Bắt nóng nhóm bạn tù chuyên trộm cắp xe máy

Bộ ba thường gây án vào 2-3h sáng, phá khóa cổng, lấy trộm xe máy để trong sân của nhiều hộ gia đình.

Ngày 26.2, Công an thành phố Tuyên Quang cho biết vừa ra quyết định khởi tố Phạm Đình Hiền (25 tuổi, trú Tuyên Quang), Trần Quốc Tuấn (29 tuổi) và Đỗ Văn Thắng (40 tuổi, cùng quê Thái Nguyên) về hành vi trộm cắp tài sản.


nhom ban tu chuyen trom xe may trong dem mua, ret hinh anh 1

Tang vật vụ án.


Theo cảnh sát, Hiền, Tuấn, Thắng là bạn tù về tội Trộm cắp tài sản. Khi được trả tự do, bộ ba rủ nhau "quay lại đường cũ". Từ tháng 12.2017 đến khi bị bắt, nhóm này gây ra gần 20 vụ trộm cắp ở địa bàn tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên.


Cảnh sát cho hay để tránh bị phát hiện, chúng thường đi trên một xe máy, gây án từ 2 đến 3h sáng những đêm mưa, rét. Nhằm vào những gia đình để xe ngoài sân, trong chuồng cọp, chúng dùng xà cầy hoặc kìm cộng lực phá khóa cửa ra vào lấy trộm xe máy.


Xe gian được tiêu thụ ở Tuyên Quang và các tỉnh lân cận.


nhom ban tu chuyen trom xe may trong dem mua, ret hinh anh 2

Phạm Đình Hiền thực nghiệm lại quá trình phá khóa xe.


Ngày 26.2, thông tin từ Công an huyện Hương Khê cho biết, đoan vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Thị Loan (38 tuổi) trú tại thị trấn Hương Khê về tội Làm nhục người khác, theo Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015. Đối tượng Loan được tại ngoại song cấm đi khỏi nơi cư trú.


chu tich huyen noi gi ve viec bi tieu thuong do tiet lon len nguoi? hinh anh 1

Ông Lê Ngọc Huấn bị đổ tiết lợn lên người trong buổi kiểm tra việc giết mổ gia súc tại chợ Sơn.


Trước đó, khoảng 3h ngày 9.2, đoàn liên ngành của huyện Hương Khê đi kiểm tra việc giết mổ gia súc tại chợ Sơn ở thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê. Trong đoàn kiểm tra có ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch huyện Hương Khê đến chỉ đạo công tác kiểm tra, yêu cầu các tiểu thương về UBND thị trấn Hương Khê ký cam kết giết mổ tập trung, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.


Tại đây, một số hộ kinh doanh đã tỏ thái độ không hợp tác, có hành vi chống đối. Trong đó, đối tượng Loan đã lăng mạ, xúc phạm và dùng chai đựng tiết lợn đổ lên người ông Huấn và một số người cùng đi kiểm tra trong đoàn.


Chiều 26.2, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Ngọc Huấn cho biết: “Hôm đó, đoàn liên ngành của huyện đi kiểm tra việc giết mổ gia súc tại chợ. Khi chúng tôi nhắc nhở bà con kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm thì bị đối tượng Loan đuổi theo, hắt tiết lợn lên đoàn liên ngành. Trong đó, tôi và đồng chí Hiền - Công an huyện Hương Khê bị hắt mạnh nhất”.


Ông Huấn cho biết thêm: “Vì tại chợ Sơn các hộ giết mổ gia súc không qua lò giết mổ tập trung nên tôi cùng đoàn liên ngành ra trực tiếp tại chợ yêu cầu bà con ký cam kết đưa gia súc, gia cầm vào lò giết mổ tập trung đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng, một số hộ phản đối nên mới xảy ra sự việc trên”.


Liên quan đến việc người dân bị khởi tố, ông Huấn cho hay: “Khi xảy ra sự việc, đoàn kiểm tra liên ngành về, cũng không muốn khi công dân vi phạm bị cơ quan điều tra khởi tố. Nhưng khi vụ việc bị khởi tố thì công an điều tra làm rất đầy đủ về mặt trình tự, thủ tục”.


Theo Lam Khê/ Danviet.vn


Cùng xem clip những vụ trộm xe máy chớp nhoáng:

11:53 27/02/2018Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm