Bé gái bị bắt cóc suốt 18 năm bất ngờ quay về, có 2 con với thủ phạm

Bị bắt cóc từ năm mới 11 tuổi,cô bé giờ đã là bà mẹ có hai đứa con với chính kẻ bắt cóc và giam cầm cô suốt 18 năm qua.

Vụ bắt cóc kéo dài 18 năm

Vào ngày 10/6/1991, cô bé Jaycee Dugard, 11 tuổi đang đi bộ đến trường học thì một chiếc ô tô màu xám phóng qua cô bé rồi đột nhiên quay đầu. Sau này, Dugard kể lại rằng Phillip Garrido - kẻ lái xe đã dùng súng điện làm cô bất tỉnh và kéo cô vào trong xe.

Lúc đó, cha dượng của Dugard, ông Carl Probyn, đang đứng trước cửa nhà và đã chứng kiến vụ bắt cóc này. Ông vớ vội chiếc xe đạp và đuổi theo nhưng không kịp vì vậy ông nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát.

Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn đã diễn ra với sự tham gia của các tình nguyện viên địa phương và giới truyền thông, nhưng Dugard vẫn bặt vô âm tín. Các cuộc điều tra vụ án kéo dài trong vô vọng không có một chút kết quả gì, cuối cùng sau đó bị đình chỉ.

 Bé gái bị bắt cóc suốt 18 năm bất ngờ quay về, có 2 con với thủ phạm

Cô bé Jaycee Dugard bị bắt cóc năm 11 tuổi.

 Bé gái bị bắt cóc suốt 18 năm bất ngờ quay về, có 2 con với thủ phạm

Người cha cùng những bức hình về con gái 11 tuổi bị bắt cóc.

Mãi đến 18 năm sau, cảnh sát mới tìm ra Jaycee bị giam hãm trong "một chiếc hộp" khủng khiếp gần hai thập kỷ, để làm nô lệ tình dục cho "quái vật" 58 tuổi Phillip Garrido. Cô có 2 con với thủ phạm, một trong hai đứa con được sinh ra khi cô gái này mới 14 tuổi.

Kẻ thủ ác lộ diện

Những tình tiết của vụ bắt cóc 18 năm trước dần lộ diện. Theo đó, Dugard bị hai vợ chồng Garrido phối hợp bắt cóc. Sau khi hồi tỉnh trên xe, Dugard kể cô bị che người bằng một chiếc chăn. Cô còn kể,  Garrido còn hí hửng nói với... vợ bên cạnh:  "Không thể tin là chúng ta có thể tóm được con cá to này".

Được biết, Garrido là một kẻ xâm hại tình dục khét tiếng. Ngay từ khi đi học, y đã đánh đập và cưỡng hiếp một cô bạn cùng trường, tiếp đó, Garrido bị tố giác cưỡng hiếp một cô gái ở Antioch.

 Bé gái bị bắt cóc suốt 18 năm bất ngờ quay về, có 2 con với thủ phạm

Chân dung của 2 kẻ phạm tội.

Ngày 22/11/1976, y bắt cóc một phụ nữ ở South Lake Tahoe để lạm dụng tình dục. Sau vụ này, hắn bị bắt. Phiên tòa diễn ra một năm sau, Garrido bị xử 50 năm tù giam nhưng sau 10 năm ngồi tù, hắn được tạm tha vào năm 1988.

Sau khi được tha, Garrido tiếp tục hành vi bệnh hoạn của mình. Vụ bắt cóc và giảm giữ nữ sinh Jaycee 11 tuổi  đã làm cả nước Mỹ bàng hoàng. 

Người dân nước Mỹ lúc bây giờ không hiểu vì sao một tên tội phạm nguy hiểm đang thụ án 50 năm tù về tội bắt cóc và án chung thân về tội hãm hiếp phụ nữ lại sớm được phóng thích? Tại sao cảnh sát lại để lọt tên tội phạm nguy hiểm, khiến nạn nhân bị giam cầm suốt 18 năm mà không ai biết.

Hành trình đi đến công lý

Về phía nạn nhân, trong 2 năm đầu bị giam giữ, cô luôn trong tình trạng bị trói tay và bị Garrido lạm dụng tình dục. Ngày 18/8/1994, ở tuổi 14, cô bé Dugard đã sinh con gái đầu lòng trên sân sau của nhà Garrido. Đứa con gái thứ hai của Dugard và Garrido chào đời ngày 13/11/1997.

Garrido bắt Dugard và hai đứa trẻ tội nghiệp gọi vợ hắn là "mẹ", còn Dugard phải nói với con của mình rằng cô là chị của chúng. Sự giả danh diễn ra ngay cả khi Dugard và hai con gái được tiếp xúc với người ngoài.

Năm 2006, vụ bắt cóc Dugard tưởng chừng đã được phát hiện khi một người hàng xóm báo với cảnh sát về cô gái và những đứa trẻ "kỳ quặc" sống ở sân sau nhà Garrido. Nhà chức trách đã cử người đến kiểm tra nhưng anh này chỉ hỏi Garrido qua quýt mà bỏ qua khu vực sân sau.

 Bé gái bị bắt cóc suốt 18 năm bất ngờ quay về, có 2 con với thủ phạm

Khu vực sân sau nơi nạn nhân cùng 2 con sinh sống.

 Bé gái bị bắt cóc suốt 18 năm bất ngờ quay về, có 2 con với thủ phạm

Hình ảnh hiếm hoi về 2 con gái nạn nhân.

Cơn ác mộng của Dugard chính thức kết thúc vào năm 2009. Hôm đó là ngày 24/8/2009, Garrido đến đồn cảnh sát phụ trách khu Đại học California để xin giấy phép tổ chức một sự kiện Cơ đốc giáo đặc biệt trong khuôn viên nhà trường. Ngày hôm sau, y đến trường Đại học California và dẫn theo hai cô gái mà y giới thiệu là con của mình.

Người ta nghi ngờ khi thấy hai cô bé gầy gò và xa lánh người ngoài này. Một nhân viên an ninh của trường liên hệ với nơi quản lý Garrido và thông báo sự việc này. Ngày 26/8/2009, cảnh sát thu xếp một cuộc gặp với Garrido cùng với sự có mặt của vợ hắn và một cô gái có tên "Allissa" mà thực ra chính là Dugard. Sau khi bị thẩm vấn gắt gao, Garrido đã thừa nhận bắt cóc Dugard và có con với cô.

 Bé gái bị bắt cóc suốt 18 năm bất ngờ quay về, có 2 con với thủ phạm

Dugard hiện có một cuộc sống rất ổn.

Ngày 28/4/2011, sau khi xét tới những tội trạng vô cùng độc ác của Garrido. Tòa án tối cao El Dorado đã quyết định tuyên phạt Douglas Phimister mức án cao nhất là 431 năm tù.

Hiện Dugard đã trở về đoàn tụ với mẹ đẻ của mình. Jaycee Dugard giờ đã 37 tuổi. Cô nói rằng, hiện cô đang sống rất ổn và Garrido không còn là vấn đề lớn trong đời cô nữa.

Nguồn: Daily Mail, Telegraph

 Hồng Nam / Theo Trí Thức Trẻ
08:54 24/01/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm