HOT: Top ô tô hạng sang bật nhất thế giới có giá bao nhiêu?

Người tiêu dùng Việt Nam đang rất tò mò về khoảng giá bán của hai mẫu ô tô hạng sang đầu tiên do VinFast sản xuất.


HOT: Top ô tô hạng sang bật nhất thế giới có giá bao nhiêu?

Hai mẫu xe hoàn thiện của VinFast được vận chuyển đến Pháp để tham gia triển lãm Paris Motor Show 2018.

Hôm qua (30/9), hai mẫu ô tô hoàn chỉnh đầu tiên của VinFast đã vượt chặng đường dài từ thành phố Turin (Italy) tới Thủ đô Paris (Pháp) để chuẩn bị cho màn ra mắt thị trường toàn cầu tại 1 trong 5 triển lãm ô tô lớn nhất thế giới.

Đáng chú ý là ngay sau đó, VinFast đã chính thức công bố tên gọi 2 mẫu xe đầu tiên của mình. Theo đó, mẫu xe sedan có tên Lux A2.0 còn mẫu xe SUV có tên Lux SA2.0.

Có thể nhận thấy ngay chữ “Lux” được đặt tên cho bộ đôi này là viết tắt của từ Luxury để thể hiện ý sang trọng, cũng là cách định vị phân khúc. Trong khi đó, ký tự “2.0” cho biết cả hai mẫu xe này sẽ trang bị động cơ có dung tích xi-lanh 2.0 lít.

Dù VinFast chưa chính thức công bố các thông số kỹ thuật song trước đó, báo chí quốc tế cũng đã tìm hiểu và tiết lộ cả hai mẫu xe đều sử dụng động cơ và hộp số tự động 8 cấp ZF do tập đoàn ô tô BMW phát triển.

HOT: Top ô tô hạng sang bật nhất thế giới có giá bao nhiêu?

Mẫu SUV Lux SA2.0 được định vị cạnh tranh cùng các đối thủ hạng sang như BMW X5 hay Audi Q7.

Bên cạnh việc sử dụng hệ truyền động từ sự hợp tác với BMW, một hãng xe hạng sang hàng đầu thế giới, thì những mẫu xe VinFast cũng ra đời từ hợp tác toàn diện với một loạt đối tác lớn như nhà thiết kế Pininfarina (Italy) đến các hãng kỹ thuật hàng đầu của Đức như Siemens, Boschm, Phòng Thương mại Đức…

Những thông tin nêu trên, khi kết hợp với khẳng định trước đây của VinFast là các sản phẩm sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, đã cho thấy hai mẫu xe này sẽ được định vị ngang tầm với nhiều thương hiệu lừng danh thế giới như BMW, Mercedes-Benz hay Audi, Lexus...

Vậy thì giá bán của bộ đôi Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ khoảng bao nhiêu?

Cho đến thời điểm này, có thể gần như chắc chắn cả hai mẫu xe sẽ nằm ở phân khúc hạng D. Theo đó, Lux A2.0 sẽ nằm chung phân khúc với các dòng xe BMW 5-Series, Mercedes E-Class, Audi A6 hay Lexus ES/GS. Các mẫu xe này hiện đang có khoảng giá từ 1,8 tỷ đồng đến 2,5 tỷ đồng tùy từng phiên bản và trang bị công nghệ.

Trong khi đó, Lux SA2.0 nhiều khả năng sẽ nằm chung phân khúc với các mẫu xe như BMW X5, Audi Q7 hay Volvo XC90. Các mẫu xe này hiện đang có khoảng giá bán lẻ từ 3,2 tỷ đồng đến trên 4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể kỳ vọng vào các mức giá bán lẻ “mềm” hơn khá nhiều của VinFast.

HOT: Top ô tô hạng sang bật nhất thế giới có giá bao nhiêu?

Mẫu sedan hạng sang của VinFast sẽ cạnh tranh với BMW 5-Series, Mercedes E-Class và Audi A6.

Những kỳ vọng đến từ không ít những lý do “chính đáng”.

Trước hết, VinFast là một trong số ít các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào sản xuất để hướng vào mục tiêu phát triển công nghiệp ô tô nội địa. Trong bối cảnh các ngành đang tập trung hỗ trợ cho mục tiêu hoàn thành chiến lược phát triển công nghiệp ô tô, VinFast hay một số doanh nghiệp nội khác như Hyundai Thành Công và Trường Hải sẽ được hỗ trợ đáng kể về chính sách.

Lợi thế thứ hai đến từ định hướng bản thân và năng lực nội tại của chính tập đoàn mẹ là VinGroup. Không chỉ sản xuất trong nước, ngay từ ban đầu VinFast đã đặt mục tiêu gia nhập thị trường ô tô thế giới. Bởi vậy, VinFast đã đầu tư bài bản và mạnh tay từ những công đoạn đầu tiên.

Đáng chú ý là để đạt mục tiêu đưa Việt Nam vào bản đồ công nghiệp ô tô thế giới, VinFast đã xây dựng một tổ hợp nhà máy sản xuất khổng lồ tại Hải Phòng. Trong tổ hợp này, từng hạng mục, từng nhà xưởng, từng công đoạn đều có sự hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới. Điều quan trọng nữa là các hợp tác liên doanh hầu hết đều được thực hiện ngay tại tổ hợp nhà máy VinFast.

Điểm tựa thứ ba là bên cạnh việc đầu tư bài bản, VinFast cũng mạnh tay đầu tư hệ thống quản lý và công nghệ. Hầu hết các dây chuyền của VinFast đều được tự động hóa. Trong đó, riêng dây chuyền hàn, theo công bố của đại diện hãng xe nội địa này, đã có đến trên 1.200 robot. Việc tự động hóa và quản lý sản xuất khoa học sẽ giúp các mẫu xe của VinFast giảm đáng kể giá thành khi xuất xưởng.

Điểm thứ tư và cũng rất quan trọng là ngay từ ban đầu, VinFast đã tuyên bố các mẫu xe VinFast sẽ đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu trong khi giá bán thấp. Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2018, Chủ tịch tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, đã khẳng định “giá thành của ô tô VinFast sẽ rất khác và sẽ tạo ra những cú hích rất mạnh mẽ, bán được số lượng xe rất lớn”.


Theo Dân Việt

Mời các bạn xem clip mẹo ô tô lái xe ban đêm

10:30 01/10/2018 Ô tô - Xe máy

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm