Công an thông tin về sai phạm của Phó TGĐ Cienco 6 vừa tự tử

Ngày 6.11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã xác nhận thông tin liên quan đến cái chết của ông Võ Phi Anh, Phó TGĐ Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6).


Công an tỉnh Bình Dương cho hay, ông Anh bị điều tra về các sai phạm xảy ra tại Dự án Khu dân cư 710 hay còn gọi Dự án nhà ở cán bộ công nhân viên tại phường Đông Hòa, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Công an đang tiến hành thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Dự án Khu nhà ở cán bộ công nhân viên đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt với tổng diện tích là 46.837,1m2. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Cổ phần Công trình Giao thông 710. Sau đó, phía UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương, điều chỉnh quy hoạch chi tiết vào năm 2001 và năm 2008.

Quá trình thi công dự án, phía Công ty Cổ phần Công trình Giao thông 710 chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế nhưng đã phân phối trái quy định đối với diện tích đất thuộc dự án và các hộ dân đang sử dụng.

Công an thông tin về sai phạm của Phó TGĐ Cienco 6 vừa tự tử

Thi thể ông Anh được đưa về nhà xác. Ảnh: C.T


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Sau đó, UBND tỉnh Bình Dương phát hiện và công an đã vào cuộc điều tra làm rõ những tập thể, cá nhân có liên quan. Trong số những người này, ông Anh được xác định là một trong những người có liên quan và đã được mời làm việc.

Công an cũng đã có đủ căn cứ để xác định ông Anh treo cổ tự tử tại trụ sở Ban điều hành Dự án gói thầu số 2 (Xây dựng đoạn trên cao và Depot, thuộc dự án tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên) tại Khu dân cư đường Song Hành XLHN, thuộc phường Trường Thọ, quận Thủ Đức.

Theo thông tin của Công an TP.HCM, vào sáng 3.11, bảo vệ đến Văn phòng Ban điều hành dự án gói thầu số 2 (xây dựng trên cao và Depot, thuộc dự án metro Bến Thành – Suối Tiên) trên xa lộ Hà Nội (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) thì tá hỏa phát hiện ông Phi Anh (Phó Tổng Giám đốc Cienco 6) tử vong trong tư thế treo cổ ở cầu thang.

Ngay khi nhận tin báo, công an địa phương có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng. Được biết, Cienco 6 cùng một liên danh đang thực hiện gói thầu số 2 xây dựng đường đi trên cao và Depot thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên).

Theo Dân việt

Clip: Bé gái 11 tuổi bị 'yêu râu xanh' nhiễm HIV xâm hại

01:10 07/11/2018Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm