Nhiều dòng xe máy bất ngờ giảm giá mạnh sau Tết

Sau Tết nguyên đán 2018, giá xe máy Honda có sự biến động lớn tập trung nhiều nhất vào mảng xe tay ga.

Đây là hiện tượng khác hẳn so với thời điểm trước Tết Mậu Tuất 2018, khi mà những mẫu xe tay ga của Honda thường bị đội giá lên cao. Thế nhưng sau Tết nhu cầu mua sắm xe mới giảm xuống, các đại lý Honda đương nhiên là phải hạ nhiệt mức giá để quay về bình ổn, nhằm thu hút khách hàng.


bang gia xe may honda sau tet 2018: loat xe ga giam gia hinh anh 1

Honda SH Mode.


Các mẫu xe cao cấp như SH dù có giá bán thực tế vẫn cao hơn mức giá đề xuất nhưng đã được điều chỉnh giảm từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu VNĐ so với trước Tết đối với phiên bản SH 150i CBS, giảm từ 300.000 đồng đến 1,3 triệu VNĐ đối với phiên bản SH 125 ABS. Những mẫu xe bình dân như Honda Vision, Air Blade, LEAD cũng giảm từ 200.000 đến 1,5 triệu VNĐ so với thời điểm trước Tết.


bang gia xe may honda sau tet 2018: loat xe ga giam gia hinh anh 2

Honda Wave RSX Fi.


Ở mảng xe số, các mẫu xe bình dân như Wave Alpha 110, Blade, Wave RSX vẫn giữ mức giá khá bình ổn. Thậm chí Wave Alpha 110 có giá bán thực tế ở một số nơi còn thấp hơn so với giá đề xuất tới vài trăm nghìn đồng. Trong khi các mẫu xe số của Wave RSX lại có xu hướng tăng nhẹ.


Như thế cho thấy, xu hướng giá xe máy Honda sau Tết nguyên đán 2018 có sự đảo ngược so với thời gian trước đây, với sự giảm giá của xe tay ga và tăng nhẹ ở mảng xe số.


Thời điểm cận Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 thị trường xe Việt Nam đã chứng kiến có rất nhiều mẫu xe máy tăng giá mạnh. Giới thạo xe cho biết, những mẫu xe máy như Honda SH thời điểm đó thậm chí còn có giá bán thực tế chênh lên tới gần 20 triệu VNĐ. Hay những mẫu xe côn tay ăn khách như Yamaha Exciter cũng tăng từ 500 nghìn đồng tới 4,5 triệu VNĐ.


het tet, gia xe may dua nhau giam manh hinh anh 1

Honda SH.


Đây cũng là một hiện tượng đã diễn ra có tính quy luật trong nhiều năm ở Việt Nam. Lí do vì thời điểm cận Tết là nhu cầu mua sắm tăng cao, rất nhiều đại lý đã nhân dịp đó tăng giá bán thực tế của xe. Tuy nhiên, nếu hiện tượng đó kéo dài lẽ dĩ nhiên sẽ không có lợi cho người tiêu dùng.


Rất may là ngay sau khi hết Tết nguyên đán, một loạt mẫu xe máy ăn khách ở thị trường Việt Nam đang có xu hướng giảm giá mạnh. Các mẫu xe máy ăn khách nhất như Honda SH cũng không tránh khỏi điều này. Mức bán của phiên bản Honda SH 150 CBS có thể giảm tới 3 triệu VNĐ so với thời điểm trước Tết. Trong khi các phiên bản khác như SH 125 ABS và SH 125 CBS cũng có giá bán thực tế giảm từ 300 nghìn VNĐ đến 1,5 triệu VNĐ so với thời điểm trước Tết.


Những mẫu xe tầm trung như Honda Vision, Air Blade, SH mode, LEAD hay các mẫu xe ăn khách của nhà sản xuất Yamaha cũng được điều chỉnh giá bán thực tế giảm. Riêng phiên bản xe côn tay Winner của Honda thì vẫn duy trì giá bán thấp, thậm chí còn thấp hơn giá đề xuất tới vài triệu đồng.


Các nhà phân tích thị trường xe máy tiết lộ, tình trạng giảm giá xe máy như vậy có thể kéo dài tới tháng 4-5.2018. Đây có lẽ cũng là dịp tốt để những ai muốn có một chiếc xe máy mới mà trước Tết chưa có điều kiện mua do giá nhiều mẫu xe bị đội lên cao.


Theo Văn Biên/ Danviet.vnCùng xem clip các dòng xe số giá rẻ tại Việt Nam:

03:53 23/02/2018Ô tô - Xe máy

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm