Bắt giữ đối tượng nguy hiểm gây 3 vụ cướp giật táo tợn ngày mùng 2 Tết

Đối tượng này có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ngày 17.2 (mùng 2 Tết), Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) bắt giữ Trần Tấn Lợi (32 tuổi, ngụ xã Phú Lộc, huyện Tam Bình) về hành vi cướp tài sản.


bat doi tuong gay 3 vu cuop giat trong ngay mung 2 tet hinh anh 1

Trần Tấn Lợi tại cơ quan công an.


Theo cơ quan công an, khoảng 11h cùng ngày, chị Nguyễn Thị Dinh (ngụ xã Song Phú, huyện Tam Bình) dừng xe tại hương lộ Cái Ngang (thuộc xã Song Phú, huyện Tam Bình) để nghe điện thoại. Lúc này Lợi điều khiển mô tô chạy đến giật điện thoại của chị Dinh rồi rồ ga bỏ chạy.


Bị cướp, chị Dinh tri hô và nhanh chóng trình báo công an. Ngay lập tức lực lượng Công an huyện Tam Bình phối hợp với công an địa phương chốt chặn truy bắt tên cướp. Không lâu sau, Lợi bị bắt giữ khi đang trên đường tẩu thoát.


Tại cơ quan công an, Lợi thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Người này cũng khai trong ngày đã thực hiện trót lọt 2 vụ cướp tài sản khác trên địa bàn huyện Tam Bình.


Lợi đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.


Đầu tháng 1 vừa qua, Công an Hà Tĩnh đã triệt phá thành công băng nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua Facebook. Trong 3 đối tượng bị bắt giữ có một người quốc tịch Nigeria, 2 đối tượng còn lại là phụ nữ Việt Nam.


quy ba ham cua la dang bac ty cho sieu lua hinh anh 1

Tính đến thời điểm bị bắt, băng nhóm tội phạm này đã thực hiện trót lọt 19 phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến 9 tỷ đồng


Theo điều tra, các đối tượng này kết bạn làm quen với những người phụ nữ Việt Nam qua Facebook, sau đó đưa thông tin giả là người có quốc tịch Mỹ, Anh hoặc Úc… Sau khi cho"con mồi" những lời hứa "ngọt ngào", các đối tượng này yêu cầu nạn nhân gửi thông tin cá nhân để gửi những món quà có giá trị lớn và tiền về Việt Nam.


Sau đó, các đối tượng nữ giới người Việt Nam sẽ đóng giả là nhân viên hải quan hoặc nhân viên vận chuyển gọi điện cho "con mồi" nói rằng, để nhận được quà thì phải gửi tiền vào các tài khoản ngân hàng (do chúng cung cấp) để đóng tiền thuế, tiền phạt, tiền “làm luật”… vì trong những “gói quà” được gửi về có số lượng lớn ngoại tệ.


Tính đến thời điểm bị bắt, băng nhóm tội phạm này đã thực hiện trót lọt 19 phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến 9 tỷ đồng. Đặc biệt, trong số những người bị lừa nói trên có một phụ nữ bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 1,2 tỷ đồng.


Theo Hải Dương/ Danviet.vn


Cùng xem clip những vụ trộm cắp xe máy:

10:16 19/02/2018Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm