Cựu cảnh sát cưỡng đoạt tài sản vì vướng vào vòng xoáy cờ bạc

Muốn kiếm tiền chơi cờ bạc, Dương mang tài liệu mật của cơ quan mang bán cho nước ngoài.


Ngày 16/4, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Dương (cựu cảnh sát Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I A70, Bộ Công an) 7 năm tù về tội “Gián điệp”, 1 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Tổng hợp hình phạt cho cả 2 tội là 8 năm tù.


Theo điều tra, khoảng 20 giờ ngày 18/9/2016, khi đang trong kỳ nghỉ phép, Dương đã vào cơ quan dùng đĩa CD để sao chép tài liệu nghiệp vụ thuộc danh mục bí mật.


Cựu cảnh sát cưỡng đoạt tài sản vì vướng vào vòng xoáy cờ bạc
Bị cáo Nguyễn Hoàng Dương

Sau đó, anh sang Cam puchia đánh bạc bị thua hết tiền. Trong lúc túng quẫn, Dương quyết định giả là giang hồ nhắn tin đe dọa, uy hiếp tinh thần em gái, yêu cầu phải gửi cho mình 10 triệu đồng. Tuy nhiên, em gái của Dương nhanh chóng phát hiện ra kẻ giang hồ chính là anh trai mình nên không chuyển tiền.


Không lừa được em, Dương quay qua nhắn tin đe dọa lãnh đạo của mình chiếm đoạt được 5 triệu đồng.


Tiếp đó, vào các ngày 22, 29 và 30/9/2016, Dương đã dùng email và điện thoại di động liên hệ với Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia và Đài châu Á tự do để cung cấp tài liệu mật đã sao chép nhằm lấy tiền đánh bạc.


Sáng ngày 2/10/2016, khi anh ta đến sòng bài Le Macau để rút tiền thì bị Công an Campuchia bắt giao lại cho Công an Việt Nam.


Tại phiên tòa, Dương tỏ ra ăn năn và khai báo thành khẩn nên HĐXX đã tuyên phạt mức án như trên, thấp hơn so với mức đề nghị của VKS là từ 13-14 năm tù.


Cuối giờ chiều mỗi ngày, 3 đối tượng mặc quần áo công an (mua từ trước) rồi lái ô tô đến các bàn ghi lô, đề để “bắt quả tang” cưỡng đoạt tài sản.


Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh (PC45) vừa tạm giữ 3 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.


Các đối tượng gồm Nguyễn Đức Anh (SN 1994), Bùi Huy Thắng (SN 1991), Trần Mạnh Cường (SN 1993), tất cả đều trú tại TP Hạ Long.


Cựu cảnh sát cưỡng đoạt tài sản vì vướng vào vòng xoáy cờ bạc
Các đối tượng tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng giả danh công an từ ngày 12/11. Cả 3 mua quần áo công an để mặc rồi lên xe ô tô BKS 14A - 266.43 đi đến các bàn ghi lô, đề.


Tại đây, các đối tượng tự xưng là cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự rồi ép nạn nhân lên xe, thu toàn bộ sổ sách, tiền và điện thoại. Không dừng lại ở đó, các đối tượng này còn bắt nộp thêm tiền, nếu không sẽ khởi tố và cho đi tù. Có người cả tin đã bị cưỡng đoạt gần 10 triệu đồng, số tiền này cả 3 chia nhau tiêu xài.


Hiện lực lượng công an đã thu giữ 3 xe ô tô, 3 điện thoại, 70 triệu đồng và nhiều vật chứng liên quan để phục vụ công tác điều tra.


Theo Đoàn Nga/ Vietnamnet.vn


Cùng xem clip vụ án trộm cắp xe máy:

04:00 17/04/2018Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm