Thưởng thức bộ ba "siêu phẩm" xế độ cafe racer cực chất

Xưởng độ Auto Fabrica của Anh đã hợp tác với chương trình Yard Built của Yamaha để thực hiện dự án Type 11.


Auto Fabrica là một trong những nhà tùy chỉnh thú vị nhất của Anh, mang đậm thiết kế tiên tiến đến phong cách cổ điển. Yamaha đã liên hệ với Auto Fabrica với điều kiện tạo ra thứ gì đó độc đáo mà không phải hi sinh sức mạnh của xe.


Hai nguyên mẫu đầu tiên được phát triển dựa trên mô hình XS750, nguyên mẫu thứ ba dựa trên chiếc Yamaha XSR900 cổ điển.


Prototype One sở hữu thống treo Öhlins tùy chỉnh, bộ kẹp phanh caliper Brembo, đĩa phanh PFM chuyên dụng và bánh xe BST Carbon Wheels mang lại khả năng xử lý tuyệt vời. Các chi tiết được thiết kế bằng CAD, kết hợp với các chi tiết bằng sợi carbon, được lựa chọn và thiết kế đặc biệt để phù hợp hài hòa với thân máy bọc bằng nhôm được làm thủ công.


yamaha va auto fabrica ra mat bo ba sieu pham cafe racer doc dao hinh anh 1

Prototype One


Prototype Three sử dụng một huyền thoại thực sự làm cơ sở: Yamaha XS750. Với phong cách của những năm 1970, XS750 phù hợp với tình yêu Auto Fabrica về thiết kế hiện đại trên các dòng mô tô cổ điển. Các bộ phận hiệu suất đã được tăng cường thêm sức mạnh. Calipers Brembo và một bộ dụng cụ Speedo Motogadget cũng được sử dụng trên xe. Ống xả đi kèm chữ ký cũng đánh dấu sự sáng tạo không thể nhầm lẫn đến từ Auto Fabrica.


yamaha va auto fabrica ra mat bo ba sieu pham cafe racer doc dao hinh anh 2

Prototype Two


Sau khi xây dựng Prototype One và Prototype Three, Prototype Two thuộc dự án Type 11 được hình thành. Prototype Two được chế tạo trên cơ sở Yamaha XSR900 và sở hữu các đặc tính hiệu suất từ Prototype One, và tính thẩm mỹ thu hút từ Prototype Three.


yamaha va auto fabrica ra mat bo ba sieu pham cafe racer doc dao hinh anh 3

Prototype Three


Được cung cấp với số lượng giới hạn, những chiếc xe máy độc đáo này sẽ được chế tạo theo yêu cầu và đặc điểm kỹ thuật của khách hàng với lần giao hàng đầu tiên dự kiến ​​giữa mùa hè và mùa thu năm 2018.


Honda lần đầu tiên ra mắt các phiên bản khái niệm của Monkey 125 cc tại Bangkok Motor Show 2016. Một mô hình sản xuất được trưng bày tại Tokyo Motor Show năm ngoái. Và bây giờ phiên bản sản xuất cuối cùng đã được lộ diện.


chinh thuc: honda hoi sinh huyen thoai monkey hinh anh 1

Honda Monkey 125 cc


Monkey 125 cc lớn hơn nhiều so với Z50 Monkey đã ngừng sản xuất sau 50 năm phát hành. Mô hình này được chấp thuận để bán ở châu Âu, có nghĩa là đông cơ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 và trang bị công nghệ chống bó cứng phanh ABS.


Monkey mới sẽ chia sẻ động cơ với mô hình MSX125. Nó sẽ trang bị động cơ được làm mát bằng không khí cho công suất 9,25 mã lực, đi kèm với hộp số bốn cấp. Chiều dài cơ sở 1.155 mm, dài hơn rất nhiều so với chiếc Z50 cũ (895 mm) và với phuộc ngược và phanh đĩa. Một bình xăng 5,6 lít, cho mức tiêu hao nhiên liệu 67 km/l.


chinh thuc: honda hoi sinh huyen thoai monkey hinh anh 2

Monkey mới sẽ chia sẻ động cơ với mô hình MSX125


Monkey 125 cũng được trang bị các tính năng như đèn LED và thiết bị kỹ thuật số với hy vọng giữ cho xe sự hấp dẫn sống động và tươi mới.


Honda cũng đã phát triển mẫu Monkey 125 mới như một nền tảng tùy biến có thể có các tấm ốp, ghế với nhiều tùy chọn màu sắc, chất liệu và hoa văn.


Mức giá bán sẽ quyết định lớn tới sự thành công của bất kỳ mô hình nào. Tuy nhiên, hiện tại không có từ chính thức nào về giá cả và thời gian trình làng của mẫu xe này.


Theo Bạch Dương/ Danviet.vn


Cùng xem clip biker các đua mô tô trên cát:

04:43 26/04/2018Ô tô - Xe máy

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm