Bắt giữ băng nhóm cướp giật táo bạo ngày Tết

Ngày 15.2, Công an phường Tân Phong, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ băng nhóm chuyên cướp giật, móc túi tại chợ hoa Quảng trường tỉnh Đồng Nai, thuộc phường Tân Phong, TP.Biên Hòa.

Theo Công an phường Tân Phong, tối 14.2 (tức 29 Tết Nguyên đán 2018), lực lượng công an cùng các thành viên Đội săn bắt cướp TP.Biên Hòa được dân cấp báo có một băng nhóm cướp giật dây chuyền, điện thoại, móc túi tại chợ hoa Quảng trường tỉnh Đồng Nai, thuộc phường Tân Phong, TP. Biên Hòa.


bat bang nhom cuop giat, moc tui ngay sat tet hinh anh 1

3 đối tượng trong băng nhóm bị bắt.


Lực lượng công an cùng đội săn bắt cướp đã tổ chức truy bắt 5 đối tượng gồm: Phan Văn Đạt (29 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang), Lê Hoàng Bảo (31 tuổi), Nguyễn Văn Phú (40 tuổi) cùng ngụ tỉnh An Giang và một đôi nam nữ chưa rõ lai lịch, tạm giữ một số tang vật như điện thoại di động, ví…


Tại trụ sở công an, bước đầu nhóm này khai nhận hành vi lợi dụng cảnh đông người chen chúc để trà trộn cướp giật, móc túi.


Gần chục lóng gỗ xẻ hộp vẫn nằm ngổn ngang tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Hà Đông (huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) với xã Đăk Pne (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) khi lực lượng chức năng có mặt. Theo ông Nguyễn Tường Lâm - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Đoa, hiện trường có khoảng 15 lóng gỗ xẻ hộp và 2 lóng gỗ tròn với khối lượng 5,6m3, gồm các loại dổi (nhóm III) và thông (nhóm IV).


Bắt giữ băng nhóm cướp giật táo bạo ngày Tết

Những hộp gỗ to được phát hiện tại hiện trường.


Dọc đường đi, PV đã thấy 2 cây gỗ cả trăm năm tuổi bị đốn hạ nhưng một cây bị rỗng ruột nên lâm tặc bỏ lại, còn cây thông 5 lá đường kính hai người ôm đã bị xẻ thành 3 hộp với khối lượng hơn 1,9m3. Tại hiện trường còn có 3 gốc cây vết chặt đã cũ. Theo nhận định của cơ quan chức năng, 3 cây này bị hạ cách đây hơn 2 năm.


Trực tiếp đối mặt với lâm tặc, ông Nguyễn Chín - kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Đoa - kể lại: "Khoảng 9h sáng 13.2 (tức 28 Tết), trong quá trình tuần tra, người dân làng Kon Pơ Dram (xã Hà Đông) cùng kiểm lâm địa bàn phát hiện 5 đối tượng đang khai thác gỗ trái phép. Thấy lực lượng chúng tôi mỏng, các đối tượng này xin xỏ, không xin được thì quay ra chống đối. Một đối tượng còn mạnh miệng nói rừng này của huyện Kon Rẫy thuộc tỉnh Kon Tum, sao các ông kiểm lâm Gia Lai dám bắt? Đến khi thấy lực lượng chức năng hỗ trợ gần đến, chúng đã chạy thoát thân”.


Bắt giữ băng nhóm cướp giật táo bạo ngày Tết

Những cây gỗ có chiều dài 4 - 5m bị đốn hạ xẻ hộp.


“Theo nhận định, số gỗ này sẽ được vận chuyển về hướng Kom Tum, theo đường giáp ranh cũ, chứ địa bàn tỉnh Gia Lai không thể vận chuyển được vì không có đường…”, ông Chín cho biết thêm.


Bắt giữ băng nhóm cướp giật táo bạo ngày Tết

Các đối tượng lâm tặc đã đốt chiếc xe vận chuyển gỗ nhằm phi tang vật chứng.


Như Dân Việt đã thông tin, vào ngày 28 và 29 Tết, lực lượng chức năng đã phát hiện một vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Hà Đông (huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) với xã Đak Pne (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum). Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.   


Theo Chí Tâm/ Danviet.vn


Cùng xem clip vụ án trộm cắp xe máy:

09:30 18/02/2018Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm