Công an điều tra nhóm dàn dựng clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Ngày 5/7, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đang điều tra một nhóm dàn dựng clip dài 3 phút 27 giây chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Huế.

Trước đó, tối 3/7, clip dài 3 phút 27 giây có nội dung thiếu nghiêm túc, chế giễu kỳ thi THPT quốc gia 2016 được tung lên Facebook, YouTube. Ngay lập tức clip nhận được hàng ngàn lượt like,  chia sẻ và bình luận, tạo cơn sốt trong cộng đồng mạng xã hội.

Nhóm thực hiện ở tuổi học sinh THPT, trong đó một người quay phim, một dẫn chương trình phỏng vấn 6 người (3 nam, 3 nữ) trong trang phục quần xanh áo trắng, đứng trước cổng trường THPT Cao Thắng (đường Đống Đa, TP Huế). 6 thành viên được phỏng vấn lần lượt tự giới thiệu là học sinh của các trường THPT tại TP Huế.

Công an điều tra nhóm dàn dựng clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Hình ảnh người dẫn chương trình trong clip. Ảnh cắt từ clip

Người dẫn chương trình yêu cầu nhận xét đề thi năm nay, hỏi làm bài ra sao, cảm xúc như thế nào? Các nhân vật trả lời thiếu nghiêm túc, bậy bạ như: "Em vào phòng thi cho có lệ thôi, vì điểm thi đã có ông già em cơ cấu hết rồi", "Đề thi rõ nét, sạch sẽ, phòng thi thoáng mát và đặc biệt có cô giáo rất sexy, khiến em không thể nào tập trung được"...

Kết thúc clip, người dẫn clip nói rằng: “Đề thi năm nay vừa sức với giáo viên, có những thí sinh ra về sớm vì cho rằng đề thi năm nay quá dễ, sỉ nhục lòng ham học của thí sinh…”.

Sau khi xem clip, nhiều người cho rằng hành động của nhóm bạn trẻ này đã gây bức xúc dư luận về hành vi thiếu văn minh, lời lẽ thô tục không phù hợp lứa tuổi học trò. Lo ngại hơn video này lại xuất phát ở Huế, vốn nổi tiếng có văn hóa và truyền thống hiếu học.

Ngày 5/7, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngay sau khi xem được clip này Sở chính thức có văn bản gửi cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để yêu cầu phối hợp để tìm ra những người trong clip này. Qua đó, sẽ tìm hiểu động cơ, mục đích của đoạn clip này là gì.

Hiện cơ quan điều tra đã mời một số người trong nhóm thanh niên xuất hiện trong clip để làm rõ vụ việc.

Theo Công Lý

10:01 05/07/2016Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm