Tổng hợp top xe ô tô bán chạy nhất tháng 7/2018

Quãng nghỉ ngắn chờ phiên bản mới của Toyota Vios vô hình trung đã tạo ra cơ hội để Hyundai Grand i10 tranh thủ leo lên vị trí đầu bảng


Tổng hợp top xe ô tô bán chạy nhất tháng 7/2018

Tranh thủ một chút "lơ là" của Vios, mẫu xe hạng A Grand i10 lập tức leo lên vị trí xe bán chạy nhất thị trường.

Không hào nhoáng, không chạy đua công nghệ nhưng lâu nay, mẫu sedan hạng B Toyota Vios vẫn luôn là một “thế lực” rất khó đánh bại ở thị trường Việt Nam. Bằng chứng là suốt nhiều năm trở lại đây, Vios luôn ngự trị ở vị trí đỉnh bảng xe bán chạy nhất thị trường.

Thế nhưng, mẫu xe hạng A Hyundai Grand i10 vẫn luôn rình rập ngay phía sau để chỉ cần một chút lơ là, Vios sẽ bị vượt qua. Tháng 7/2017, dù vẫn đạt sản lượng bán hàng đến 1.776 chiếc, nhưng so với con số hơn 2.000 chiếc đạt được trong suốt nhiều tháng trước đây, Vios thực tế đã bị thụt lùi.

Cú xảy chân của Vios là khách quan bởi trong tháng 7, người tiêu dùng đã chần chừ mua để chờ Toyota cho ra mắt phiên bản nâng cấp mới. Đó chính là cơ hội rõ ràng để Grand i10 vượt lên dù khoảng cách không quá xa.

Dẫu sao thì đây cũng chính là một lời “cảnh báo” của Grand i10 nói riêng và các mẫu xe đến từ Hàn Quốc nói chung với tính bảo thủ quen thuộc của các thương hiệu ô tô Nhật Bản.

Danh sách xe bán chạy nhất tháng 7/2018 cho thấy đây dường như đang trở thành cuộc chơi của 3 hãng xe lớn là Thaco (Mazda và Kia), Toyota và Hyundai Thành Công.

Trong 10 mẫu xe đắt khách nhất, Hyundai góp mặt 3 cái tên gồm Grand i10 (đầu bảng), Accent (thứ 4) và Elantra (thứ 10); Thaco đóng góp 4 mẫu xe gồm Kia Cerato (thứ 5), Mazda3 (thứ 6), Mazda CX-5 (thứ 7) và Kia Morning (thứ 8); Honda đóng góp một cái tên duy nhất là mẫu sedan cỡ nhỏ City (thứ 9).

Trên thực tế, danh sách 10 mẫu xe bán chạy tháng 7 không có thay đổi gì đáng kể so với cả giai đoạn từ đầu năm đến nay. Trong thời gian từ nay đến cuối năm, khi các mẫu xe nhập khẩu như Toyota Fortuner và Ford Ranger về nước số lượng lớn, sự xáo trộn chắc chắn sẽ diễn ra.

Lý do là trước đây, cả Fortuner và Ranger đều thường xuyên nằm trong nhóm 5 mẫu xe đắt khách nhất thị trường ô tô Việt Nam.

Tổng hợp top xe ô tô bán chạy nhất tháng 7/2018


Theo Dân Việt

Mời các bạn xem clip mẹo ô tô lái xe ban đêm

08:50 15/08/2018Ô tô - Xe máy

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm