn trang bị cho mẫu xe thể thao F-Type của họ, tuy nhiên hộp số sàn sẽ chỉ dành F-Type động cơ V6 (khác với V8). Ô tô hộp số sàn 6 cấp sẽ kết hợp với động cơ V6 3.0L sản sinh công suất 380 mã lực.


7. Aston Martin


top 7 hang xe sang "trung thanh" voi cau hinh hop so san hinh anh 7


Trên mẫu Aston Martin Vantage, cả hai phiên bản động cơ V8 lẫn V12 đều cung cấp tùy chọn số sàn 6 cấp. Tuy nhiên, trong tương lai mẫu Vantage mới có thể sẽ khai tử loại hộp số này để nhường chỗ cho hộp số tự động hiện đại hơn.


Theo Nhật Nguyên/ Danviet.vn

Cùng xem clip các dòng siêu xe hàng đầu thế giới:
04:11 15/05/2018Ô tô - Xe máy

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm