Ban quản lý chợ Long Biên nói gì về vụ bảo kê gây rúng động?

Ông Hoàng Văn Đức, Phó trưởng ban quản lý chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Các cá nhân liên quan đến thông tin báo chí phản ánh có hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên đang bị tạm đình chỉ.


Ban quản lý chợ Long Biên nói gì về vụ bảo kê gây rúng động?

Xe xếp hàng vào chợ Long Biên. Ảnh Tin tức.

Thời gian qua, theo báo chí đăng tải, để có thể buôn bán, các tiểu thương tại chợ Long Biên phải đóng tiền bến bãi (tiền bảo kê) là 200.000/lượt, nếu là xe to thì mức tiền là 350.000 đồng/lượt. Cũng có trường hợp phải đóng tiền bến bãi 100 triệu đồng/năm. Nếu không đóng tiền, các hộ kinh doanh ở chợ sẽ không có chỗ để đỗ xe, chuyển hàng…

Báo Tin tức cho biết, ngay sau khi có thông tin, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Ban Quản lý chợ Long Biên kiểm tra, xử lý.

Ban quản lý chợ đã họp với cơ quan chức năng của quận Ba Đình, phường, cơ quan công an điều tra làm rõ sự việc.

“Hiện đang trong quá trình điều tra, việc có tình trạng thu tiền bến bãi, hay còn là tiền bảo kê hay không thì phải chờ kết luận của cơ quan công an. Tổ bốc dỡ số 2 có 16 người, hiện Ban quản lý đã tạm đình chỉ công việc 4 người có liên quan. Khi nào có kết luận cuối cùng sẽ thông tin cụ theo quy định”, ông Đức cho biết trên tờ Tin tức hôm nay (24.9).

Ban quản lý chợ Long Biên nói gì về vụ bảo kê gây rúng động?

Khung cảnh bên trong chợ Long Biên. Ảnh VTC

Ông Đức cho biết thêm, theo quy định, các tiểu thương vào chợ chỉ phải đóng hai khoản phí dịch vụ là tiền thuê diện tích bán hàng và tiền trông giữ ô tô, xe máy. Bên cạnh đó, các tiểu thương còn phải trả thêm tiền dịch vụ bốc dỡ hàng hóa.

“Việc thu tiền bốc xếp được Ban quản lý giao cho một số cá nhân và sau đó nộp lại kế toán. Hàng năm, Trưởng Ban quản lý chợ đều ký các quyết định cử người hỗ trợ thu tiền ở chợ. Ngày 1.9 vừa qua, chúng tôi có họp nhắc nhở, chấn chỉnh nhân viên chấp hành đúng các quy định Ban Quản lý đã đề ra như thu tiền đúng giá được thông báo, nếu thu không đúng quy định phải trả lại vé cho người dân”, ông Đức thông tin.

Liên quan đến thông tin một số tiểu thương đứng ra tố cáo đã bị “khủng bố”, ông Đức cho biết chưa nắm được và sẽ cho kiểm tra lại.

Ban quản lý chợ Long Biên nói gì về vụ bảo kê gây rúng động?

Người đàn ông tên Hưng 'Kính' tại chợ Long Biên (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, tối 20.9, phóng sự "Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên" được Đài truyền hình VTV phát sóng. Theo phóng sự này, để có thể tồn tại buôn bán, các tiểu thương tại chợ Long Biên sẽ phải đóng tiền bảo kê. Nếu tiểu thương không đóng sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng. Ngay sau khi phát sóng, phóng sự gây chấn động và khiến nhiều người tỏ ra căm phẫn trước những hình ảnh được ghi lại.

Theo Dân việt

Clip: Núp bóng ban quản lý chợ ép buộc tiểu thương
04:40 24/09/2018Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm